Mua collagen bột là lựa chọn sáng suốt nhất của tôi: Da bóng khỏe dễ sợ, kể cả khi "rớt dâu" vẫn láng mịn bất ngờ

GG, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 23/07/2020

Collagen dạng bột thực sự là sản phẩm đáng đầu tư chị em ạ.

Tôi có nhiều người bạn tồi lắm.

Những nhân vật không bao giờ thảo mai nhưng rất hay móc mỉa tôi bằng mấy câu đại loại như: "Mua lắm để làm gì?"; "Đẹp rồi cho ai xem, vẫn ế?" vân vân và mây mây mỗi khi tụi nó thấy tôi đổ tiền triệu (hoặc hàng triệu) mua mĩ phẩm. Sẽ có người nghĩ rằng tôi phung phí, sẽ có người nghĩ tôi đầu tư không thông minh, đầu tư cho đã rồi không có "khán giả" ngắm thì rót ví để làm gì? 

Để tôi tự ngắm thôi các bạn hiền ơi. Mình đẹp thì mình vui, quan trọng gì dăm ba lời tán tụng ong bướm đúng không ạ? À và ngoài mua skincare bình thường, tôi còn mua cả collagen nữa để đẹp 10/10 nha, nói luôn cho mấy thím biết!

Trước tiên, hãy hiểu sơ lược về Marine Collagen Peptides của Code Age!

Giữa mặt trận collagen với hằng hà sa số các loại trên trời dưới biển nào Anh, Nhật, Trung, Hàn... thì ban đầu, tôi đã bị loạn một chút nhẹ. Tuy uống collagen sẽ giúp da được tái tạo hơn, căng bóng hơn nhưng tôi cũng đọc rất nhiều review về việc uống collagen có thể gây nóng, mụn nhọt. Rồi thì uống collagen phải căn ngày vì sẽ có đợt uống, đợt dừng... nhìn chung là 1001 rắc rối. Khi đọc đến đây, tôi gần như đã định tặc lưỡi không mua bán gì nữa, dẹp hết collagen đi thì bỗng tìm ra được chân ái cuộc đời: Marine Collagen Peptides của Code Age. 

Code Age tuy còn lạ lẫm ở Việt Nam nhưng ở Mỹ thì nổi đừng hỏi. Đa phần các sản phẩm của hãng đều được đánh giá 4,5/5 (cho khách quan thôi chứ thực ra nhiều người mạnh dạn vote 5/5) lắm. Và xuất sắc nhất là loại collagen thủy phân đỉnh cao này.

Thành phần của nó có tới 18 loại amino acid, đủ để tạo thành chuỗi xoắn collagen hoàn chỉnh nhất nên nó giúp da săn chắc và khỏe mạnh thấy rõ sau một thời gian sử dụng. Nếu uống collagen lâu mà mãi không thấy da đẹp thì có thể là vì trong thành phần của loại bạn đang uống không có đủ 18 loại amino acid đấy. Và vì là collagen được làm từ cá nên nó đặc biệt không gây nóng, ở nhiều ngước châu Âu, người ta còn sử dụng da cá để phục hồi vết bỏng nữa cơ mà. Cuối cùng, vì đây là collagen type 1 - loại collagen sinh ra để dành cho da/tóc/móng nên nó càng đáng được cộng điểm. 

Tôi suýt đã thất vọng vì loại collagen này nhưng may mắn gặt được "quả ngọt".

Dành gần 1 tuần để tìm tòi, đọc hiểu về collagen của Code Age, tôi cuối cùng cũng mua. Theo như nơi tôi mua hướng dẫn, 1 hộp có thể uống trong 50 ngày, mỗi ngày một muỗng, pha cùng 200ml nước lọc hoặc nước hoa quả, sữa hạt... chỉ cần đừng pha với rượu bia là được!!

Mua collagen bột là lựa chọn sáng suốt nhất của tôi: Da bóng khỏe dễ sợ, kể cả khi rớt dâu vẫn láng mịn bất ngờ - Ảnh 2.

Ảnh: Facebook Chiwon

Nơi mua: Chiwon

Giá thành: 1.300.000 VNĐ/hộp uống trong 50 ngày

Cảm nhận của tôi trong thời gian đầu chỉ pha với nước lọc nguyên chất là: tanh, ngái, khó uống, cứ đến giờ uống là nhắm mắt bịt mũi rồi "ực" nhanh nhanh cho qua chuyện. Sau này, tôi chuyển sang pha với nước quất hoặc nước chanh không đường thì trải nghiệm ổn áp hơn. Và giờ thì tôi chỉ uống cùng các loại sữa hạt vì đó mới là công thức ngon nhất. Vị ngai ngái của collagen biến mất như chưa từng tồn tại luôn.

Mua collagen bột là lựa chọn sáng suốt nhất của tôi: Da bóng khỏe dễ sợ, kể cả khi rớt dâu vẫn láng mịn bất ngờ - Ảnh 4.

Uống hết hộp đầu tiên, tức là sau 50 ngày, da tôi... chẳng khác tí gì. Tôi bắt đầu tiếc tiền và nghĩ hay mình và loại collagen này "không thể cùng nhau suốt kiếp" nhỉ? Nhưng suy đi tính lại, collagen không phải là thứ uống ngày 1 ngày 2 mà tác dụng ngay được nên tôi quyết mua thêm hộp thứ 2 xem sao. Được ăn cả ngã về mo thì cũng xin là phải chịu vậy! Đây có lẽ cũng là tâm lý chung của nhiều người nhưng cứ vượt qua được giai đoạn này là "okla" ấy mà. 

Vì chỉ sau khi uống đến nửa hộp thứ hai, tức là thêm 25 ngày nữa, da tôi biến đổi ngoạn mục đồng bào ơi!!! Tôi vốn là người có làn da không mụn nhọt, thâm nám gì mấy (trộm vía) nhưng theo cảm nhận của chính tôi thì bề mặt da thì không thực sự căng bóng cho lắm. Nhưng chỉ sau hơn 2 tháng kết duyên với collagen mà da tôi bóng hơn thấy rõ!!! Thậm chí tới ngày rớt dâu da cũng không hề xám xịt hay mụn nhọt tùm lum như ngày xưa nữa, trời ơi đây là điều siêu kỳ diệu!

Nói có sách, mách có chứng, mời đồng bào xem ảnh before/after là dễ thấy nhất. Ảnh trái là 1 tháng đầu tiên kể từ lúc tôi bắt đầu uống collagen, da gần như vẫn dậm chân tại chỗ: không căng bóng, thậm chí là hơi xám xịt và nom... yếu. Còn ảnh bên phải là da tôi dạo gần đây, đã căng, hồng hảo và khỏe hơn mấy phần. Tất nhiên, trong cả 2 ảnh tôi đều không makeup gì mà chỉ đánh son nhẹ nhàng vì tôi đã "cai" kem nền được 3 năm nay rồi. 

Mua collagen bột là lựa chọn sáng suốt nhất của tôi: Da bóng khỏe dễ sợ, kể cả khi rớt dâu vẫn láng mịn bất ngờ - Ảnh 5.

Thấy da biến đổi rất tích cực nên sau khi uống hết hộp thứ 2, tôi đã mua sang hộp thứ 3 và chắc chắn sẽ còn mua "n" hộp nữa. Nhân tiện tôi cũng xin tóm tắt lại vài ưu/nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

- Không nóng, không gây mụn như nhiều loại collagen trên thị trường.

- Thành phần quá tốt, da khỏe lên thấy rõ chỉ sau hơn 2 tháng sử dụng.

- Giá thành ổn, nếu không muốn nói là rẻ hơn nhiều loại collagen Nhật khác.

- Có thể uống liên tục, không cần tính toán giời gian ngưng, nghỉ.

Nhược điểm:

- Lích kích vì là collagen dạng bột nên tốn thời gian pha, khuấy.

- Vị khá ngái, khó uống nếu pha bằng nước lọc nhưng có thể khắc phục bằng cách pha với sữa hạt/nước hoa quả.

Chấm điểm: 4,5/5

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

    Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
  • Đọc thêm