"Muôn hình vạn trạng" cách lên sóng của nữ streamer Việt: MisThy dẫn đầu trường phái "cục súc" còn những cái tên khác thì sao?

Thùy Trang, Theo Trí Thức Trẻ 09:15 30/08/2021

Cách ứng xử của các streamer luôn là điểm nóng được cả cộng đồng mạng quan tâm.

Mỗi streamer đều lựa chọn cho mình cách xuất hiện trước công chúng, cách ứng xử, dẫn dắt người hâm mộ. Dĩ nhiên, ai cũng muốn đi trên con đường đầy hoa; nhưng trên con đường ấy, cũng không có ít người giẫm phải thuỷ tinh do chính tay mình rải xuống.

MisThy

MisThy lên sóng trực tiếp với hình tượng nhí nhảnh, hoạt ngôn và ngày càng thu hút được nhiều fan hâm mộ nhờ lối dẫn dắt tuy "cục súc" nhưng rất hấp dẫn của mình. Nhưng cũng không ít lần MisThy bị chỉ trích bởi vạ miệng nói tục ngay trên sóng, khiến người theo dõi mất dần thiện cảm với nàng streamer nổi tiếng. MisThy đã từng mất kiểm soát, dẫn đến chửi bậy ngay trên livestream khi đọc được một bình luận chế giễu ngoại hình của Bank Diệp Anh.

Muôn hình vạn trạng cách lên sóng của nữ streamer Việt: MisThy dẫn đầu trường phái cục súc còn những cái tên khác thì sao? - Ảnh 1.

Phản ứng gay gắt của MisThy đã khiến cô nàng bị cư dân mạng ném đá thậm tệ

Thuỷ Tiên

Thuỷ Tiên cũng không ngoại lệ. Nữ streamer của tựa game Liên Minh Huyền Thoại mới đây cũng khiến cư dân mạng phải nhắc nhở vì bản thân là người có sức ảnh hưởng nhưng lại sử dụng ngôn ngữ thô tục ngay trên mạng xã hội khi trả lời một câu hỏi khá vô duyên của người hâm mộ, hay thậm chí là vô tư nói tục trong khoảng thời gian giao lưu với người theo dõi trong các buổi livestream của mình.

Muôn hình vạn trạng cách lên sóng của nữ streamer Việt: MisThy dẫn đầu trường phái cục súc còn những cái tên khác thì sao? - Ảnh 2.

Nữ streamer Thủy Tiên cùng từng mất điểm trong mắt khán giả

Trong khi những streamer khác liên tục bị chỉ trích vì cách sử dụng ngôn ngữ trên sóng livestream, thì cũng không ít nữ streamer lại dễ dàng ghi điểm bởi cách nói chuyện của mình.

Hạ Mi

Nổi lên với hình ảnh cô nàng có ngoại hình, gương mặt dễ thương quá mức so với năm sinh 1993, Hạ Mi nổi tiếng trong lòng người chơi Liên Quân Mobile bởi cách nói chuyện tuy thẳng thắn nhưng lại rất nhẹ nhàng. Chắc hẳn, khoảng thời gian làm nhân viên văn phòng và sự trầm ổn của độ tuổi này đã giúp Hạ Mi xây dựng được phong cách nói chuyện tôn trọng người xem và cực kỳ hút view này.

Muôn hình vạn trạng cách lên sóng của nữ streamer Việt: MisThy dẫn đầu trường phái cục súc còn những cái tên khác thì sao? - Ảnh 3.

Thảo Nari

Không chỉ Hạ Mi, nàng streamer Thảo Nari cũng được rất nhiều người theo dõi nguyện làm fan trung thành nhờ kỹ năng chơi game ổn áp cùng giọng nói cực kỳ đáng yêu. Dù có gặp những câu hỏi vô duyên hay những lời nhận xét khiếm nhã khi chơi game hay kể chuyện cá nhân, nàng streamer sinh năm 94 cũng tỏ ra vui vẻ trả lời hoặc lựa chọn bỏ qua thay vì tìm cách đôi co, tranh luận với khán giả.

Muôn hình vạn trạng cách lên sóng của nữ streamer Việt: MisThy dẫn đầu trường phái cục súc còn những cái tên khác thì sao? - Ảnh 4.

Tuy mỗi người lại có khả năng tư duy ngôn ngữ và mức độ kiềm chế khác nhau, nhưng với tư cách là người nổi tiếng, không thể phủ nhận được cách sử dụng ngôn ngữ của streamer đang có ảnh hưởng rất lớn tới giới trẻ hiện nay.

Tất nhiên streamer cũng không thể tránh khỏi những phản ứng gay gắt khi nhìn thấy câu hỏi vô duyên từ khán giả, "kênh của tôi, tôi thích nói gì thì nói", đó cũng không phải thước đo tiêu chuẩn để cư dân mạng có thể đánh giá về nhân cách hay con người của streamer. Nhưng trong thời đại mà ngôn từ không còn giữ được sự trong sáng, streamer nên hạn chế việc lạm dụng những từ ngữ thô tục nhằm mục đích tạo không khí cho buổi phát sóng của mình.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm