Muôn hình vạn trạng những kiểu bánh bao ở Hà Nội

Gà, Theo Trí Thức Trẻ 08:35 29/03/2019

Qua rồi cái thời bánh bao chỉ nặn hình vuông hay hình tròn, bánh bao bây giờ có vô số hình dạng khác nhau khiến người mua chỉ muốn chụp ngay một kiểu ảnh check-in.

Nếu ngày xưa bánh bao chỉ gói gọn trong 2 kiểu nhân chay và mặn thì giờ đây, bánh bao đã có thêm nhiều vị nhân mới như sầu riêng, gà nấm, kim sa, cà chua... Ngoài những loại nhân này thì ở Hà Nội còn có một số kiểu bánh bao có hình dáng mới toanh và hết sức độc đáo.

Bánh bao hình con vật

Đa phần những kiểu bánh bao hình con vật sẽ có vị sữa dừa hoặc vị kim sa nên vừa cầm trên tay đã ngửi thấy mùi thơm phưng phức rồi. Thay vì nặn những loại bánh bao to tròn bình thường, một số nơi ở Hà Nội đã sáng tạo thêm bánh bao hình con lợn màu hồng hoặc màu vàng.

Nguồn ảnh: @thuyseatbook_, @chubehanoi.

Tuy nhiên, vì nặn theo hình thù con vật nên khó tránh cảnh làm không đều tay. Thành phẩm đến tay có khi sẽ là một chú lợn mắt to mắt bé hoặc phần mũi bị dẹt, hay phần tai không đều nhau.

Nguồn ảnh: @streetfood_vietnam, @nktrang.1998.

Nếu muốn mua những chiếc bánh bao hình con vật này, bạn có thể ghé qua các địa chỉ như 44 Phan Bội Châu, số 1 Nghĩa Tân... với giá từ 8k - 40k.

Muôn hình vạn trạng những kiểu bánh bao ở Hà Nội có hình dạng vô cùng phong phú - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: @tunluvfood.

Bánh bao kẹp thịt

Một minh chứng khác cho "muôn hình vạn trạng" những kiểu bánh bao thời nay là loại bánh bao kẹp thịt có hình dáng như một chiếc bánh mì thông thường. Vẫn là vỏ bánh bao màu trắng mềm nhưng lại được kéo thuôn dài ra tương đương độ dài của một chiếc bánh mì.

Muôn hình vạn trạng những kiểu bánh bao ở Hà Nội có hình dạng vô cùng phong phú - Ảnh 4.

Nguồn ảnh Facebook: Phương Ngô‎.

Chiếc bánh bao độc đáo này có 3 loại nhân cho bạn lựa chọn là gà, bò và tôm thịt. Một sự kết hợp vừa mới lạ, vừa vô cùng hay ho cho những ai yêu thích bánh bao và bánh mì. Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị với một chiếc bánh bao kẹp thịt kiểu này cũng là sự lựa chọn đáng thử đó chứ!

Để mua được một chiếc bánh bao kẹp thịt với hình dáng của bánh mì như thế này thì bạn có thể ghé qua số 174B Đội Cấn. Giá một chiếc từ 20k - 25k tùy loại nhân bạn lựa chọn.

Muôn hình vạn trạng những kiểu bánh bao ở Hà Nội có hình dạng vô cùng phong phú - Ảnh 5.

Nguồn ảnh Facebook: Thebaosbbq - Banh Bao Kep BBQ.

Bánh bao tí hon

Nếu ngại ăn cả chiếc bánh bao to thì bạn có thể thử những chiếc bánh bao tí hon rất xinh xắn này. Với kích cỡ chỉ khoảng 2 - 3 đốt ngón tay cùng phần nhân thịt băm nóng hổi bên trong. Nhiều nơi thường bán lẻ với giá 2,5k/cái hoặc bán theo hộp 15k.

Nguồn ảnh: @linhvux_, Facebook.

Muốn tìm mua bánh bao tí hon ở Hà Nội, bạn có thể ghé đến các địa chỉ như số 58A đối diện cổng trường Đặng Trần Côn B hoặc số 115 A15 Nghĩa Tân.

Muôn hình vạn trạng những kiểu bánh bao ở Hà Nội có hình dạng vô cùng phong phú - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Facebook.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm