Hà Nội: Một số trường tiếp tục cho học sinh nghỉ học sau 17/2 để phòng dịch Covid-19

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 21:51 13/02/2020

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, một số trường học ở Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học tiếp đến cuối tháng 2.

Không chỉ ở các quốc gia trên thế giới mà ở Việt Nam, tính đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp cũng như chưa có chiều hướng suy giảm. Nhận thấy rõ tình trạng nguy hiểm đó, các nhà trường đã có công văn thông báo kịp thời cho học sinh nghỉ học để triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong môi trường học đường.

Như mới đây, một số trường học ở Hà Nội tiếp tục thông báo cho học sinh nghỉ học tiếp từ ngày 17/2, minh chứng điển hình là sau khi gần kết thúc thời gian cho học sinh nghỉ học phòng tránh virus Corona, trường Vinschool Metropolis đã có thông báo mới nhất đến toàn thể học sinh và quý phụ huynh cập nhật kế hoạch học tập của Vinschool từ 17-21/02/2020.

Theo thông báo mới nhất của Vinschool Metropolis, nhà trường sẽ triển khai song song 2 hình thức học tập là trực tuyến và trực tiếp tại trường cho học sinh từ ngày 17/02 đến hết ngày 21/02/2020. Nhà trường khuyến cáo phụ huynh tiếp tục cho học sinh nghỉ học ở nhà và tham gia lớp học trực tuyến, riêng đối với các phụ huynh không thể sắp xếp cho con nghỉ học ở nhà được thì có thể đăng ký để nhà trường hỗ trợ trông học sinh và giúp các con học tập tại trường. Đồng thời các học sinh đăng ký đến trường cần đảm bảo các điều kiện sau:

1. Học sinh và phụ huynh không đi/đến/ở các vùng có nhiều ca mắc bệnh gồm (tỉnh Vĩnh Phúc tại Việt Nam và đất nước Trung Quốc) hay tiếp xúc với gần những người ở các vùng dịch trong vòng 24 ngày qua:

2. Học sinh không có biểu hiện ho, sốt, khó thở trong vòng 14 ngày qua;

3. Học sinh cần trang bị đầy đủ các vật dụng cá nhân khi đến trường gồm: bình nước cá nhân, 3-4 chiếc khẩu trang, dung dịch rửa tay khô;

4. Phụ huynh hướng dẫn con vận dụng thuần thục các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.


Trước đó nhà trường cũng cho học sinh nghỉ học từ 10/2-14/2/2020 nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh lây lan trong môi trường học đường.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, các tỉnh thành có nên cho học sinh quay lại trường vào tuần tới (từ 17/2) không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Một số trường học ở Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học sau 17/2 để phòng dịch Virus Corona  - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn Nhất Trung xác nhận Nhã Phương là nữ chính "mắc bệnh ngôi sao", muốn hòa giải nhưng chưa thấy thiện chí

    Người đại diện của đạo diễn Nhất Trung đã khẳng định nhân vật bị lên án gay gắt những ngày gần đây chính là Nhã Phương.
  • Đọc thêm