Mùng 6 Tết ra Hạ Long ăn hải sản hết hơn 11 triệu, đoàn khách tố bị "chặt chém": Chính quyền vào cuộc

Thủy Tiên, Theo Đời sống và pháp luật 16:35 16/02/2024

Anh Thanh - chủ nhà hàng hải sản ở Hạ Long khẳng định đã trao đổi với khách về thực phẩm trước khi chế biến, hơn nữa các món đều được niêm yết giá công khai.

Thông tin Nhà hàng Vua hải sản 3 ở Bãi Cháy, Hạ Long bị tố “chặt chém” nhóm du khách vào ngày 15/2 (tức mùng 6 Tết) khiến dư luận không khỏi xôn xao. Tài khoản có tên P.H.T bức xúc cho biết, bữa ăn ngày hôm đó đoàn của cô gọi 2 bát ruốc hết 2,1 triệu, đĩa bề bề hàng loại 5 hết 1,3 triệu. Lúc sau có order hàu phô mai nhưng nhà hàng lại mang hàu mỡ hành, ốc trứng muối bị hỏng phần sốt; các món khác như ngao, bề bề, ốc "bé tí, toàn loại sơ sinh".

P.H.T đăng tải kèm hình ảnh về đồ ăn, phiếu tính tiền sau khi dùng bữa. Theo hóa đơn, bữa ăn của đoàn khách dùng hết tổng cộng 13 món (bao gồm cả nước ngọt), trong đó có nhiều món hải sản như bề bề rang muối, hàu sống, cá song hổ, canh ngao hoa, ốc hương to... Tổng hóa đơn hết 11.785.000 đồng.

Hình ảnh tờ bill "mặn chát" sau khi được chia sẻ lên MXH đã lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Số đông không khỏi bức xúc trước tình trạng "chặt chém" khách du lịch, đặc biệt khi nhu cầu tham quan, du xuân của các gia đình vào dịp Tết Giáp Thìn ngày một nhiều.

Mùng 6 Tết ra Hạ Long ăn hải sản hết hơn 11 triệu, đoàn khách tố bị chặt chém: Chính quyền vào cuộc - Ảnh 1.

Thông tin phản ánh về nghi vấn chặt chém ở nhà hàng Vua hải sản 3

Mùng 6 Tết ra Hạ Long ăn hải sản hết hơn 11 triệu, đoàn khách tố bị chặt chém: Chính quyền vào cuộc - Ảnh 2.

Tổng hóa đơn hết hơn 11 triệu

Sáng 16/12, lãnh đạo UBND phường Bãi Cháy cho biết, cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh nội dung đăng tải trên mạng xã hội và sớm thông tin tới báo chí.

Anh Thanh, chủ nhà hàng Vua hải sản 3 chia sẻ trên tờ Tri thức và Cuộc sống, ngày 15/12, đoàn khách gồm 15 người vào nhà hàng anh dùng bữa.

Chi phí các món ăn được bán theo giá niêm yết công khai và nhà hàng có trao đổi với đoàn khách về thực phẩm trước khi làm món. Anh Thanh giải thích, nếu khách ăn các loại ruốc chân dài, giá sẽ cao hơn.

Sau khi ăn xong, đoàn khách không phản ánh trực tiếp hay trao đổi gì thêm với nhà hàng. Tới khi về mới đăng tải nội dung lên MXH.

Mùng 6 Tết ra Hạ Long ăn hải sản hết hơn 11 triệu, đoàn khách tố bị chặt chém: Chính quyền vào cuộc - Ảnh 3.
Mùng 6 Tết ra Hạ Long ăn hải sản hết hơn 11 triệu, đoàn khách tố bị chặt chém: Chính quyền vào cuộc - Ảnh 4.

Nhóm khách đăng tải hình ảnh bữa ăn ngày 15/2

Chủ nhà hàng Vua hải sản 3 gửi lời xin lỗi vì đã có những thông tin gây ảnh hưởng đến du lịch Hạ Long nói chung, thực khách nói riêng. Phía nhà hàng làm việc trên tinh thần cầu thị, mong được trao đổi rõ ràng.

Hiện nhà hàng cũng đang phối hợp với chính quyền địa phương để làm rõ vụ việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày