Muốn tương lai có thể dễ dàng kiếm triệu đô, các bạn trẻ hãy lưu ý những ngành học này!

Lê Huy, Theo Helino 09:25 26/10/2019

Nếu có đam mê làm giàu từ những ý tưởng, mô hình sáng tạo thì các bạn trẻ hãy nên dành sự quan tâm cho ngành học mới này.

Có thể nói, trong vài năm trở lại đây, khởi nghiệp đã không còn là một khái niệm quá xa lạ với chúng ta. Chưa bao giờ hoạt động khởi nghiệp lại bùng nổ như bây giờ. Nhiều nền tảng, mô hình, ý tưởng khởi nghiệp được định giá lên đến hàng triệu đô đã xuất hiện. Cùng với đó là sự nổi lên của những triệu phú với tuổi đời còn rất "xanh" nhưng có thừa bản lĩnh và sự tài năng.

Thế nhưng, trong cơn sốt khởi nghiệp ấy, liệu có mấy ai thành công mà không từng vài lần vấp ngã đến mức như chẳng thể vực dậy nổi. Chuyên môn, ý tưởng có đấy nhưng chưa chắc gì dự án đó sẽ thành công. Theo một thống kê thì hiện có đến gần 90% start-up thất bại sớm vì nhiều yếu tố mà quan trọng nhất vẫn là từ vấn đề con người.

Muốn tương lai có thể dễ dàng kiếm triệu đô, các bạn trẻ hãy lưu ý những ngành học này! - Ảnh 1.

Thiếu kiến thức kinh doanh, tài chính, kém hiểu biết về thị trường, chiến lược phát triển sai lầm,… đó là những lí do dẫn đến sự "chết yểu" của các start-up trẻ tuổi. Chính vì thế, có một điều tưởng chừng như hiển nhiên nhưng lại rất nhiều start-up hiện nay bỏ qua, đó chính là học cách khởi nghiệp đúng. Nhưng từ đây lại xuất hiện thêm rất nhiều trăn trở khác: học khởi nghiệp ở đâu, sẽ học những gì, học như thế nào,…

Muốn tương lai có thể dễ dàng kiếm triệu đô, các bạn trẻ hãy lưu ý những ngành học này! - Ảnh 2.

Tất cả câu hỏi đó sẽ được giải đáp ngay sau đây. Các bạn trẻ nếu có ước mơ khởi nghiệp, hãy đừng để đó chỉ mãi là mơ ước, hãy dành chút thời gian tham khảo ngành học Khởi nghiệp tại 3 trường đại học này để tham khảo hướng đi đúng đắn cho mình:

Đại học Kinh tế Quốc dân

Tên ngành: Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh (B-BAE)

Điểm chuẩn 2019: 31.00 (môn Anh nhân hệ số 2)

Năm 2018, Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã ra mắt chương trình cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh (B-BAE). B-BAE là chương trình đào tạo dựa trên nền tảng kiến thức hiện đại, có tính ứng dụng cao, liên thông quốc tế. Với nội dung gồm các môn học tập trung vào quản trị và phát triển kinh doanh, kỹ năng làm chủ doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Chương trình kéo dài bốn năm, trong đó sinh viên sẽ được nhận bằng chính quy của Đại học Kinh tế quốc dân nếu học toàn thời gian tại Việt Nam hoặc nhận bằng chính quy của Đại học Boise State, Mỹ nếu học hai năm đầu tại Việt Nam và chuyển tiếp hai năm cuối sang Đại học Boise State.

Muốn tương lai có thể dễ dàng kiếm triệu đô, các bạn trẻ hãy lưu ý những ngành học này! - Ảnh 3.

Đại học Kinh tế TP.HCM

Tên chuyên ngành: Quản trị khởi nghiệp (ngành Quản trị kinh doanh)

Điểm chuẩn 2019: 24.15

Năm 2017, trường đại học Kinh tế TP.HCM đã chính thức bổ sung thêm ngành Quản trị khởi nghiệp vào chương trình đào tạo chính quy. Chương trình học này sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức liên quan đến hoạt động khởi nghiệp kinh doanh, giúp hình thành năng lực khởi sự, phát triển, và quản trị có hiệu quả các dự án kinh doanh.

Đồng thời, nội dung đào tạo còn trang bị cho người học các kỹ năng cần thiết cho một nghiệp chủ cũng như nhà quản trị như khả năng hoạt động độc lập và phối hợp hoạt động theo nhóm, phong cách làm việc chuyên nghiệp, có năng lực ứng dụng tư duy phân tích, giải quyết vấn đề, và kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp khi tiến hành các dự án kinh doanh và kỹ năng đàm phán, lãnh đạo…

Muốn tương lai có thể dễ dàng kiếm triệu đô, các bạn trẻ hãy lưu ý những ngành học này! - Ảnh 4.

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Tên chuyên ngành: Quản trị khởi nghiệp (ngành Quản trị kinh doanh)

Điểm chuẩn 2019: 19

Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp của đại học Kinh tế tài chính TP.HCM sẽ trang bị cho sinh viên vốn kiến thức về kinh tế, quản lý, vận hành sản xuất để "khai sinh" doanh nghiệp có khả năng phát triển lâu bền, tạo đà tiến xa trên thị trường trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội phát triển ý tưởng kinh doanh của mình qua quá trình thực tập thực tế tại doanh nghiệp cũng như gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm từ những doanh nhân thành đạt trong và ngoài nước

Muốn tương lai có thể dễ dàng kiếm triệu đô, các bạn trẻ hãy lưu ý những ngành học này! - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm