Muốn thông báo phòng mình có chuột nhưng lại không rành tiếng Anh, nam du khách nói 1 câu khiến nhân viên khách sạn phải bái phục!

Banana, Theo Helino 18:15 30/01/2020

Không giao tiếp tiếng Anh giỏi khi đi du lịch thì sao phải “xoắn”, thử nhìn vào pha xử lý tình huống vô cùng thông minh của nam du khách này mà học hỏi nè!

Ngày nay, chuyện biết giao tiếp bằng tiếng Anh khi đi du lịch trở nên vô cùng quan trọng. Chỉ cần có vốn liếng ngoại ngữ cơ bản cũng đủ làm cho chuyến đi của bạn trở nên dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu không biết tiếng Anh thì rõ ràng việc cố gắng giao tiếp với người dân địa phương nơi mình đến cũng là một thảm hoạ.

Mới đây, trong một group du lịch chuyên dành cho người nước ngoài tại Hà Nội, mọi người đang "cười ra nước mắt" trước một đoạn video ghi lại cảnh giao tiếp qua điện thoại của một nam du khách nước ngoài với nhân viên khách sạn nơi anh ta đang lưu trú. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu nam du khách này không "mù tịt" việc giao tiếp bằng tiếng Anh.

Muốn thông báo phòng mình có chuột nhưng lại không rành tiếng Anh, nam du khách nói 1 câu khiến nhân viên khách sạn phải bái phục! - Ảnh 1.

Bài đăng đang được quan tâm nhất trong một group chuyên dành cho khách du lịch nước ngoài tại Hà Nội.

Chuyện là, trong căn phòng nam du khách ở đang xuất hiện "vị khách không mời mà đến" là những chú chuột phá phách. Vì thế, anh ta phải gọi điện thoại bàn xuống cho nhân viên lễ tân thông báo nhờ lên phòng "dẹp loạn" giúp. Thế nhưng, có thể thấy rằng khả năng giao tiếp tiếng Anh của ông anh không được tốt cho lắm.

Vậy thì làm sao có thể nói để nhân viên khách sạn hiểu phòng mình đang có chuột, trong khi từ cơ bản nhất để chỉ con chuột (mouse/rat) nam du khách này cũng chẳng biết? Rất nhanh trí, anh ta đã "chữa cháy" bằng cách vô cùng thông minh dưới đây:

- Alo, xin lỗi nhưng tôi nói tiếng Anh không được tốt cho lắm…

- Vâng!

- Anh có biết "Tom & Jerry" không?

- Vâng, tôi biết!

- À, có một con "Jerry" đang ở trong phòng tôi này!

- Xin lỗi, nhưng ý của anh là phòng anh có chuột ư?

- Đúng rồi, anh hãy mau đến đây và đừng quên mang theo cả con "Tom" nhé!

- Xin lỗi nhưng khách sạn chúng tôi không có "Tom" thưa ông…

- Ok cũng được, tôi chờ anh…

- Ok, cảm ơn anh đã thông báo (tôi sẽ lên ngay đây)!

Nguyên văn đoạn hội thoại của nam du khách nước ngoài và nhân viên lễ tân khách sạn. - (Nguồn: Lê Tuấn Anh/Hanoi Massive Community)

Muốn thông báo phòng mình có chuột nhưng lại không rành tiếng Anh, nam du khách nói 1 câu khiến nhân viên khách sạn phải bái phục! - Ảnh 3.

Ý nghĩa của đoạn hội thoại trên video nhanh chóng được dân mạng khui ra, khiến ai cũng phải "cười ra nước mắt"!

Đoạn hội thoại trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Hầu như ai cũng để lại bình luận khen ngợi sự nhanh trí và thông minh của nam du khách cũng như nhân viên lễ tân. Thông qua tình huống này, ta càng thấy rõ tầm quan trọng của tiếng Anh khi đi du lịch nhỉ?!

Muốn thông báo phòng mình có chuột nhưng lại không rành tiếng Anh, nam du khách nói 1 câu khiến nhân viên khách sạn phải bái phục! - Ảnh 4.

Mọi người đều tỏ ra vô cùng thích thú trước ca xử lý tình huống khó đỡ của nam du khách này!

Muốn thông báo phòng mình có chuột nhưng lại không rành tiếng Anh, nam du khách nói 1 câu khiến nhân viên khách sạn phải bái phục! - Ảnh 5.

Cũng phải khen anh nhân viên lễ tân này vì cũng rất nhanh trí hiểu được ý mà nam du khách nước ngoài muốn nói!

Muốn thông báo phòng mình có chuột nhưng lại không rành tiếng Anh, nam du khách nói 1 câu khiến nhân viên khách sạn phải bái phục! - Ảnh 6.

Sau này mà nhỡ có quên mèo và chuột trong tiếng Anh gọi là gì thì cứ mạnh dạn lấy tên 2 nhân vật đình đám này ra mà gợi ý nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm