Mua bán gần 2 kg ma túy, nam thanh niên lĩnh án tử hình

Hà Nam, Theo Trí thức trẻ 15:55 23/03/2023

Ngày 23/3, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử và tuyên phạt tử hình bị cáo Lê Trường Hận (SN 1986, trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, thông qua bạn bè ngoài xã hội giới thiệu, Lê Trường Hận biết người phụ nữ tên Ny (không rõ lai lịch) có bán ma túy.

Ngày 22/11/2021, Hận điện thoại cho Ny hỏi mua nợ 2 kg ma túy đá với giá thỏa thuận 380 triệu đồng, khi nào bán lại ma túy có tiền Hận sẽ trả cho Ny.

Chiều 24/11, Ny cử 1 nam thanh niên (không rõ lai lịch) đến địa điểm đã hẹn gần bãi tắm Xuân Thiều (Đà Nẵng) để giao 2 kg ma túy đá cho Hận.

Sau khi có ma túy, Hận liên lạc cho một nam thanh niên (không rõ lai lịch) ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng) để bán lại 2 kg ma túy đá này với giá 400 triệu đồng. Tuy nhiên, khi thử chất lượng ma túy, nam thanh niên này nói ma túy không ngon nên không mua và trả lại cho Hận.

Mua bán gần 2 kg ma túy, nam thanh niên lĩnh án tử hình - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Trường Hận tại phiên tòa.

Sau khi nhận lại ma túy, Hận mang về phòng trọ tại Nguyễn Thị Thập. Tại đây, Hận sử dụng điện thoại của vợ để quay video lại số ma túy này gửi cho Ny với nội dung là ma túy không ngon nên đề nghị trả lại. Ny đồng ý và hẹn sẽ lấy lại ma túy vào ngày 25/11/2021.

Sau đó, Hận có trích ra một ít ma túy gói vào nylon, bỏ vào trong vỏ gói thuốc lá, mục đích cho người mua thử chất lượng ma túy trước khi giao dịch mua bán.

Số ma túy còn lại, Hận mang ra cất bên cạnh thùng rác trước phòng trọ. Khoảng 3 giờ ngày 25/11, Hận mang số ma túy này xuống cất giấu trong xô nhựa, trên một cái kệ để trước nhà bà con tại số 334/7 Điện Biên Phủ (Đà Nẵng) rồi chạy về phòng trọ ngủ.

Khoảng 13 giờ ngày 25/11, Hận mặc áo khoác đen điều khiển xe máy đến trước số nhà 336 Điện Biên Phủ để chờ trả lại 2 kg ma túy đá cho Ny thì bị cảnh sát phát hiện, bắt quả tang.

Được biết, Hận từng có 4 tiền án về các tội "Trộm cắp tài sản" và "Cướp giật tài sản", bản thân đã có thời gian dài sử dụng ma túy. Thời điểm bị bắt, cả Hận và vợ đều dương tính với ma túy.

Trong vụ án này, Hận phải chịu trách nhiệm hình sự với tổng khối lượng ma túy là 1.763,833 gam (Methamphetamine).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày