Mưa lớn gây lũ lụt kỷ lục, người dân Australia đi sơ tán hàng loạt

Quỳnh Chi, Theo VTV 22:12 20/03/2021

Ngày 20/3, hàng loạt cư dân sinh sống tại các khu vực trũng thấp dọc theo bờ biển phía Đông của Australia đã phải sơ tán do mưa lớn gây ra lũ lụt tại đây.

Cảnh sát Australia cho biết, hàng trăm người đã đổ xô đến các trung tâm sơ tán ở khu vực phía Bắc Sydney thuộc bang New South Wales. Dự kiến, ​​sẽ còn có nhiều người tìm nơi trú ẩn khi mưa di chuyển xuống bờ biển phía Nam.

Theo Cơ quan Khí tượng Australia, tình trạng lũ lụt diễn ra dọc theo sông Hastings bên ngoài cảng Macquarie, cách Sydney khoảng 400 km về phía Bắc. Lũ lụt vượt qua mức lũ kỷ lục được ghi nhận vào năm 2013. Các thị trấn trong khu vực này đã báo cáo ​​lượng mưa kỷ lục, lên tới hơn 300 mm kể từ sáng 19/3.

Cơ quan Khí tượng Australia cảnh báo, những trận mưa xối xả được dự báo sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 20/3 và "có khả năng dẫn đến lũ quét gây chết người".

Mưa lớn gây lũ lụt kỷ lục, người dân Australia đi sơ tán hàng loạt - Ảnh 1.

Lũ lụt vượt qua mức lũ kỷ lục được ghi nhận vào năm 2013 (Ảnh: AP)

Cảnh báo lũ lụt và thời tiết khắc nghiệt diễn ra ở khu vực từ Port Macquarie đến vùng cách Sydney 500 km. Tại khu vực này, người dân được khuyến cáo ở trong nhà tránh nguy cơ lũ quét.

Các dịch vụ khẩn cấp cho biết đã nhận được hơn 500 cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ và thực hiện khoảng 180 cuộc giải cứu trong lũ lụt diễn ra trong đêm ở phía Bắc của khu vực bị ảnh hưởng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày