Bắt 2 người nghi liên quan vụ 4 tiếp viên đưa hơn 11kg ma túy từ Pháp về TP.HCM

Minh Mẫn, Theo GD&TĐ 14:10 23/03/2023

2 người tình nghi liên quan đến vụ 4 tiếp viên hàng không đưa hơn 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam đã bị Công an TP.HCM bắt giữ.

Ngày 23/3, Công an TPHCM đã bắt giữ 2 người tình nghi có liên quan đến vụ 4 nữ tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines vận chuyển hơn 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam.

Hiện danh tính của 2 người này vẫn chưa được nhà chức trách công bố.

Bắt 2 người nghi liên quan vụ 4 tiếp viên đưa hơn 11kg ma túy từ Pháp về TP.HCM - Ảnh 1.

Số ma túy được cất giấu trong các tuýp kem đánh răng.

Trước đó, ngày 22/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép chất ma tuý liên quan đến vụ việc.

Lúc 8h45 ngày 16/3, thông qua công tác soi chiếu hàng hóa thường nhật, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hải quan TPHCM phát hiện lô hàng hóa khoảng 60kg, gồm 4 vali của các tiếp viên Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyễn Thanh Thuỷ và Đặng Phương Vân có nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Bắt 2 người nghi liên quan vụ 4 tiếp viên đưa hơn 11kg ma túy từ Pháp về TP.HCM - Ảnh 2.

Tang vật thu được.

Sau đó, cơ quan này đã phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TPHCM tiến hành kiểm tra, phát hiện trong 4 vali, ngoài các vật dụng cá nhân, có tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp, nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng lẻ) và 17 chai nước súc miệng.

Tiến hành kiểm tra bên trong các tuýp kem đánh răng nêu trên, phát hiện có 157 tuýp chứa tổng cộng 11.284,57gram ma túy các loại Ketamine và MDMA.

Ngày 17/3, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất chuyển giao hồ sơ và vật chứng của vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 21/3, các cơ quan chức năng đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của pháp luật, bước đầu xác định khi 4 tiếp viên hàng không nêu trên đang lưu trú tại Pháp thì có 1 đối tượng người Việt Nam nhờ chuyển hàng tiêu dùng là 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, để gửi cho người nhà.

Các tiếp viên này không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển, có 157 tuýp bị đối tượng trà trộn, cất giấu ma tuý do vậy chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự.

Trong ngày 22/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày