Khóa gần nửa triệu tài khoản sử dụng hack, cheat chỉ trong 1 tuần, game thủ trầm trồ về hệ thống chống hack của PUBG Mobile

Young Pi, Theo Trí Thức Trẻ 15:45 13/04/2022

Hệ thống chống gian lận Ban Pan trở lại đã mang đến hiệu quả đáng kinh ngạc khi ngăn chặn được rất nhiều trường hợp sử dụng phần mềm hack/ cheat trong game.

Vấn nạn hack/cheat đã tồn tại từ lâu và luôn là chủ đề gây nhức nhối cho nhà phát hành lẫn cộng đồng game thủ. Ảnh hưởng của các phần mềm gian lận khiến cho game thủ dần mất đi trải nghiệm thú vị khi chơi game, từ đó người chơi sẽ dần quay lưng lại với tựa game và thậm chí là nhà phát hành. Có thể thấy trong quá khứ, rất nhiều tựa game dù nổi tiếng và đông người chơi nhưng do không xử lý được nạn hack/cheat nên đã rơi vào cảnh “dead game”.

Khóa gần nửa triệu tài khoản sử dụng hack, cheat chỉ trong 1 tuần, game thủ trầm trồ về hệ thống chống hack của PUBG Mobile - Ảnh 1.

Hack game là một vấn nạn muôn thuở với cả game thủ và nhà phát hành

Với một tựa game nổi tiếng và có sức hút trên khắp toàn cầu như PUBG Mobile thì cũng không ngoại lệ. Khoảng thời gian đầu mới ra mắt, PUBG Mobile liên tục xuất hiện những phần mềm hack/cheat với các tính năng như: bắn không giật, nhìn xuyên tường, chạy siêu nhanh hay thậm chí là bay. Thế nên sau nhiều nỗ lực không mấy hiệu quả, PUBG Mobile đã tạo ra hệ thống chống gian lận mang tên Project: Ban Pan.

Khóa gần nửa triệu tài khoản sử dụng hack, cheat chỉ trong 1 tuần, game thủ trầm trồ về hệ thống chống hack của PUBG Mobile - Ảnh 2.

Hệ thống Ban Pan được tạo ra để ngăn chặn và xử lý các gian lận trong game

Hệ thống Ban Pan được thực hiện bằng một thuật toán giúp phát hiện và xử lý các tài khoản có hành vi gian lận hoặc liên quan đến phần mềm thứ 3. Hệ thống này tỏ ra vô cùng hiệu quả khi chỉ trong một thời gian ngắn đã phát hiện và xử lý hàng triệu tài khoản vi phạm. Không chỉ có vậy, hệ thống Ban Pan còn có một đội ngũ chuyên theo dõi các khiếu nại gian lận của người chơi để đưa ra phương án xử lý tối ưu nhất.

Mới đây, phía PUBG Mobile đã thông báo số tài khoản và thiết bị bị khóa vì vi phạm và đáng chú ý chính là con số tài khoản bị khoá lên đến hơn 468k. Ngoài ra, 5525 là số thiết bị cũng bị xử lý vì sử dụng hack/ cheat gian lận.

Khóa gần nửa triệu tài khoản sử dụng hack, cheat chỉ trong 1 tuần, game thủ trầm trồ về hệ thống chống hack của PUBG Mobile - Ảnh 3.

Đã có gần 500 nghìn tài khoản bị khóa kể từ ngày 01/04 - 07/04

Khóa gần nửa triệu tài khoản sử dụng hack, cheat chỉ trong 1 tuần, game thủ trầm trồ về hệ thống chống hack của PUBG Mobile - Ảnh 4.

Hệ thống Ban Pan còn ngăn chặn và xử lý các quảng cáo gian lận.

Sự hiệu của của hệ thống chống hack của PUBG Mobile có thể xem là một tin vui với cộng đồng game thủ. Tuy nhiên con số khổng lồ kia cũng nói lên thực trạng hacker xâm chiếm tựa game này là quá khủng khiếp.

Do đó, bên cạnh những nỗ lực của nhà phát hành, cộng đồng game thủ cũng cần phải chung tay lên án những hành vi mua bán hoặc sử dụng phần mềm gian lận, có như vậy thì mới dẹp bỏ hoàn toàn nạn hack/cheat và giúp cho trò chơi trở nên cân bằng hơn. 

Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/khoa-gan-nua-trieu-tai-khoan-su-dung-hack-cheat-chi-trong-1-tuan-game-thu-tram-tro-ve-he-thong-chong-hack-cua-pubg-mobile-20220413141831133.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14