Đánh bay mụn đầu đen nhờ thực hiện những thói quen và chế độ ăn sau

Xuân Xù, Theo Helino 23:45 02/05/2018

Tình trạng mụn đầu đen sẽ được loại bỏ đáng kể nhờ lưu ý các thói quen và chế độ ăn dưới đây.

Mụn đầu đen là một trong những loại mụn nhiều người dễ gặp phải, chúng xuất hiện chủ yếu do dầu nhờn và bụi bẩn tích tụ sâu bên trong lỗ chân lông. Việc không chú ý loại bỏ mụn đầu đen sẽ gây tình trạng lỗ chân lông to hay hình thành nốt ruồi… Thay đổi những thói quen hàng ngày và thực hiện chế độ ăn sau đây sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng mụn đầu đen xuất hiện trên da mặt.

Đánh bay mụn đầu đen nhờ thực hiện những thói quen và chế độ ăn sau - Ảnh 1.

*Những thói quen nên làm để giảm mụn đầu đen:

Rửa mặt đúng cách

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt 2 lần/ngày là thói quen cần duy trì nhằm loại bỏ hết bụi bẩn trên da. Bạn cũng nên chú ý làm sạch tay trước khi rửa mặt và massage da mặt nhẹ nhàng. Thói quen đơn giản này sẽ giúp ngăn ngừa bã nhờn hay bụi bẩn tích tụ sâu trong lỗ chân lông và gây mụn.

Tránh lột mụn quá thường xuyên

Nếu bạn nghĩ rằng việc lột mụn giúp loại bỏ sạch mụn đầu đen thì điều này là hoàn toàn sai lầm. Do việc lột mụn quá nhiều sẽ làm da bị tổn thương, lỗ chân lông to ra và dễ khiến bụi bẩn xâm nhập hơn. Bạn nên lưu ý lột mụn khoảng 2 – 3 lần/tháng và chăm sóc làn da đúng cách sau khi thực hiện.

Đánh bay mụn đầu đen nhờ thực hiện những thói quen và chế độ ăn sau - Ảnh 2.

Tẩy da chết đúng cách

Tẩy da chết quá thường xuyên sẽ khiến da bị mỏng đi và dễ bị các tác nhân gây hại tấn công. Thêm vào đó, tẩy da chết cũng không giúp loại bỏ hoàn toàn nhân mụn đầu đen nằm trong lỗ chân lông. Bạn nên chú ý thực hiện tẩy da chết 1 - 2 lần/tuần là đủ.

Tẩy trang sau khi dùng kem chống nắng

Tẩy trang sau khi dùng kem chống nắng là việc làm cần thiết để ngăn ngừa mụn. Do nếu không tẩy trang, lượng kem còn sót lại trên da cùng bụi bẩn sẽ tích tụ sâu trong lỗ chân lông và gây ra mụn đầu đen.

Giữ sạch da mặt

Bụi bẩn từ tay, các loại đồ dùng hay bên ngoài môi trường chính là tác nhân khiến mụn sinh sôi. Do đó, bạn hãy chú ý giữ sạch da mặt bằng cách không chạm tay lên da, làm sạch các đồ dùng hay tiếp xúc với mặt, che chắn cẩn thận cho da khi ra đường.

Đánh bay mụn đầu đen nhờ thực hiện những thói quen và chế độ ăn sau - Ảnh 4.

*Chế độ ăn giúp giảm mụn đầu đen:

Ngoài việc thực hiện những thói quen hàng ngày trên, bạn nên chú ý tuân thủ chế độ ăn sau đây sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng mụn đầu đen:

- Tăng cường thực phẩm giàu vitamin C như các loại quả có múi, rau màu xanh đậm có tác dụng cải thiện làn da. Chúng cũng có tác dụng hiệu quả trong việc hạn chế tình trạng mụn đầu đen.

- Bổ sung thực phẩm giàu selenium là một khoáng chất vi lượng cần thiết để duy trì làn da khỏe mạnh. Bạn có thể tìm thấy khoáng chất này trong các loại thực phẩm như thịt bò, thịt cừu, yến mạch, gạo lứt…

Đánh bay mụn đầu đen nhờ thực hiện những thói quen và chế độ ăn sau - Ảnh 5.

- Tăng cường ăn các loại rau quả nhiều nước như dưa hấu, cam, bưởi… có tác dụng cải thiện làn da đáng kể. Thường xuyên ăn các loại thực phẩm này cũng giúp hạn chế tình trạng khô da và tuyến bã nhờn hoạt động dư thừa.

- Hạn chế thực phẩm dầu mỡ vì những thực phẩm chiên rán nhiều dầu là nguyên nhân khiến tuyến bã nhờn tăng tiết. Khi bã nhờn dư thừa kết hợp với bụi bẩn sẽ dễ gây ra mụn đầu đen. Do đó, bạn hãy hạn chế tối đa loại thực phẩm này để cải thiện vấn đề về mụn.

Đánh bay mụn đầu đen nhờ thực hiện những thói quen và chế độ ăn sau - Ảnh 6.

- Ăn ít đồ ngọt vì thực phẩm chứa đường gây tổn hại các elastin và collagen trong da, khiến làn da trở nên bóng dầu do việc tăng tiết dầu nhờn và gây mụn đầu đen.

Đánh bay mụn đầu đen nhờ thực hiện những thói quen và chế độ ăn sau - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gia đình hé lộ con người Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà: "Con nhà tôi để tự nhiên không có sửa sang", cả làng bán 1 tấn lúa để bay vào ủng hộ

    Chị gái và thím của Đỗ Thị Hà đã có những chia sẻ về Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 ngay sau đêm Chung kết.
  • Đọc thêm