Bị mẹ lắp camera giám sát, cấm chơi game, hai game thủ nhí để lại tâm thư rồi kéo vali, bỏ nhà đi đầy quyết đoán

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 00:37 29/08/2021

Câu chuyện của hai game thủ nhí này cũng khiến cho không ít người phải suy ngẫm.

Với sự tiến bộ của công nghệ, việc lắp camera giám sát trong nhà giờ đây đã là điều tương đối phổ biến ở một số gia đình. Đặc biệt là các bậc phụ huynh, khi nó có thể thay họ giám sát con nhỏ ở nhà. Tuy nhiên, đôi khi chiếc camera này lại là nguồn cơn của một câu chuyện dở khóc dở cười như dưới đây, khi mà một cặp anh em game thủ đã tỏ ra phẫn nộ tới mức viết tâm thư để lại rồi kéo vali, bỏ nhà đi một cách đầy quyết đoán chỉ vì nghĩ rằng bị mẹ chèn ép, cấm đoán không cho chơi game.

Cụ thể, câu chuyện xảy ra vào ngày 4/8 tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ông Tao và vợ phải đi làm vào ngày hôm đó và để lại cậu bé Tiểu Bâng (đã đổi tên nhân vật) năm nay 12 tuổi cùng em trai mình, một cậu nhóc 10 tuổi ở nhà tự chăm lẫn nhau. Tất nhiên, trước khi đi, ông Tao và vợ đều bảo hai con mình nên tập trung học, không chơi điện thoại và xem tivi. Chưa yên tâm lắm, lo sợ hai anh em còn nghịch ngợm, người mẹ thậm chí còn lắp cả camera giám sát tại nhà để quan sát tình hình thực tế. Để rồi khi thấy cảnh hai cậu quý tử đang thoải mái chơi game, nghịch điện thoại, bà mẹ đã gọi về và mắng nhiếc con trai.

Bị mẹ lắp camera giám sát, cấm chơi game, hai game thủ nhí để lại tâm thư rồi kéo vali, bỏ nhà đi đầy quyết đoán - Ảnh 1.

Dòng tâm thư của cậu con trai

Tiểu Bâng - người anh lớn cảm thấy bất bình về việc này nên đã quyết định đưa em trai bỏ nhà đi trong một phút giận dỗi, đồng thời không quên để lại tâm thư: "Mẹ ơi, mặc dù mẹ rất thương bọn con nhưng lần này mẹ sai rồi. Bọn con đi đây, đừng tìm". Cực kỳ quyết đoán, nói là làm, hai anh em gom đồ xách vali rời khỏi nhà.

Bị mẹ lắp camera giám sát, cấm chơi game, hai game thủ nhí để lại tâm thư rồi kéo vali, bỏ nhà đi đầy quyết đoán - Ảnh 2.

Hai anh em gom đồ rời khỏi nhà đã bị camera quay lại

Sau khi anh Tao đi làm về và đọc được tờ giấy nhăn nhúm kia, anh đã lập tức báo cảnh sát để được giúp đỡ. Vì những đứa trẻ không có tiền khi rời nhà, cảnh sát kết luận rằng hai nhóc không thể đi xa được vì vậy dựa trên đặc điểm quần áo mà cha mẹ cung cấp cùng những hình ảnh ở camera gần đó, cuối cùng cảnh sát cũng đã tìm thấy hai anh em vào lúc sáng sớm. Cả hai đều tỏ ra rất hối hận vì quyết định bỏ nhà đi của mình đồng thời vợ chồng ông Tao cũng được nhắc nhở nên chú ý các vấn đề và phương pháp khi nuôi dạy con cái, tránh những trường hợp tương tự tái diễn.

Bị mẹ lắp camera giám sát, cấm chơi game, hai game thủ nhí để lại tâm thư rồi kéo vali, bỏ nhà đi đầy quyết đoán - Ảnh 3.

Cảnh sát tìm thấy hai anh em đang vạ vật

Bị mẹ lắp camera giám sát, cấm chơi game, hai game thủ nhí để lại tâm thư rồi kéo vali, bỏ nhà đi đầy quyết đoán - Ảnh 4.

Về đồn cảnh sát ăn bánh ngon lành

Bị mẹ lắp camera giám sát, cấm chơi game, hai game thủ nhí để lại tâm thư rồi kéo vali, bỏ nhà đi đầy quyết đoán - Ảnh 5.

Còn đây là khi phụ huynh tới tiếp quản hai cậu quý tử về

Tinh thần game thủ bất diệt, nhưng chắc chắn đây không phải hình mẫu mà bất kỳ ai nên học theo.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm