Một chút hoài niệm: Các game thủ đại gia thuở trước thể hiện độ "đẹp trai" như thế nào?

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 20/08/2020

Đại gia thời trước còn chịu chơi hơn rất nhiều so với bây giờ, họ có thể bỏ số tiền lên tới hàng tỷ đồng cho một acc game.

Có thể nói, game thủ Việt luôn được đánh giá nằm trong top đầu những cộng đồng chịu chơi, sẵn sàng chi khủng để đua tranh trong các trò chơi điện tử. Minh chứng là từ xưa khi game online mới cập bến thị trường Việt Nam đã không ít người bỏ số tiền lớn để xây dựng nhân vật game của mình.

Bởi vậy nên ở bất kỳ tựa game nào cũng xuất hiện khái niệm "đại gia". Họ có thể thể tiêu hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng để "xưng bá" top 1 server. Vậy "đại gia" thời ấy "chất chơi" như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Gunny

Xuất hiện vào năm 2009, game bắn súng canh tọa độ Gunny ngay lập tức tạo nên cú nổ lớn trong làng game Việt. Lối chơi cuốn hút, đồ họa đẹp mắt khiến trò chơi ngày càng nhận được sự ủng hộ của game thủ.

Một chút hoài niệm: Các game thủ đại gia thuở trước thể hiện độ đẹp trai như thế nào? - Ảnh 1.

Hình ảnh của một trong những "đại gia" Gunny ngày trước.

Một chút hoài niệm: Các game thủ đại gia thuở trước thể hiện độ đẹp trai như thế nào? - Ảnh 2.

Cái tên huyền thoại PéMyXinhVíp.

Một chút hoài niệm: Các game thủ đại gia thuở trước thể hiện độ đẹp trai như thế nào? - Ảnh 3.

ChủLòGạch99 là acc game "đại gia" chuẩn mực của bao game thủ thời bấy giờ.

Tất nhiên, để Gunny "sống" thì cần phải bán nhiều vật phẩm bằng tiền mặt, càng nạp nhiều để "mua đồ" đồng nghĩa với nhân vật trong game càng mạnh. Chính vì lý do trên mà không ít người sẵn sàng chi tiền để trở thành người mạnh nhất. Chỉ cần sở hữu vũ khí set quần áo +12 dát vàng, thêm vài vật phẩm quý hiếm như "Vip - Thiên Sứ" là đã đủ thấy độ chịu chơi của 1 người.

Thậm chí, nhiều tên ingame của những "đại gia" còn leo vọt lên BXH Top lực chiến Server. Bây giờ còn ai nhớ huyền thoại "ChủLòGạch99" hay "pemyxinhvip78"?

Võ Lâm Truyền Kỳ

Trước thời điểm Gunny xuất hiện, Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) có thể nói là "Ông hoàng của làng game online". Số lượng người chơi VLTK tại Việt Nam rất đông. Điều này đồng nghĩa với lượng "đại gia" quy tụ tại đây lớn. Tất nhiên, không thể kể được hết những người nổi tiếng tại đây, tuy nhiên có một cái tên mà chắc chắn bất cứ người chơi VLTK nào cũng biết, đó chính là "Hắc-Điểu".

Một chút hoài niệm: Các game thủ đại gia thuở trước thể hiện độ đẹp trai như thế nào? - Ảnh 4.
Một chút hoài niệm: Các game thủ đại gia thuở trước thể hiện độ đẹp trai như thế nào? - Ảnh 5.

Acc ingame của Hắc Điểu.

Một chút hoài niệm: Các game thủ đại gia thuở trước thể hiện độ đẹp trai như thế nào? - Ảnh 6.

Một trong những vật phẩm chỉ có "đại gia" mới mua được.

Cái tên Hắc-Điểu được đông đảo cộng đồng biết tới đến từ sự kiện anh sở hữu cặp nhẫn Vô Danh đầu tiên của VLTK. Để mua được vật phẩm đắt giá trên, số tiền mà game thủ này phải bỏ ra lên tới… 180 triệu đồng, đủ để biết được độ "chất chơi" của anh chàng.

Ngoài cặp nhẫn trên, còn vô vàn vật phẩm khác mà chỉ cần sở hữu đồng nghĩa với việc bạn là "đại gia" như set đồ Hoàng Kim Môn, Lãng Nhạc Thái Cực Kiếm, Phong Chân Vũ Kiếm...

Kiếm Thế

Cùng với VLTK, Kiếm Thế được coi là Tượng đài bất diệt trong làng game online Việt Nam. Trong game, điều để phân biệt đẳng cấp và đánh giá đồ của game thủ chính là loại phi phong (một vật phẩm trong game - chia làm 10 cấp độ) mà nhân vật có thể mang được.

Một chút hoài niệm: Các game thủ đại gia thuở trước thể hiện độ đẹp trai như thế nào? - Ảnh 7.

Một góc của tựa game Kiếm Thế.

Một chút hoài niệm: Các game thủ đại gia thuở trước thể hiện độ đẹp trai như thế nào? - Ảnh 8.

Tính năng Vô Song trong Kiếm Thế.

Một chút hoài niệm: Các game thủ đại gia thuở trước thể hiện độ đẹp trai như thế nào? - Ảnh 9.

Nhân vật BeoKaka trong game.

Để đạt đến mốc cuối cùng - Vô Song, người chơi phải mở full set Tần Lăng. Điều này lúc bấy giờ là không thể bởi server Kiếm Thế Việt Nam còn chưa mở tính năng này. Thế nhưng, một đại gia làng Kiếm Thế tên BeoKaka đã phá bỏ cột mốc này, trở thành người đầu tiên đạt Vô Song.

Tất nhiên, lượng tiền đầu tư để chạm tới danh hiệu kia cần phải bỏ không ít tiền bạc. Theo tính toán của nhiều người, BeoKaka phải chi ít nhất… 1,5 tỷ đồng mới cho nhân vật của mình, một con số cực kì lớn.

Ngoài tính năng Vô Song, Kiếm Thế còn sở hữu cho mình hàng loạt các vật phẩm mà đại gia "săn đón" như Vũ Uy Trục Nhật Y, Tiêu Dao Nộ Long Hộ Uyển, Trục Lộc Thiên Hựu Liên...

Liên Minh Huyền Thoại

LMHT cập bến Việt Nam vào năm 2012, tựa game MOBA như thổi một luồng gió mới vào làng game Việt khi lúc này đang dần bão hòa thể loại kiếm hiệp. Điểm đặc biệt nhất của trò chơi lúc bấy giờ là không phải nạp tiền để mạnh, chỉ nạp tiền để mua tướng hay trang phục (skin) cho đẹp mắt mà thôi.

Một chút hoài niệm: Các game thủ đại gia thuở trước thể hiện độ đẹp trai như thế nào? - Ảnh 10.
Một chút hoài niệm: Các game thủ đại gia thuở trước thể hiện độ đẹp trai như thế nào? - Ảnh 11.

Nạp tiền để mua skin hay tướng trong game chứ không phải làm cho nhân vật mạnh.

Một chút hoài niệm: Các game thủ đại gia thuở trước thể hiện độ đẹp trai như thế nào? - Ảnh 12.

Trang phục Ezreal Vũ Khí Tối Thượng.

Nhưng tất nhiên điều này vẫn không làm khó dễ hội "con nhà giàu" khi ngay lập tức rất nhiều tài khoản đã sở hữu cho mình acc full tướng và trang phục. Nếu không đủ, cách đơn giản nhất để "ra oai" với đám bạn là sở hữu trang phục Ezreal Vũ Khí Tối Thượng - skin đẹp nhất game thời điểm đó. Tất nhiên, chi phí bỏ ra cũng không hề rẻ chút nào.

Ảnh: Internet

Một chút hoài niệm: Các game thủ đại gia thuở trước thể hiện độ đẹp trai như thế nào? - Ảnh 13.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm