Cập nhật: Hàng loạt trường ĐH, CĐ cho sinh viên nghỉ hết tháng 2/2020

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 15/02/2020

Trước tình hình nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, nhiều trường ĐH, CĐ trên cả nước đã có thông báo chính thức cho học viên, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang là mối lo ngại của toàn cầu. Vì thế để đảm bảo sức khoẻ học sinh cũng như sự an toàn của cộng đồng, nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện đã có thông báo mới nhất về việc cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học tránh dịch bệnh, mọi hoạt động hạn chế đến mức tối đa.

Cập nhật đến tối ngày 14/2, đã có nhiều trường đại học, khoa trực thuộc Đại học, phân hiệu, học viện, cao đẳng chính thức cho sinh viên, học viên đang theo học được nghỉ tiếp đến hết tháng 2/2020 để phòng dịch Covid-19.

Đại học Quốc gia TP.HCM

Trong thông báo vào chiều 14/2, ĐHQG TP.HCM đã cho học sinh, sinh viên đang theo học nghỉ đến hết tháng 2 (29/2). Các đơn vị thành viên của ĐHQG TP.HCM gồm: Trường Đại học Bách Khoa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Trường Đại học KHXH và Nhân văn Trường Đại học Quốc tế Trường Đại học Công nghệ Thông tin Trường Đại học Kinh tế - Luật Trường Đại học An Giang, Viện Môi trường và Tài nguyên, Trường THPT Phổ thông Năng khiếu (TP.HCM),...

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Thông báo ngày 14/2 của trường nêu rõ: Giảng viên, người học các hệ, trình độ đào tạo thực hiện hình thức giảng dạy và học tập online từ ngày 17/02/2020 đến hết ngày 29/02/2020.

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN)

Sáng 14/2, ĐHQGHN thông báo: Sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau đại học tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 02 năm 2020. Học sinh khối Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông nghỉ theo lịch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Như vậy, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau đại học tại 11 trường Đại học (Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Giáo dục, Trường Đại học Việt Nhật) và các Khoa (Khoa Luật, Khoa Y Dược, Khoa Quốc tế, ĐHQGHN, Khoa Quản trị và Kinh doanh) trực thuộc ĐHQGHN sẽ nghỉ tiếp đến hết tháng 2 theo như thông báo.

Học viện Tòa án

Học viên, sinh viên các hệ đào tạo của Học viện Tòa án tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/02/2020.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Cũng trong ngày 11/2, trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 đã thông báo đến toàn thể giảng viên, viên chức, người lao động và người học về việc tiếp tục nghỉ để phòng, chống dịch nCoV. Theo thông báo số 45/ĐHSPHN2-TCHC, toàn thể sinh viên, học sinh, nghiên cứu sinh của trường sẽ nghỉ học từ ngày 17/02/2020 đến hết ngày 28/02/2020.

Bên cạnh đó, trường Đại học Trưng Vương (huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng tình với đề nghị cho HS, SV toàn quốc nghỉ hết tháng 2 không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Cập nhật: Hàng loạt trường ĐH, CĐ cho sinh viên nghỉ hết tháng 2/2020 để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 ái nữ nhà nghệ sĩ Chiều Xuân: Quyến rũ xinh đẹp, thần thái không thua kém mỹ nhân Hong Kong thập niên 90

    Hồng Mi đã là mẹ 2 con, còn Hồng Khanh vừa tròn 16 tuổi, nhưng cả 2 cô con gái nhà nghệ sĩ Chiều Xuân đều sở hữu dung nhan nghiêng nước nghiêng thành.
  • Đọc thêm