Thời tiết lạnh, ngoài việc ăn nhiều rau theo mùa, thỉnh thoảng cũng cần bổ sung thêm thịt. Xét cho cùng, thịt này là một trong những nguồn cung cấp protein và chất dinh dưỡng chất lượng cao; có thể giúp bạn giữ ấm khỏi cái lạnh và quan trọng nhất là giúp thỏa mãn cơn thèm ăn của bạn.
Hôm nay chúng ta hãy ăn sườn heo - một trong những nguyên liệu thịt phổ biến nhất được mọi người yêu thích. Và có lẽ hầu hết mọi người vẫn thích dùng sườn heo để hầm canh vào mùa đông - một cách chế biến rất đơn giản. Nếu bạn yêu thích món canh sườn heo thì hãy thử ngay món canh chúng tôi chia sẻ ngày hôm nay. Với món canh này bạn có thể sẽ được thưởng thức nhiều hương vị khác nhau hơn.
Nhiều người chắc chắn chưa thử ăn sườn heo theo cách kết hợp này. Món canh sử dụng sự kết hợp của sườn heo + nấm trắng + ớt xanh. Hương vị chính là mùi thơm của ớt xanh cùng với sự ấm nóng, ngọt thơm, giòn ngon từ sườn và nấm trắng. Nước dùng ngon ngọt đậm đà, húp một ngụm là cực kỳ hài lòng. Vào mùa đông, thời tiết lạnh, nhất định bạn phải nấu món canh này. Giờ thì hãy cùng theo dõi các bước chi tiết thực hiện món canh sườn heo, nấm trắng và ớt xanh.
Nguyên liệu để làm món canh sườn heo, nấm trắng và ớt xanh
350g sườn heo vừa đủ, nửa cây nấm trắng (nấm tuyết) khô, 4 quả ớt xanh (ớt sừng Hàn Quốc), 5 tép tỏi, lượng hành lá xắt nhỏ (tùy thích) và gừng vừa phải, muối, dầu ăn.
Cách làm món canh sườn heo, nấm trắng và ớt xanh
Bước 1: Sườn heo bạn mua về đem rửa sạch sau đó ngâm trong nước lạnh 1 giờ. Trong quá trình ngâm bạn thường xuyên thay nước để loại bỏ huyết thừa. Sau đó sửa sạch sườn rồi cho vào nồi, thêm gừng và lượng nước thích hợp vào chần trong 3 phút. Lấy sườn ra, rửa sạch rồi để sang một bên.
Bước 2: Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm sườn đã chần, hành lá và gừng thái lát rồi đun sôi trên lửa lớn. Sau đó bạn giảm về mức lửa vừa và nhỏ rồi đun trong 40 phút cho đến khi sườn chín mềm. Nếu ở nhà có nồi áp suất, bạn có thể dùng để hầm sườn trong 10 phút, để tiết kiệm thời gian.
Bước 3: Trong lúc hầm sườn thì bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác. Loại bỏ ruột và hạt ớt rồi cắt thành miếng nhỏ. Bạn chia ớt làm 2 phần bằng nhau, để riêng. Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ, để sang một bên. Sau đó chuẩn bị một lượng nấm trắng khô vừa phải rồi ngâm trong nước lạnh cho mềm hoàn toàn, rồi xé miếng nhỏ.
Bước 4: Cho dầu vào chảo, đun nóng ở lửa nhỏ. Tiếp đó cho tỏi băm và 1/2 lượng ớt xanh vào xào. Lưu ý bạn cần xào ớt ở lửa nhỏ và không xào quá lâu. Đơn giản chỉ cần đảo qua lại vài lần để tỏa mùi thơm.
Bước 5: Tiếp đó bạn vớt phần sườn đã hầm vào xào chung cùng tỏi, ớt xanh rồi cho vào nồi nước dùng (phần nước hầm từ sườn heo). Tiếp theo bạn cho nấm trắng đã ngâm vào nồi; đùng đũa khuấy đều để nấm trắng ngập trong nước dùng.
Bước 6: Sau khi đun sôi trên lửa lớn, bạn chỉ cần thêm chút muối cho vừa ăn. Cuối cùng, đổ phần ớt xanh đã thái nhỏ còn lại vào nồi, đảo đều để mùi thơm của ớt xanh đậm đà hơn rồi tắt bếp. Sau đó bạn lấy canh ra tô và có thể thêm chút hành lá xắt nhỏ là có thể thưởng thức.
Thành phẩm món canh sườn heo, nấm trắng và ớt xanh
Món ăn này khi lấy ra khỏi nồi có mùi thơm từ ớt xanh đặc biệt đậm đà khiến bạn cảm thấy rất ngon miệng. Sườn heo được hầm mềm và thơm, nấm trắng phủ trong súp càng ngon hơn, giòn, mềm và thơm. Món canh này rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng trong tiết trời se lạnh. Do đó nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình thì nhất định phải làm món ăn này.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh sườn heo, nấm trắng và ớt xanh!