Ngoài bánh gato, có biết bao cách "đổi gió" mừng sinh nhật bằng những loại bánh hay ho khác này

Euphoria97, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 18/01/2019

Ai nói bánh sinh nhật nhất định phải là bánh bông lan chứ, còn biết bao nhiêu loại bánh hay ho đây, nhất là cái số 5.

Từ trước đến giờ, đa phần trong chúng ta đã quen với những chiếc bánh sinh nhật có cốt bánh kiểu cake hay gato. Cho dù bên ngoài có trang trí khác biệt và sáng tạo như thế nào thì bên trong vẫn là chiếc bánh bông lan với nhân mứt. Thế nhưng ai bảo bánh sinh nhật lại nhất định chỉ là loại ấy nhỉ? Đối với nhiều người không thích bánh bông lan thì đây có lẽ là một “thủ tục” cho sinh nhật hơn là điều mình thực sự muốn. Chính vì thế mà ở nước ngoài, người ta đã nghĩ ra rất nhiều ý tưởng dùng các loại bánh khác nhau cho sinh nhật đấy. Bạn nào khéo tay hay làm có thể tham khảo list sau nhé, có nhiều loại bánh hay ho để làm bánh sinh nhật hơn bạn nghĩ đấy!

Bánh tart hoặc pie

Bánh tart hoặc bánh pie là hai loại bánh có vỏ bột bên ngoài tương tự nhau, bên trong thường là nhân trái cây, hay bất kì nhân gì mà bạn thích (chocolate, phô mai...). Bánh tart và pie không có nhiều bột như bánh cake sinh nhật bình thường nên sẽ hợp với những ai bị ngấy tinh bột. 

Những chiếc bánh pie, tart thường ăn ảnh vô cùng.

Hai loại bánh này có thể được trang trí sáng tạo theo nhiều cách vừa đơn giản lại vừa đẹp, lên hình cũng cực kì ăn ảnh. Món bánh này sẽ hợp với những buổi tiệc nhỏ trong gia đình với nhau từ 8-10 người. Nếu số lượng người đông hơn thì bạn có thể tham khảo loại tiếp theo.

Bánh choux (su kem)

Bánh su kem là loại bánh nhỏ, có vỏ mỏng bên ngoài và nhân custard hoặc kem tươi bên trong. Thoạt đầu chắc không ai nghĩ loại bánh này có thể thích hợp làm bánh sinh nhật đâu, nhưng nếu gắn tất cả lại với nhau thì lại là chuyện khác đấy. Bánh su có thể được xếp thành hình tháp hoặc khối trụ, gắn với nhau nhờ kem hoặc đường tan chảy. Với món này thì bạn có thể chiêu đãi rất nhiều người khác nhau đấy. 

Ngoài bánh gato, có biết bao cách đổi gió mừng sinh nhật bằng những loại bánh hay ho khác này - Ảnh 4.

Bánh su kem sinh nhật được gắn với nhau nhờ kem và đường tan chảy.

Ngoài ra thì chỉ cần khéo léo, sáng tạo một tí thì món này lên hình sẽ xinh lung linh luôn đấy.

Bánh cheesecake

Cheesecake là một lựa chọn khá ổn cho những bạn nào không thích tinh bột, nhưng lại ưa chất beo béo, chua thanh đặc trưng của phô mai. Ưu điểm của phô mai là bạn có thể kết hợp nó với nhiều nguyên liệu khác nhau từ trái cây đến chocolate, caramel... Món bánh này khi trang trí lên cũng rất đẹp đấy.

Bánh crepe

Bánh crepe là món bánh vừa dễ làm vừa đẹp. Bạn chỉ cần xếp từ khoảng 15-20 miếng crepe với nhau, phết kem tươi với các vị mà mình thích ở giữa các lớp crepe là bạn đã có một chiếc bánh mừng sinh nhật vô cùng đẹp rồi. Bánh crepe có kết cấu bánh và kem xen kẽ nên sẽ đỡ ngán hơn rất nhiều đấy.

Bánh crepe lên ảnh xinh như "mộng".

Bánh… gà rán

Tín đồ xôi thị đâu hãy cho tôi thấy cánh tay của các bạn. Đúng rồi, bạn không nghe nhầm đâu, ai bảo bánh sinh nhật chỉ có thể là đồ ngọt chứ? Bánh sinh nhật gà rán là minh chứng cho việc nếu có đủ niềm tin thì cái gì cũng làm được. Trông miếng gà rán trên lớp bánh kem có vẻ hơi "chối" thế thôi, nhưng lớp kem đó thực ra là... món mặn 100%. Chính là khoai tây nghiền đấy. 

Ngoài bánh gato, có biết bao cách đổi gió mừng sinh nhật bằng những loại bánh hay ho khác này - Ảnh 9.

Lớp kem bên ngoài thực ra là khoai nghiền, và bánh bên trong thì là các lớp sandwich.

Có bánh này thôi thì chắc khỏi phải đãi khách món chính rồi nhỉ?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm