Mua đĩa, ra net cắm USB và những cách tải game thời chưa Internet, giới trẻ khó mà biết

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 11:25 29/08/2021

Thời chưa có Internet, game thủ Việt vẫn có thể tải game thông qua những cách sau.

Trong quá khứ, khi Internet thậm chí còn chưa phổ cập rộng rãi, các game thủ Việt vẫn có thể chơi game tại gia thay vì ra ngoài net. Chắc chắn, nghe tới đây, thế hệ trẻ ngày nay sẽ phải thắc mắc "Game ở đâu mà chơi". Cũng dễ hiểu thôi, vì ở thời đó làm gì có những App Store, Google Play hay Steam và Epic Games - nơi có sẵn hàng nghìn, hàng vạn tựa game cho chúng ta lựa chọn như bây giờ. Muốn có game trong máy tính bàn thì chỉ có một số phương án dưới đây.

Mua đĩa game

Thời xưa, việc mua đĩa CD game đã trở thành một trong những văn hóa rất quen thuộc của game thủ. Tuy rằng ở thời điểm hiện tại, những cửa hàng băng đĩa cũng dần dần biến mất theo sự phát triển của công nghệ, thế nhưng khoảng hơn 20 năm về trước, chúng là thiên đường dành cho không ít game thủ.

Mua đĩa, ra net cắm USB và những cách tải game thời chưa Internet, giới trẻ khó mà biết - Ảnh 1.

Một góc của cửa hàng đĩa game thời xưa

Mua đĩa, ra net cắm USB và những cách tải game thời chưa Internet, giới trẻ khó mà biết - Ảnh 2.

Đĩa game PC thời xưa đây

Nên nhớ, giá đĩa thời đấy cũng không hề rẻ nhé. Một đĩa CD games sẽ có giá khoảng 8.000 - 10.000 đồng tùy theo cửa hàng. Theo đó, rất ít trò chơi chỉ bao gồm 1 đĩa. Có những tựa game thậm chí còn khiến người chơi phải cài lần lượt 4 - 5 đĩa nữa là. Chưa kể, một số game còn yêu cầu ổ đĩa ảo, đuôi iso cũng làm khó cho không ít game thủ.

Ở thời điểm ấy, ước muốn của không ít game thủ Việt chắc chắn là có thể bê nguyên cả cửa hàng đĩa game đấy về nhà của mình. Đó cũng là lý do mà nếu để ý, trong các PC ngày xưa, lúc nào chúng ta cũng sẽ có đầu đọc đĩa CD là thế đấy.

Cầm USB ra net

Đây là phương án tiết kiệm nhất có thể và cũng bắt đầu được nhiều game thủ áp dụng sau khi USB trở nên phổ biến.

Mua đĩa, ra net cắm USB và những cách tải game thời chưa Internet, giới trẻ khó mà biết - Ảnh 3.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng dẫn tới không ít những lần dở khóc dở cười khi chắc chắn, rất nhiều game thủ từng hồn nhiên tới mức chỉ copy mỗi icon trên Desktop của các quán net mà quên mất rằng thứ mình cần lại là bộ cài. Để rồi khi mở lên, thay vì tựa game hiện ra, chỉ có dòng chữ Data not found lạnh lùng mà thôi.

Mua đĩa, ra net cắm USB và những cách tải game thời chưa Internet, giới trẻ khó mà biết - Ảnh 4.

Game ở quán net cỏ thời xưa cũng phong phú như thế này đây

Mang ổ cứng sang nhà bạn bè

Nếu như không có tiền mua đĩa hay ra net, cách tốt nhất là nhờ vả những người bạn thân của mình. Một trong những phương án đơn giản, tối ưu chính là xách nguyên cả ổ cứng sang nhà bạn để cóp game.

Mua đĩa, ra net cắm USB và những cách tải game thời chưa Internet, giới trẻ khó mà biết - Ảnh 5.

Thực tế, đây cũng là phương án được rất nhiều sinh viên Việt thời đấy áp dụng. Rẻ, nhẹ chỉ mỗi tội hơi mất công một chút mà thôi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm