11 người nhiễm virus Covid-19, Vĩnh Phúc cho toàn bộ học sinh nghỉ lần 3 đến 22/2

Công Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 10:45 14/02/2020

Tính đến nay số người nhiễm Covid-19 Vĩnh Phúc đã tăng lên con số 11 người, đây cũng là tỉnh có số người nhiễm nhiều nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc học sinh nghỉ học để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19), sáng 14/2, Sở GD&ĐT đã phát đi thông báo tới các đơn vị trực thuộc, các Phòng GD&ĐT, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm tin học, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh.

11 người nhiễm virus Covid-19, Vĩnh Phúc cho toàn bộ học sinh nghỉ lần 3 đến 22/2 - Ảnh 1.
11 người nhiễm virus Covid-19, Vĩnh Phúc cho toàn bộ học sinh nghỉ lần 3 đến 22/2 - Ảnh 2.

Sáng 14/2, Sở GD&ĐT đã phát đi thông báo tới các đơn vị trực thuộc, các Phòng GD&ĐT, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm tin học, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh.

Văn bản số 149/SGDĐT-VP cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị chuẩn bị đầy đủ các điều kiện như: Phun thuốc khử trùng, tổng vệ sinh trường, lớp; tập huấn cho giáo viên, học sinh cách phòng, chống dịch bệnh; sẵn sàng đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay khi các em quay trở lại học tập; đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần cho giáo viên và học sinh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình, duy trì nề nếp học tập.

Xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh theo nguyên tắc phải đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định. Thời gian học bù được sử dụng từ quỹ thời gian dự phòng đã được quy định trong Quyết định số 2071/QĐ-BGDĐT ngày 16/6/2017 của Bộ GD&ĐT. Trường hợp cần thiết, có thể tổ chức học bù vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật.

Các cơ sở giáo dục cũng cần xây dựng kế hoạch sử dụng cơ sở vật chất của nhà trường để tổ chức học bù cho học sinh một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Bên cạnh đó, lãnh đạo các đơn vị tiếp tục chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phối hợp với phụ huynh, học sinh, tăng cường định hướng, ôn tập kiến thức cho học sinh qua mạng internet. Nghiên cứu lập kế hoạch triển khai dạy học trực tuyến trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và kéo dài.

Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, quán triệt làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ...

Đây là lần thứ 3 Sở GD&ĐT ra thông báo cho học sinh toàn tỉnh tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, tương ứng với 3 tuần liên tiếp, từ ngày 3/2 đến hết ngày 22/2/2020.

Nguồn: Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, các tỉnh thành có nên cho học sinh quay lại trường vào tuần tới (từ 17/2) không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

11 người nhiễm virus Covid-19, Vĩnh Phúc cho toàn bộ học sinh nghỉ lần 3 đến 22/2 - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm