Muốn "tiền đình" với loạt cảnh phim Trung bị chỉnh lố không thể tả: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử thi nhau quay chục vòng như chong chóng

Thành Vũ, Theo Thể thao & Văn hóa 15:42 16/04/2023

Những cảnh phim Trung này không khiến bạn "rối loạn tiền đình" thì cũng sẽ chóng mặt, ngất xỉu.

Làng phim Trung có không ít chi tiết thị phi, dở khóc dở cười hơn cả chính nội dung của bộ phim. Chẳng hạn như cách mà nhóm hậu kỳ chỉnh sửa các dự án sau đây, trong đó nhân vật, bối cảnh xoay chục vòng, chuyển sang cả chục màu khác nhau khiến không ít khán giả "rối loạn". Hiện chủ đề này đang được khán giả khắp nơi bàn tán xôn xao.

Gần đây, dự án cổ trang Xuân Khuê Mộng Lý Nhân của Bành Tiểu Nhiễm và Đinh Vũ Hề khiến khán giả cười ngất với những pha dựng phim "giật bắn". Khi nữ chính đang chống đối lại nam chính, chuẩn bị nhảy vực, cô nàng vừa trợn mắt, vừa la lớn và vung tay, kéo theo cả khung hình cũng lắc theo. Người xem không khỏi khó chịu, muốn xỉu khi ngỡ như đó là một video được chỉnh để đăng TikTok chứ không phải phim chiếu truyền hình.

Muốn tiền đình với loạt cảnh phim Trung bị chỉnh lố không thể tả: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử thi nhau quay chục vòng như chong chóng - Ảnh 1.

Bành Tiểu Nhiễm khiến khung hình cũng rung lắc như địa chấn.

Tuy nhiên đó không phải lần đầu tiên Bành Tiểu Nhiễm khiến fan chóng mặt khi đóng phim Trung. Khi "làm mưa làm gió" với Đông Cung, cô và Trần Tinh Húc đã từng làm khán giả cười trong nước mắt khi có những pha chuyển cảnh như... Powerpoint thuyết trình. Một cư dân mạng còn phải thốt lên rằng "Tui đi học còn né tránh mấy kiểu chuyển slide như này, vậy mà ekip còn bưng hẳn vào phim!".

Muốn tiền đình với loạt cảnh phim Trung bị chỉnh lố không thể tả: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử thi nhau quay chục vòng như chong chóng - Ảnh 2.

Màn chuyển cảnh như bài thuyết trình của Đông Cung.

Trở lại với 1-2 năm gần đây, ngay cả phim được xem là "siêu phẩm" của Tencent như Thả Thí Thiên Hạ cũng không thiếu những pha giật lắc tung tóe. Trong một cảnh Triệu Lộ Tư và Dương Dương giao đấu, khán giả không biết ai là người chiến thắng, ai đánh trúng ai hay ai bị thương vì khung hình quay 720 độ điên đảo. Chắc chắn ngay cả 2 diễn viên chính cũng không ngờ rằng màn chạm trán của mình đã gây "long trời lở đất" đúng nghĩa đen như vậy...

Muốn tiền đình với loạt cảnh phim Trung bị chỉnh lố không thể tả: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử thi nhau quay chục vòng như chong chóng - Ảnh 3.

Rồi ai thắng, ai thua?

Dương Dương đã không khá, mà đến Triệu Lệ Dĩnh còn tồi tệ hơn. Từng ghi dấu ấn với Hữu Phỉ cạnh Vương Nhất Bác, Triệu Lệ Dĩnh cũng từng có một pha "lòng vòng" khiến người xem muốn xỉu. Khi cô đang vận nội công, khung hình quay như cối xoay gió, trong khi đó màu sắc của cảnh phim biến đổi xanh - đỏ như đèn bảng hiệu. Ai xem mà không chóng mặt thì là quá cừ khôi rồi!

Muốn tiền đình với loạt cảnh phim Trung bị chỉnh lố không thể tả: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử thi nhau quay chục vòng như chong chóng - Ảnh 4.

Triệu Lệ Dĩnh chắc cũng không ngờ bản thân đóng phim Ấn Độ.

Tuy vậy, vẫn có một mỹ nhân xoay còn nhanh và nhiều hơn cả Triệu Lệ Dĩnh. Trong Trầm Vụn Hương Phai, nữ chính Dương Tử đã làm người xem phải "đỏ mặt tía tai" vì một cảnh quay như đánh bông dụ, đến mức không ai còn nhận ra nhân vật mặc váy hồng trong cảnh phim là ai. Thật sự Dương Tử không chóng mặt, chỉ có khán giả là đau khổ thôi...

Muốn tiền đình với loạt cảnh phim Trung bị chỉnh lố không thể tả: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử thi nhau quay chục vòng như chong chóng - Ảnh 5.

Dương Tử ơi, chị ổn không?

Cuối cùng là một trong những phim Trung gây rúng động gần đây nhất - Tinh Lạc Ngưng Thành Đường. Đây chắc chắn là dự án mà mọi hiệu ứng "gây nhiễu" giác quan được tập trung, làm cho khán giả "rối loạn tiền đình", "tẩu hỏa nhập ma". Đã vậy, phim còn có cái kết buồn nên chẳng ai dám xem lại lần nữa.

Muốn tiền đình với loạt cảnh phim Trung bị chỉnh lố không thể tả: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử thi nhau quay chục vòng như chong chóng - Ảnh 6.

Đến nhân vật phụ như Trào Phong cũng có pha "quay đều những vòng quay" thế này.

Muốn tiền đình với loạt cảnh phim Trung bị chỉnh lố không thể tả: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử thi nhau quay chục vòng như chong chóng - Ảnh 7.

Nữ chính Lý Lan Địch cũng muốn thi đua với Dương Tử và Triệu Lệ Dĩnh?

Muốn tiền đình với loạt cảnh phim Trung bị chỉnh lố không thể tả: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử thi nhau quay chục vòng như chong chóng - Ảnh 8.

Trong lòng niệm phật, mong cuộc sống an yên nhưng ekip chỉnh phim nói không...

Khi bài đăng này được chia sẻ rộng rãi, không ít cư dân mạng đã bày tỏ cảm xúc "dở khóc dở cười", đồng thời hi vọng về sau các ekip phim Trung bớt dùng hiệu ứng quá lố như thế này, vừa là cách nâng tầm chất lượng vừa là cách... bảo vệ người xem khỏi bị "ngược".

Khán giả bình luận:

- Xem gif thôi mà còn thấy chóng mặt nữa mà.

- Capcut + Powerpoint hân hạnh tài trợ.

- Đây là tiếp thu kinh nghiệm quay phim từ Ấn Độ à?

- Đang đau đầu xem xong bài này muốn xỉu ngang luôn.

- Cái hình Dương Tử xoay vòng vòng thật sự muốn "tiền đình" giùm chị...

Nguồn: Sina

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày