Một tuyển thủ nổi tiếng lãnh án “cấm thi đấu vĩnh viễn”, Thể thao Điện tử chính thức "tuyên chiến" với hành vi gian lận!

Kayle, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:12 13/04/2022

Không còn cơ hội thi đấu, tuyển thủ trẻ “hối không kịp" vì hành vi gian lận, dàn xếp tỷ số.

Mới đây, giới Thể thao Điện tử lại được phen dậy sóng bởi sự kiện gian lận của một tuyển thủ nổi tiếng. Theo đó, sau khi điều tra, tuyển thủ Chen Bo (ID: Jay), thành viên của câu lạc bộ LGD bị cho là vi phạm quy định, tham gia dàn xếp tỷ số và cá cược, do đó nhận án cấm thi đấu suốt đời.

Một tuyển thủ nổi tiếng lãnh án “cấm thi đấu vĩnh viễn”, Thể thao Điện tử chính thức tuyên chiến với hành vi gian lận! - Ảnh 1.

Tuyển thủ Chen Bo của câu lạc bộ thể thao điện tử LGD (ID: Jay).

Lệnh cấm trọn đời này là trường hợp đầu tiên trong lịch sử LPL. Ở giai đoạn phát triển nhanh chóng của thể thao điện tử, với tư cách là một sự kiện hàng đầu trong lĩnh vực thể thao điện tử, động thái răn đe này nhằm cảnh báo với các cá nhân trẻ, thể hiện tinh thần không khoan nhượng cho những sự cố tương tự.

Trước đó, một tài khoản mạng xã hội tố cáo Chen Bo đã tung ra rất nhiều ảnh chụp màn hình và đoạn ghi âm cuộc trò chuyện làm bằng chứng. Có tổng cộng 4 đoạn ghi âm và nội dung về cách Chen Bo đã thảo luận chi tiết dàn xếp tỷ số và chia tiền.

Một tuyển thủ nổi tiếng lãnh án “cấm thi đấu vĩnh viễn”, Thể thao Điện tử chính thức tuyên chiến với hành vi gian lận! - Ảnh 2.

Nam tuyển thủ nhận án phạt vì có những hành vi không đúng mực làm ảnh hưởng đến tính công bằng của các trò chơi LPL. Kể từ bây giờ, Chen Bo không được phép tham gia các giải đấu chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp do Tencent, Tengjing và RiotGames tổ chức ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới với bất kỳ tư cách nào.

Quyết định này đồng nghĩa với việc sự nghiệp của Chen Bo đã kết thúc, một tương lai đầy hứa hẹn của chàng trai trẻ bị ngắt quãng vì hành vi đáng xấu hổ. Anh đã lợi dụng các thao tác trong thi đấu thể thao điện tử vốn chuyên nghiệp thành điều kiện cho mình gian lận.

Một tuyển thủ nổi tiếng lãnh án “cấm thi đấu vĩnh viễn”, Thể thao Điện tử chính thức tuyên chiến với hành vi gian lận! - Ảnh 3.

Là một hình thức thể thao mới nổi, sự quản lý của một số câu lạc bộ còn thiếu chặt chẽ và những tuyển thủ trẻ tham gia tiếp xúc với tiền bạc và thế giới bên ngoài sớm. Ở độ tuổi chưa trưởng thành, cá nhân người chơi thể thao điện tử không thể cưỡng lại sự cám dỗ và họ chấp nhận rủi ro và mắc sai lầm lớn.

Giờ đây, LPL đã ban hành lệnh cấm suốt đời đối với Chen Bo để gửi một tín hiệu khác rằng liên đoàn sẽ không dung thứ cho những người chơi vi phạm tinh thần thể thao.

Hiện tại, cũng có một số cư dân mạng bàn luận về việc “cấm thi đấu trọn đời” có quá mạnh tay hay không, dù sao thì những cầu thủ từng gặp vấn đề tương tự trước đây cũng chỉ bị treo máy vài tháng. Tuy nhiên, phía những người điều hành cho biết, nếu muốn nền Thể thao Điện tử phát triển tốt hơn và được toàn xã hội công nhận thì phải nói không với các trận đấu gian lận và cờ bạc dưới bất kỳ hình thức nào.


https://gamek.vn/mot-tuyen-thu-noi-tieng-lanh-an-cam-thi-dau-suot-doi-the-thao-dien-tu-chinh-thuc-tuyen-chien-voi-hanh-vi-gian-lan-20220413153233185.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14