Nhiều trường ĐH rút lại thông báo trở lại trường từ ngày 17/2, tiếp tục cho sinh viên nghỉ học

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 08:31 15/02/2020

Đến chiều tối ngày 14/2, nhiều trường ĐH đã nhanh chóng có công văn tiếp tục cho sinh viên nghỉ học để phòng dịch Covid-19.

Chiều tối ngày 14/2, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19UBND TP.HCM đã chính thức có văn bản gửi Sở GD-ĐT; Y tế; UBND các quận, huyện và các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên. Theo đó UBND TP.HCM có quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2 để phòng dịch Covid-19.

Ngay sau khi UBND TP.HCM, ĐH Quốc gia TP.HCM nhanh chóng gửi thông báo cho tất cả sinh viên, học viên đang theo học tại các trường thành viên nghỉ thêm đến hết tháng 2 mặc dù trước đó đã có thông báo cho sinh viên trở lại học bình thường vào ngày 17/2.

Nhiều trường ĐH rút lại thông báo trở lại trường từ ngày 17/2, tiếp tục cho sinh viên nghỉ học để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Nông Lâm TP.HCM cũng vừa gửi thông báo cho sinh viên nghỉ học thêm hai tuần. ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chuyển các hoạt động dạy và học lý thuyết sang hình thức trực tuyến, không đến trường cho đến hết tháng 2.

Cũng vào chiều 14/2, Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã có công văn khẩn về việc kéo dài thời gian cho sinh viên trong trường nghỉ học. Cụ thể, sinh viên trong trường sẽ tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần (đến hết ngày 23/2). Riêng đối với sinh viên quốc tế tạm thời chưa quay lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của nhà trường. Trước đó, trong sáng cùng ngày, Ban Giám hiệu đã ký công văn đề nghị các đơn vị thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc thông báo cho sinh viên trở lại học tập vào ngày 17/2.

Phó hiệu trưởng ĐH Đà Nẵng xác nhận 2 văn bản trên đều do đơn vị ban hành. Tuy nhiên, trước nhiều khuyến cáo của cơ quan chức năng về tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 , nhà trường đã quyết định cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần so với dự kiến.

Ngoài ra, UBND.TP HCM sẽ tiếp tục kiến nghị về việc cho học sinh toàn thành phố được nghỉ học hết tháng 3 và điều chỉnh lại kế hoạch năm học 2019 - 2020. Cụ thể, học sinh sẽ tiếp tục học kỳ II của năm học từ tháng 4 đến tháng 7 để hoàn thành chương trình học tập. Học sinh có thể nghỉ hè từ tháng 8. Năm học mới bắt đầu từ tháng 9/2020.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng tình với đề nghị cho HS, SV toàn quốc nghỉ hết tháng 2 không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Nhiều trường ĐH rút lại thông báo trở lại trường từ ngày 17/2, tiếp tục cho sinh viên nghỉ học để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tang thương bao trùm xóm nhỏ nơi vụ sạt lở khiến cả làng bị vùi lấp: “Mẹ mua sữa về, con ở đâu rồi...?"

    Sau tiếng nổ lớn, hàng ngàn tấn đất đá từ trên núi đổ ập xuống và “xóa sổ” tất cả. Ngôi làng nhỏ vốn bình yên bỗng phút chốc đầy tang thương, đau xót.
  • Đọc thêm