Mưa tuyết lớn chưa từng có trong hơn một thế kỷ qua tại Nga

Nhật Linh - Khắc Long, Theo VTV 11:09 15/02/2021

Thủ đô Moscow và một số khu vực khác của Nga vừa trải qua trận mưa tuyết lớn chưa từng có trong hơn một thế kỷ qua.

Chỉ trong 2 ngày qua, tuyết rơi ở Moscow đã bằng 1/2 khối lượng tuyết của cả một tháng mùa đông, khiến giao thông gần như tê liệt và gây khó khăn cho cuộc sống của người dân.

Ngày 13/2, lượng tuyết rơi ở Moscow cán mốc lịch sử với mật độ lên đến 59cm. Đây là mức lớn thứ 2 so với mức kỷ lục 60cm được ghi nhận trong lịch sử 142 năm hoạt động của Cơ quan Khí tượng Thủy văn Nga.

85 chuyến bay đã bị hoãn, hủy tại các sân bay ở Moscow. Những tuyến đường trong thành phố bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Cảnh sát giao thông đã phải giải cứu hàng trăm xe ô tô bị mắc kẹt trong tuyết.

Mưa tuyết lớn chưa từng có trong hơn một thế kỷ qua tại Nga - Ảnh 1.

Tuyết rơi ở Moscow dày tới 59cm (Ảnh: AP)

Khoảng 60.000 nhân viên và hơn 13.000 thiết bị dọn tuyết đã làm việc liên tục trong những ngày cuối tuần. Các bếp dã chiến đã được lắp đặt trên toàn Thủ đô Moscow, phục vụ kịp thời cho công nhân của các công ty về dịch vụ công cộng để không bị gián đoạn hoạt động.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã lên phương án hỗ trợ các phương tiện vận tải hạng nặng đang gặp khó khăn trên đường cao tốc khi di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu.

Sau 2 ngày tuyết rơi kỷ lục, nhiều khu dân cư vẫn đang mắc kẹt trong tuyết. Chính quyền thành phố đã phải huy động toàn bộ nhân lực và phương tiện dọn dẹp ở Moscow làm việc 24/24 giờ và dự kiến phải mất 5 - 7 ngày để có thể dọn dẹp xong lượng tuyết này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm