Hỏa tốc: Các tỉnh cuối cùng gửi thông báo nghỉ học đến học sinh

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 13:42 15/02/2020

Tính đến chiều ngày 15/2, một số tỉnh cuối cùng đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu các sở giáo dục trong tỉnh cho học sinh và sinh viên nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19, duy chỉ có 1 tỉnh vẫn yêu cầu đến trường từ 17/2.

Chiều tối ngày 15/2, tỉnh Ninh Bình là địa phương cuối cùng quyết định cho học sinh và sinh viên toàn tỉnh nghỉ học. Sở GD&ĐT Ninh Bình cũng yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục tiếp tục chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh đến trường và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Cũng trong sáng 15/2, các tỉnh là Hòa Bình, Nam ĐịnhHải Dương đã gửi công văn hỏa tốc quyết định cho học sinh và sinh viên được nghỉ học hết tháng 2/2020. Trong thời gian nghỉ học, các cơ sở giáo dục toàn địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của các bộ, ngành. 

Như vậy, tính đến tối 15/2, 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước chính thức cho sinh viên, học viên được nghỉ tiếp để phòng dịch Covid-19. Cụ thể: 56 tỉnh, thành trên cả nước cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2/2020; 5 tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2 (Hà Nội, Hải Phòng, Tuyên Quang, Thanh Hoá, Hưng Yên); 1 tỉnh cho nghỉ đến ngày 22/2 là Vĩnh Phúc. 01 tỉnh còn lại là Ninh Bình đã quyết định cho nghỉ tuần tới nhưng chưa quyết định thời gian đi học lại.

Hỏa tốc: Các tỉnh cuối cùng gửi thông báo nghỉ học đến học sinh - Ảnh 1.

UBND Nam Định đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT Nam Định về việc kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 2.

Hỏa tốc: Các tỉnh cuối cùng gửi thông báo nghỉ học đến học sinh - Ảnh 2.

Công văn hỏa tốc cho học sinh và sinh viên nghỉ học của tỉnh Hòa Bình.

Hỏa tốc: Các tỉnh cuối cùng gửi thông báo nghỉ học đến học sinh - Ảnh 3.

Học sinh Hải Dương được nghỉ hết tháng 2.

Trước đó, vào chiều ngày 14/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn số 431/BGDĐT-GDTC - công văn hoả tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid-19, xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên toàn quốc nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Theo công văn số 431/BGDĐT-GDTC, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của Ngành. Đồng thời Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng tình với đề nghị cho HS, SV toàn quốc nghỉ hết tháng 2 không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hỏa tốc: Các tỉnh cuối cùng gửi thông báo nghỉ học đến học sinh - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguy hiểm rình rập trên Youtube: Những trào lưu, nội dung độc hại tràn lan kể cả trên Youtube Kids

    Các trào lưu, video với nội dung độc hại trên YouTube và internet nói chung có phải đang là những thứ không thể kiểm soát?
  • Đọc thêm