Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ hè chỉ 35 ngày, nghỉ Tết một tháng và 2 kỳ nghỉ mỗi kỳ 2 tuần.

Hoàng Hà, Theo Trí Thức Trẻ 11:29 15/02/2020

Chiều 14/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống viêm phổi cấp do chủng mới của COVID-19. Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị Sở GD&ĐT đề xuất Bộ GD&ĐT tổ chức 4 kỳ nghỉ/năm cho học sinh.

Tại cuộc họp ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, thành phố đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của trung ương về phòng chống dịch Covid-19.

Ông đánh giá diễn biến của dịch bệnh có nhiều yếu tố khó lường, nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn, đồng thời qua tham khảo ý kiến của người dân, chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đề xuất của Sở GD&ĐT, Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ thêm một tuần.

Hà Nội lấy mục tiêu phòng là chính, không để xảy ra lây lan dịch bệnh trên địa bàn. Chủ tịch thành phố yêu cầu khi học sinh trở lại, nhà trường cần có biện pháp sử dụng xà phòng, nước khử khuẩn hàng ngày.

Lãnh đạo TP.Hà Nội đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh, cũng như kéo dài thời gian kết thúc năm học.

Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ hè chỉ 35 ngày, nghỉ Tết một tháng và 2 kỳ nghỉ mỗi kỳ 2 tuần. - Ảnh 1.

Chủ tịch TP Hà Nội cũng gợi ý với Sở GD & ĐT nhân dịp này xây dựng kế hoạch đề xuất với Bộ GD-ĐT, năm học tới sắp xếp cho học sinh học 4 kỳ.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị Sở GD&ĐT cần nghiên cứu đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo sắp xếp lại khung thời gian năm học. Cần chia năm học thành 4 kỳ, thay vì chia thành 2 kỳ như hiện nay. Qua nghiên cứu nhiều quốc gia khác trên thế giới đã thực hiện tổ chức 4 kỳ nghỉ trong một năm. Có thể nghỉ hè chỉ kéo dài 35 ngày, nghỉ Tết một tháng, 2 kỳ nghỉ còn lại kéo dài 2 tuần.

Cũng tại cuộc họp, quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong những ngày tới, ông Nguyễn Đức Chung đề nghị tuyên truyền đối với những ai làm việc ở Singapore một số lưu ý. Trước mắt khuyến cáo với họ những dấu hiệu không bình thường về sức khoẻ là phải thông tin cho cơ sở y tế.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng nhấn mạnh: Cần tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân phát hiện ra những trường hợp từng đến hay đi qua xã Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), để có biện pháp giám sát, vì có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng tình với đề nghị cho HS, SV toàn quốc nghỉ hết tháng 2 không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ hè chỉ 35 ngày, nghỉ Tết một tháng và 2 kỳ nghỉ mỗi kỳ 2 tuần. - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm