Một tỉnh thành bị làm giả thông báo cho học sinh nghỉ, Công an vào cuộc điều tra

Hoàng Hà, Theo Trí Thức Trẻ 16:45 15/02/2020

Sáng 15/2, theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hải Phòng, trên mạng xã hội đang lan truyền văn bản giả mạo, thông tin không đúng sự thật về việc Sở xin ý kiến UBND TP Hải Phòng cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid- 19 đến hết 26/2/2020.

Trước đó ngày 7/2 Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, trình văn bản số 235 lên UBND thành phố xin ý kiến cho học sinh nghỉ đến hết 16/2 để nhà trường khử khuẩn, tập huấn phòng chống dịch Covid- 19.

Tuy nhiên, ngày 14/2 mạng xã hội xuất hiện tài liệu giả mạo nội dung văn bản số 235. Kẻ xấu photo văn bản thật, điều chỉnh mốc thời gian nghỉ học từ ngày 7/2 đến 16/2 thành ngày 16/2 đến 26/2 và sửa ngày ban hành thành 14/2.

Văn bản giả lan truyền nhanh chóng, nhiều phụ huynh, học sinh gọi điện khắp nơi xác minh. Một số giáo viên chủ nhiệm phải tải văn bản này về, gửi thư điện tử cho phụ huynh nhằm cảnh báo.

Trong sáng nay (15/2), UBND TP Hải Phòng đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 17 đến 23/2 để phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời Sở GD&ĐT Hải Phòng có văn bản báo cáo UBND thành phố, đề nghị Công an, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng điều tra và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân lan truyền thông tin sai lệch.

Hải Phòng bị làm giả văn bản cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid- 19 - Ảnh 1.

Văn bản giả mạo lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Trước đó chiều 14/2, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viện do dịch bệnh Covid-19.

Công văn nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 02/2020.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của Ngành và sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Hiện 55 tỉnh thành đã lùi thời gian đi học của học sinh, phần lớn đến hết tháng 2 theo kiến nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Số lại còn đang xem xét, hoặc chỉ lùi một tuần đến hết 23/2.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng tình với đề nghị cho HS, SV toàn quốc nghỉ hết tháng 2 không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hải Phòng bị làm giả văn bản cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid- 19 - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm