Một nghệ sĩ "ăn tươi nuốt sống" 9/10 vị trí Billboard Hot 100 tuần này, Butter của BTS bay đi đâu rồi?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 14/09/2021

Nam nghệ sĩ này đã thể hiện sức mạnh khủng khiếp trên BXH Billboard Hot 100, Butter của BTS liệu có còn trụ hạng được trong top 10?

BXH Billboard Hot 100 tuần này chứng kiến màn "đồ sát" của Drake với các track trong album phòng thu vừa ra mắt - Certified Lover Boy. Cụ thể, trong 10 vị trí trong top 10 Billboard Hot 100, hết 9 ca khúc thuộc về Drake và chỉ duy nhất Stay của The Kid LAROI và Justin Bieber là có thể trụ vững giữa "cơn lũ" ở vị trí thứ 6. 

Việc Drake "ăn tươi nuốt sống" top 10 là điều đã được dự báo trước nhưng nhìn vào netizen vẫn không khỏi khiếp vía.

Một nghệ sĩ ăn tươi nuốt sống 9/10 vị trí Billboard Hot 100 tuần này, Butter của BTS bay đi đâu rồi? - Ảnh 1.

Top 10 Billboard Hot 100 tuần này

Ca khúc giữ vị trí Quán quân là Way 2 Sexy của Drake kết hợp cùng Future, Young Thug với thành tích "khủng": 67,3 triệu lượt stream trong tuần đầu. Đây cũng là ca khúc thứ 9 của Drake giữ vị trí #1 Hot 100. Track Girls Want Girls kết hợp cùng Lil Baby giữ vị trí Á quân. Fair Trade với màn góp giọng của Travis Scott giữ vị trí thứ #3, trong khi track Love All collab cùng Jay-Z dừng chân ở top 10. Thành tích "ôm trọn" 5 vị trí dẫn đầu Hot 100 trong lịch sử mới có 2 lần: 1 lần là The Beatles vào năm 1964 và lần thứ 2 do Drake thực hiện.

Đáng chú ý, toàn bộ 21 track nằm trong album Certified Lover Boy đồng loạt debut tại BXH Billboard Hot 100 tuần này (cụ thể nằm trọn vẹn trong top 40), càng chứng tỏ sự "càn quét" quá đỉnh từ Drake. Chẳng có gì khó hiểu khi Kanye West ban đầu muốn ra mắt album cùng ngày với Drake để "cạ nhiệt" nhưng suy đi tính lại cũng phải đẩy lên phát hành trước. 

Một nghệ sĩ ăn tươi nuốt sống 9/10 vị trí Billboard Hot 100 tuần này, Butter của BTS bay đi đâu rồi? - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, album Certified Lover Boy tất nhiên không có gì khó khăn để debut ngay tại vị trí #1 Billboard 200 với lượng sales khủng. Thành tích này tiếp tục đưa Drake trở thành nghệ sĩ thứ 3 trong lịch sử có album và ca khúc cùng debut ở vị trí Quán quân ở 2 BXH Billboard trong cùng tuần (sau BTS và Taylor Swift). 

Với màn comeback "bão táp" của Drake, toàn bộ các ca khúc trong top 10 tuần trước đã bị quét thẳng xuống các vị trí thấp hơn. Đáng chú ý, Butter của BTS bị "tiễn" thẳng xuống vị trí thứ 17 sau khi vươn trở lại vị trí #1 trong tuần trước nhờ hiệu ứng của bản remix. Đây cũng là lần đầu tiên ca khúc Butter rời khỏi top 10 dù lượt digital sales vẫn dẫn đầu ở BXH thành phần Digital Song Sales (84.500 bản, giảm sâu 41%). Tất nhiên, với lượt stream "rớt" mạnh, Butter khó có thể "trụ" được trong Top 10.

Butter - BTS feat. Megan Thee Stallion

Nguồn: Billboard

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày