Muốn mở phòng tập gym, đây là chi phí và những điều bạn cần chuẩn bị

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 11/12/2019

Mở phòng tập gym hiện đang là một trong những ngành nghề kinh doanh thu hút, theo sự phát triển quan tâm tới sức khỏe của người dân. Nếu bạn đang muốn đầu tư mở phòng tập gym để thu lợi nhuận, hãy ghi nhớ những điều cần thiết dưới đây.

Trong xã hội năng động ngày nay, nhiều người bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe, do đó nhu cầu tập luyện thể dục thể thao ngày một gia tăng. Khi môi trường làm việc khiến con người ngồi nhiều, ít vận động, chủ yếu hoạt động trên máy tính, càng có nhiều người nhận ra mình cần phải tìm đến các phòng tập. Vì lẽ đó, phòng tập gym đang mọc lên ngày một nhiều, như một hình thức kinh doanh nổi bật và hiệu quả.

Mở phòng tập gym cần chuẩn bị thủ tục gì?

Muốn mở phòng tập gym, đây là chi phí và những điều bạn cần chuẩn bị - Ảnh 1.

Ngày càng có nhiều người chú ý sức khỏe

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị thật kỹ những thủ tục pháp lý cho hoạt động kinh doanh mở phòng tập gym. Trong số đó, bằng huấn luyện viên thể hình là một yêu cầu bắt buộc để có thể bắt đầu kinh doanh phòng gym. Bên cạnh đó, bạn còn cần đăng ký kinh doanh cho phòng tập tại quận, huyện theo địa chỉ đăng ký. Bên cạnh đó, có một kinh nghiệm nhỏ khi mở phòng tập gym đó là phải tuân thủ các điều khoản đảm bảo an toàn tập luyện như khoảng cách máy tập, vệ sinh phòng tập, phòng tắm… 

Mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc, liệu mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền? Trên thực tế, chi phí mở phòng tập gym không cố định, mà phụ thuộc vào quy mô, trang thiết bị, diện tích phòng tập. Theo tư vấn từ Curves – một hệ thống phòng tập thể dục thẩm mỹ nổi tiếng, để mở 1 phòng gym cao cấp nhượng quyền, chi phí mở phòng tập rơi vào khoảng 70.000 đô. Nếu bạn kinh doanh hiệu quả với lượng hội viên từ 300 người, có thể thu hồi vốn nhanh, theo biên độ lợi nhuận khoảng 35-50%.

Bài toán mặt bằng kinh doanh khi mở phòng tập gym

Muốn mở phòng tập gym, đây là chi phí và những điều bạn cần chuẩn bị - Ảnh 2.

Mặt bằng rộng rãi sẽ khiến nhiều khách hàng cảm thấy thoải mái và thu hút hơn

Mặt bằng kinh doanh thế nào hợp lý? Diện tích phòng tập phụ thuộc nhiều vào quy mô quy đầu tư phòng tập gym, tối thiểu phải từ 60m2 trở lên đối với các phòng tập nhỏ, bình dân và trên 100m2 với các phòng tập cao cấp hơn. Khi chọn nơi mở phòng tập gym, hãy chọn các địa điểm có diện tích rộng, có nơi để xe, gần khu dân cư, văn phòng, chung cư… để thu hút lượng khách xung quanh. 

Chuẩn bị trang thiết bị, máy móc khi mở phòng tập gym

Muốn mở phòng tập gym, đây là chi phí và những điều bạn cần chuẩn bị - Ảnh 3.

Trang thiết bị đóng vai trò quan trọng trong một phòng tập

Để phòng tập hoạt động hiệu quả, bạn cần chuẩn bị các trang thiết bị, máy móc cần thiết và hợp lý. Phòng nào sở hữu nhiều thiết bị mới, hiện đại có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn. Theo tư vấn từ Curves, trang thiết bị vật tư cho 1 phòng tập cao cấp khoảng 25.000 đô, đều là hàng thương hiệu chất lượng, sẽ giúp cho hội viên tập luyện hiệu quả và an toàn khi vận hành. 

Thuê nhân viên và huấn luyện viên khi mở phòng tập gym

Vận hành một phòng tập gym, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nhân viên và huấn luyện viên. Mỗi vị trí sẽ có một vai trò riêng và nhằm tối ưu hóa được số lượng nhân viên, bạn nên nhờ sự trợ giúp của một hệ thống phòng tập chuyên nghiệp. Kinh doanh phòng tập gym với quy mô lớn, bạn nên tuyển các vị trí như bảo vệ trông xe, quản lý, nhân viên kinh doanh, nhân viên đứng quầy và đặc biệt là huấn luyện viên cho khách. Chất lượng nhân sự tốt sẽ kéo theo phòng tập được vận hành trơn tru, hiệu quả.

Để kinh doanh mở phòng tập gym hiệu quả

Ngoài những yếu tố như vốn, mặt bằng, trang thiết bị, con người, bạn còn cần một người bạn đồng hành để giúp đỡ trong các khâu quản lý, vận hành. Một trong số đó là hình thức nhượng quyền kinh doanh đang được nhiều chủ đầu tư tin tưởng. Hiện nay, hệ thống phòng tập Curves đang tìm đối tác nhượng quyền với sự hỗ trợ tối đa từ công ty chủ quản. 

Muốn mở phòng tập gym, đây là chi phí và những điều bạn cần chuẩn bị - Ảnh 4.

Curves - Hệ thống phòng tập chất lượng cao dành riêng cho phái đẹp

Sau khi gia nhập thành công vào thị trường Châu Á tại Nhật Bản vào năm 2005, Curves đã phát triển hơn 2.000 câu lạc bộ tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, Curves đã nhanh chóng trở thành một trong những chuỗi thể dục thẩm mỹ lớn nhất dành riêng cho phái đẹp. Chính vì thế, bạn sẽ được tận hưởng tối đa lợi ích từ công ty mẹ, được hỗ trợ hết mình trong vấn đề nhân sự, trang thiết bị, thủ tục... Nếu như bạn đang có nhu cầu kinh doanh nhượng quyền, Curves chính là sự lựa chọn hợp lý.

Bạn đang quan tâm về việc đầu tư mở phòng tập gym? Bạn muốn mở phòng tập hiệu quả và đạt thành công trong kinh doanh? Hãy liên lạc với Curves.

Để biết thêm thông tin về cách thức sở hữu quyền cấp phép Curves, vui lòng liên hệ theo địa chỉ email: ng@curves.com.vn hoặc SĐT: 0907663566

Website: www.curvesvietnam.com.vn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhiều lần ngã trên dốc núi, nữ giáo viên 9X vẫn quyết tâm "cõng chữ" lên vùng cao, bám bản dạy học

    Dù gặp không ít khó khăn trong quá trình di chuyển, điều kiện sống thiếu thốn nhưng cô giáo trẻ vẫn kiên trì tới điểm trường dạy học với một tình yêu thương bao la và nhiệt huyết.
  • Đọc thêm