Mụn mọc đầy lưng thì hãy check lại ngay xem mình có mắc các vấn đề này không

Bình Bình, Theo Trí Thức Trẻ 13:34 03/05/2018

Mụn mọc ở lưng có thể là do chính những thói quen mà chúng ta mắc phải trong cuộc sống hàng ngày.

Bỏ quên vùng lưng khi tắm

Đây là vùng cơ thể rất khó vệ sinh khi tắm. Chính bởi vậy mà nhiều người thường bỏ qua hoặc không thể vệ sinh kỹ vùng lưng. Điều này là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến lưng của bạn mọc chi chít mụn. Chưa kể tới việc lưng cũng tập trung rất nhiều tuyến bã nhờn nên càng dễ mọc mụn hơn. Vì vậy, các bạn nên chú ý hơn tới việc vệ sinh lưng, có thể dùng bông tắm, khăn tắm, cây cọ lưng... để hỗ trợ hiệu quả hơn.

Mụn mọc đầy lưng thì hãy check lại ngay xem mình có mắc các vấn đề này không - Ảnh 1.

Đeo balo thường xuyên

Việc đeo balo thường xuyên trong một thời gian kéo dài sẽ làm cho vùng lưng bị bí bách, khó thoát mồ hôi, nhất là trong thời tiết nóng nực của mùa hè. Không chỉ thế, nếu bạn không vệ sinh balo thường xuyên thì càng làm cho mụn ở lưng bùng phát nhiều hơn. Bạn nên hạn chế đeo balo liên tục, khi đeo thì nên nới rộng quai để tạo sự thông thoáng, dễ chịu cho lưng để hạn chế mọc mụn.

Mụn mọc đầy lưng thì hãy check lại ngay xem mình có mắc các vấn đề này không - Ảnh 2.

Mặc quần áo chật, chất liệu không thấm hút

Thời tiết đang nóng dần lên, mồ hôi cũng ra nhiều hơn. Việc chúng ta mặc những bộ quần áo chật, chất liệu lại không thấm hút dễ làm cho vùng da ở lưng bị bí, nguy cơ mọc mụn cũng cao hơn. Các bạn nên chọn những bộ quần áo thoải mái, chất liệu thấm hút tốt, như vậy thì cơ thể vừa dễ chịu mà lại tránh được tình trạng mụn mọc ở lưng.

Mụn mọc đầy lưng thì hãy check lại ngay xem mình có mắc các vấn đề này không - Ảnh 3.

Lười vệ sinh chăn, ga, gối, đệm

Đây là những vật dụng mà chúng ta phải tiếp xúc mỗi ngày. Nếu bạn lười vệ sinh chúng thì vi khuẩn cũng như các chất thải, chất bẩn sẽ tích tụ ngày một nhiều. Việc ngủ 7 - 8 giờ cùng với một chiếc chăn, ga hay gối, đệm kém vệ sinh cũng dễ khiến lưng mọc mụn nhiều hơn. Bạn nên xem xét lại việc giặt giũ và vệ sinh giường ngủ định kỳ.

Mụn mọc đầy lưng thì hãy check lại ngay xem mình có mắc các vấn đề này không - Ảnh 4.

Không thấm hút mồ hôi khi vận động mạnh

Khi chúng ta vận động mạnh, mồ hôi sẽ ra rất nhiều. Nếu bạn không thấm hút sẽ gây bí bách, tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây mụn phát triển. Sau khi tập, bạn nên dùng một chiếc khăn thấm hút để lau mồ hôi ở lưng nói riêng và các vùng khác trên cơ thể nói chung để hạn chế mọc mụn nhé.

Mụn mọc đầy lưng thì hãy check lại ngay xem mình có mắc các vấn đề này không - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm