Một ngày đi ăn đủ các món bún đậm chất Hà thành, dưới đây là một loạt địa chỉ dành cho bạn

Team Đói chưa nhỉ, Theo Trí Thức Trẻ 14:46 06/08/2022

Thử đếm lại mới thấy ở Hà Nội có vô vàn món bún đa dạng.

Có thể bạn không để ý, nhưng bản đồ ẩm thực Hà Nội quả thật đa dạng tới nỗi khiến người ta phải "hoa mắt". Chẳng nói đâu xa, chỉ riêng các món bún thôi cũng vô cùng phong phú rồi. Đây lại là món ăn rất dễ ăn dù ở bất kì mùa nào, thời tiết nào... Vì thế, trong những ngày thời tiết Hà Nội nắng mưa thất thường như mùa này, nếu vẫn băn khoăn chưa biết hôm nay ăn gì thì hãy theo chân "Đói chưa nhỉ?" đi ăn hết các món bún nhé!

Ở Hà Nội mà rủ đi ăn bún thì có "quá trời" món

Cùng đếm sơ sơ xem nào, những món bún quen thuộc mà tuần nào bạn cũng ăn, thậm chí là ngày nào cũng ăn ấy!

Nhẹ nhàng và dễ ăn nhất có lẽ phải kể đến bún riêu và bún thang. Còn nếu chọn một món bún khô, ăn vào những ngày hơi nóng một chút thì bạn có thể chọn bún đậu. Bên cạnh đó, cũng không thể không kể đến một món bún có từ lâu đời, đúng nghĩa ngon - bổ - rẻ là bún canh. Rồi bún cá, bún ngan, bún ốc, bún dọc mùng, bún sườn, bún mọc, bún hải sản... Bên cạnh đó, ở Hà Nội còn có những món bún gắn với những địa danh khác trong cả nước như bún bò Huế, bún bò Nam Bộ, bún đỏ Buôn Mê Thuột...

Từ những món bún phổ biến nhất đến những món có ít hàng bán hơn, nhưng vẫn phải công nhận rằng, ở Hà Nội có quá nhiều món bún khác nhau.

Một ngày đi ăn đủ các món bún đậm chất Hà thành, dưới đây là một loạt địa chỉ dành cho bạn - Ảnh 2.

Một ngày ăn các món bún đậm chất Hà thành

Chỉ 1 ngày thì khó lòng mà ăn hết được các món bún ở Hà Nội. Vậy thì hôm nay, hãy thử đi ăn theo gợi ý của "Đói chưa nhỉ?" nhé!

Một ngày đi ăn đủ các món bún đậm chất Hà thành, dưới đây là một loạt địa chỉ dành cho bạn

Sáng - Bún riêu

Có thể bạn thừa biết, bún riêu là món giải ngấy sau những ngày Tết được bán khắp Hà Nội. Bún riêu thì rất dễ ăn, bất kể mùa nào, bất kể trời mưa hay nắng nên trong những ngày thời có hơi "dở hơi" thì hãy ăn bún riêu nhé!

Một ngày đi ăn đủ các món bún đậm chất Hà thành, dưới đây là một loạt địa chỉ dành cho bạn - Ảnh 4.

Bún riêu, ngoài phần nước dùng và gạch cua thơm lừng, ngậy ngậy thì đa số các hàng ở Hà Nội hiện nay còn có thêm thịt bò, giò, đậu chiên và cả trứng vịt lộn. Tuỳ từng sở thích, bạn có thể gọi những loại thức ăn đi kèm phù hợp.

Một số địa chỉ bún riêu ngon ở Hà Nội gợi ý cho bạn: 23 Nguyễn Siêu, 16 Hàng Lược, 25A Bát Đàn, 42 Hoà Mã...

Trưa - bún đậu mắm tôm

Thời tiết dạo này hơi đỏng đảnh thật nhưng vẫn đang là mùa hè nên khá nóng, vì thế lựa chọn bún đậu mắm tôm khá dễ ăn. Nếu mọi người để ý thì bún đậu mắm tôm là một trong những món thách thức người nước ngoài khi đến Việt Nam đấy, bởi vì mắm tôm khá khó ăn với họ. Dù vậy thì cũng có nhiều người rất thích. Ai không ăn được mắm tôm thì có thể gọi một bát nước mắm. Những loại thức ăn trong món bún này thường có đậu chiên, giò lợn luộc thái mỏng, chả cốm và ở một số hàng thì còn có cả dồi. Đặc biệt, không thể thiếu rau kinh giới và tía tô ăn kèm rồi.

Một số địa chỉ gợi ý cho bạn: bún đậu gốc đa ngõ Gạch, ngõ 31 Hàng Khay, bún đậu ngõ Phất Lộc...

Tối - Bún thang

Đây cũng là một trong những món bún đặc trưng của Hà Nội được chế biến khá cầu kỳ với rất nhiều nguyên liệu như giò thái sợi, thịt gà xé sợi, trứng rán thái sợi, nấm hương..., ngoài ra có nơi còn ăn thêm với mọc, móng giò. À, ai không ăn được mắm tôm thì nhớ dặn chủ quán nhé vì món này có mắm tôm đó.

Bạn có thể đến ăn bún thang ở 48 Cầu Gỗ, 11 Hàng Hòm, 29 Hàng Hành, bún thang ngõ Hạ Hồi...

Hà Nội vẫn còn nhiều món ăn ngon lắm, bất chấp mọi loại thời tiết. Hãy cùng đi ăn tiếp với chúng mình trong số Đói chưa nhỉ tiếp theo nhé!

"Đói chưa nhỉ?" với hình thức mới toanh sẽ dẫn bạn đi khắp các con phố, "ăn sập" từng nơi, khám phá thêm thật nhiều địa điểm ăn uống, từ những hàng ăn uống quen thuộc đã gắn với tuổi thơ của nhiều người, những hàng quán trứ danh đã trở thành "huyền thoại" cho đến những quán mới toanh.

Hãy theo chân chúng mình trong từng tập "Đói chưa nhỉ?" để biết thêm thật nhiều địa điểm ăn uống và không bao giờ phải băn khoăn "hôm nay ăn gì" nhé!

Một ngày đi ăn đủ các món bún đậm chất Hà thành, dưới đây là một loạt địa chỉ dành cho bạn - Ảnh 9.
https://kenh14.vn/mot-ngay-di-an-du-cac-mon-bun-dam-chat-ha-thanh-duoi-day-la-mot-loat-dia-chi-danh-cho-ban-20220806140241708.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm