Một nam ca sĩ đình đám bán toàn bộ các ca khúc trong sự nghiệp mang về số tiền cao ngất ngưởng, nhưng lí do là gì?

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 17:37 28/05/2022

Bạn đoán xem nam ca sĩ này kiếm được bao nhiêu tiền khi bán hết toàn bộ bản quyền các ca khúc của mình?

Mới đây, truyền thông thế giới không khỏi xôn xao trước thông tin nam ca sĩ đình đám Justin Timberlake đã bán đi toàn bộ quyền sở hữu tất cả các ca khúc trong sự nghiệp của mình. Được biết "Hoàng tử nhạc Pop" đã cho bán toàn bộ bài hát của mình cho một công ty trực thuộc Blackstone mang tên Hipgnosis Song Management, thông tin được xác nhận chính thức từ phía công ty vào ngày 27/5.

Theo công ty Hipgnosis Song Management, kể từ nay họ sẽ sở hữu tất cả bản quyền những ca khúc được Justin Timberlake sáng tác hoặc đồng sáng tác. Danh sách này bao gồm khoảng 200 ca khúc, bao gồm cả những bản hit đình đám nhất của Justin Timberlake như SexyBack, Can't Stop The Feelings, Cry Me A River Mirrors. Sự nghiệp của "Hoàng tử nhạc Pop" đã kéo dài hơn 20 năm kể từ khi debut với nhóm N'Sync hồi năm 1995. Anh đã ra mắt 5 album phòng thu với 40 đĩa đơn.

Một nam ca sĩ đình đám bán đi toàn bộ các ca khúc trong sự nghiệp mang về số tiền cao ngất ngưởng, nhưng lí do là gì? - Ảnh 1.

Thỏa thuận này chỉ bao gồm các ca khúc thuộc bản quyền của Timberlake, vì vậy chỉ những bài hát mà anh ấy sáng tác mới được đưa vào thỏa thuận. Không chỉ các ca khúc mà Timberlake sáng tác cho bản thân mà bao gồm cả một số bài hát anh sáng tác cho các nghệ sĩ khác như Rihanna và Madonna, các ca khúc lúc còn trong nhóm N'Sync,... cũng thuộc thỏa thuận này. Trường hợp bản hit kinh điển như Bye Bye Bye của N'Sync lại không nằm trong thỏa thuận vì ca khúc này được đồng sáng tác bởi 3 nhạc sĩ Cristian Lundin, Jake Schulze và Andreas Carlsson chứ không phải Justin Timberlake.

Justin Timberlake - Cry Me A River

Giá trị của thương vụ này chưa được bên nào xác nhận, tuy nhiên một nguồn tin thân cận với Wall Street Journal cho biết tiền bản quyền các ca khúc của Justin Timberlake có thể lên đến 100 triệu USD. Thương vụ mua bán này đã kéo dài hơn 1 năm để đạt đến thỏa thuận cuối cùng.

Nhiều khán giả sẽ thắc mắc lí do vì sao đang yên đang lành, Justin Timberlake đột nhiên bán hết toàn bộ những "đứa con tinh thần" của mình? Cách đây ít ngày, Skylar Grey cũng thông báo bán hết toàn bộ các sáng tác của mình để có tiền trang trải chi phí giải quyết li hôn, liệu Justin Timberlake cũng đang có vấn đề tài chính tương tự?

Một nam ca sĩ đình đám bán đi toàn bộ các ca khúc trong sự nghiệp mang về số tiền cao ngất ngưởng, nhưng lí do là gì? - Ảnh 3.

Câu trả lời là không. Hoàn cảnh của Justin Timberlake khác với Skylar Grey. Thực chất việc một nghệ sĩ lớn rao bán toàn bộ catalog sự nghiệp của họ đang là một trào lưu thịnh hành tại Hollywood thời gian gần đây, là cách mà các nghệ sĩ kiếm thêm tiền để đầu tư vào các lĩnh vực sinh lời khác. Danh sách này bao gồm các huyền thoại như Bob Dylan, Bruce Springteen, Neil Diamond, Stevie Nicks,... Các nghệ sĩ trẻ hơn như The Chainsmokers, Shakira,... cũng đã có những thương vụ tương tự.

"Rất nhiều nghệ sĩ đang bán đi catalog của họ khi họ đến một giai đoạn của cuộc sống, lúc họ đang lập kế hoạch về mảng bất động sản, hoạch định kế hoạch cho tương lai. Họ cũng đã đến một giai đoạn hoàn toàn có thể bán đi các sáng tác để có tiền chu cấp gia đình". Hannah Karp, Giám đốc Biên tập trả lời với CNN.

Nguồn: CNN

https://kenh14.vn/mot-nam-ca-si-dinh-dam-ban-toan-bo-cac-ca-khuc-trong-su-nghiep-mang-ve-so-tien-cao-ngat-nguong-nhung-li-do-la-gi-20220527185230546.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm