Một nghệ sĩ nổi tiếng Trung Quốc bị tố đạo MV Taeyeon (SNSD) và phong cách Lisa (BLACKPINK)

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 12:17 27/05/2022

MV mới của Dụ Ngôn bị cư dân mạng "bóc" những chi tiết giống MV INVU của Taeyeon và phong cách từa tựa Lisa nhóm BLACKPINK.

Ngày 26/5, cư dân mạng châu Á được phen xôn xao vì một MV mới của nghệ sĩ Trung Quốc Dụ Ngôn lại rất giống một MV Kpop. Cụ thể, Dụ Ngôn vừa trở lại sau 2 năm vắng bóng cùng MV Who, nhưng lên sóng chưa được bao lâu đã bị netizen tố copy INVU của Taeyeon (SNSD) và một tạo hình giống Lisa (BLACKPINK).

MV Who - Dụ Ngôn

Trong nhiều cảnh quay, từ bối cảnh đến tạo hình của Dụ Ngôn đều dễ gây liên tưởng đến MV INVU - Taeyeon. Việc này làm dấy lên tranh cãi trong cộng đồng mạng châu Á khi một ngôi sao cũng có tên tuổi như Dụ Ngôn lại đầu tư một MV có phần nhìn giống với MV Kpop đến 70%.

Tạo hình và bối cảnh trong MV của Dụ Ngôn tương đồng với INVU

Taeyeon hoá nữ thần trong MV INVU

MV INVU - Taeyeon

Không chỉ tương đồng với trưởng nhóm SNSD, Dụ Ngôn còn có tạo hình váy đỏ, tóc thắt bím dài giống với Lisa trên poster quảng bá album LALISA. Việc cóp nhặt quá nhiều từ sản phẩm Kpop càng khiến cho Dụ Ngôn nhận về nhiều chỉ trích của fan Cbiz.

Tạo hình váy đỏ của Dụ Ngôn

Một nghệ sĩ nổi tiếng Trung Quốc bị tố copy MV của Taeyeon (SNSD) và phong cách Lisa (BLACKPINK) - Ảnh 7.

bị cho lấy cảm hứng từ poster của Lisa (BLACKPINK)

Một nghệ sĩ nổi tiếng Trung Quốc bị tố copy MV của Taeyeon (SNSD) và phong cách Lisa (BLACKPINK) - Ảnh 8.

Những khung hình tương đồng trong MV Who với các sản phẩm Kpop

Phản hồi về tranh cãi copy MV Kpop, mới đây Dụ Ngôn đã livestream giải thích từng chi tiết trong MV. Cô cho biết mọi thứ từ trailer đến MV đều được quay và dựng hình theo một mạch truyện cụ thể, hình ảnh trong trailer cũng trùng khớp với MV.

Tất cả câu chuyện trong MV đều đã được thiết kế từ trước nên không hề có chuyện sao chép đạo nhái. Thậm chí có những thứ dù đã bỏ tiền ra để làm nhưng vì có nét tương đồng với MV của người khác nên Dụ Ngôn đã kiên quyết hủy bỏ.

Nhân viên làm tóc và trang điểm cho Dụ Ngôn cũng lên tiếng: "Trang điểm và làm tóc hoàn toàn dựa theo câu chuyện của MV và hình ảnh của nghệ sỹ mong muốn. Đừng dùng lời lẽ của các bạn đạp đổ mồ hôi công sức của người khác, dắt mũi dư luận chỉ tỏ ra là các bạn có ý đồ xấu thôi."

Nguồn: YouTube

https://kenh14.vn/mot-nghe-si-noi-tieng-trung-quoc-bi-to-dao-mv-taeyeon-snsd-va-phong-cach-lisa-blackpink-20220526173657156.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm