TP.HCM sẽ kiến nghị Chính phủ cho học sinh, sinh viên nghỉ hết tháng 3

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:48 14/02/2020

Tối 14-2, UBND TP.HCM đã có văn bản gởi Sở GD-ĐT; Y tế; UBND các quận, huyện và các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên và công văn cũng cho biết sẽ kiến nghị về việc kéo dài lịch nghỉ đến hết tháng 3/2020.

Tối 14-2, UBND TP.HCM đã có văn bản gởi Sở GD-ĐT; Y tế; UBND các quận, huyện và các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch bệnh COVID-19. Theo đó, UBND.TP HCM sẽ tiếp tục kiến nghị về việc cho học sinh toàn thành phố được nghỉ học hết tháng 3 và điều chỉnh lại kế hoạch năm học 2019 - 2020.

Cụ thể, học sinh sẽ tiếp tục học kỳ II của năm học từ tháng 4 đến tháng 7 để hoàn thành chương trình học tập. Học sinh có thể nghỉ hè từ tháng 8. Năm học mới bắt đầu từ tháng 9/2020.

TP.HCM sẽ kiến nghị Chính phủ cho học sinh, sinh viên nghỉ hết tháng 3 - Ảnh 1.

UBND TP. HCM sẽ kiến nghị để học sinh toàn thành phố được nghỉ học hết tháng 3 và điều chỉnh kế hoạch học năm 2019-2020. (Ảnh minh họa)

Trước đó, cũng vào chiều tối ngày 14/2, UBND TP.HCM đã họp và đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT TP.HCM, cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2 (tức hết ngày 29/2). Được biết đây là quyết định nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh và phòng tránh việc lây nhiễm dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Trước đó, Sở Y tế TP HCM cũng đã có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp. Nhà trường yêu cầu phụ huynh kiểm soát sức khoẻ của trẻ trước khi đến trường. Nếu trẻ có dấu hiệu bệnh như ho, sốt, khó thở... thì phải cho trẻ nghỉ học và thông báo đến nhà trường. Tại lớp học, thầy cô chú ý quan sát học sinh để phát hiện dấu hiệu nhiễm bệnh. Đồng thời, các cơ sở giáo dục cũng tiến hành phun khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh môi trường cho học sinh sẵn sàng quay trở lại trường học.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng tình với đề nghị cho HS, SV toàn quốc nghỉ hết tháng 2 không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TP.HCM sẽ kiến nghị Chính phủ cho học sinh, sinh viên nghỉ hết tháng 3 - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giá iPhone có thể tăng nếu Google thua kiện chính phủ Mỹ

    Google cho rằng giá bán của smartphone sẽ tăng vọt nếu họ thua vụ kiện từ chính quyền Mỹ.
  • Đọc thêm