Khi cua lông đang độ vào mùa ở Trung Quốc, giá cả của loại thực phẩm này đã tăng cao tới chóng mặt.
Chẳng những sở hữu mức giá đắt đỏ, đây còn là nguyên liệu không dễ chế biến, bởi nếu thời gian nấu chín không chuẩn thì chúng sẽ hoàn toàn trở thành một thứ bỏ đi.
Thế nhưng vì không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ngon nói trên, người phụ nữ trong câu chuyện này đã "bấm bụng" mua một ít về để chế biến.
Sau khi rửa sạch cua lông, cô đã cho vào nồi rồi bật bếp để hấp. Thế nhưng sau đó vì mải lướt điện thoại, người này đã hoàn toàn quên mất thời gian tắt bếp.
Và phải tới 1 tiếng sau đó, khi nhớ đến việc trong nồi vẫn còn số cua lâm đang hấp dở, cô nàng hậu đậu này mới vội vàng chạy tới tắt bếp.
Ảnh: Nguồn Sina
Thế nhưng khi mở nồi cua hấp ra, cảnh tượng bên trong khiến cô gái chỉ muốn bật khóc. Hóa ra nước bên trong nồi đã cạn hết từ lâu, còn món cua lông hấp thì đã biến thành "cua lông bóng đêm" mất rồi.
Ngay cả khi có phần không can tâm và lấy đũa chọc thử vào số cua ấy thì kết quả vẫn khiến cô thất vọng. Bởi món ăn lần này đã chẳng còn cách nào có thể cứu vãn được nữa rồi...
Ảnh: Nguồn Sina
Nguồn: Sina