Phỏng vấn độc quyền game thủ PUBG Mobile 19 tuổi đạt MVP thế giới: "sẽ đánh bại BTR và đem về cho Việt Nam một chức vô địch"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 18/08/2020

Lần đầu thi đấu tại một giải quốc tế, Break - chàng trai sinh năm 2001 đã ngay lập tức trở thành game thủ xuất sắc nhất giải và là nhân tố quan trọng của BOX Gaming trong hành trình ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ PUBG Mobile thế giới.

PUBG Mobile World League (PMWL) - giải đấu được xem như CKTG của PUBG Mobile đã khép lại với nhiều tiếc nuối để lại trong lòng người hâm mộ Việt. Tuy nhiên, fans PUBG nước nhà vẫn còn niềm tự hào khác, đó là danh hiệu MVP - game thủ xuất sắc nhất dành cho Break - Ngô Ngọc Hải, game thủ PUBG Mobile mới vừa tròn 19 tuổi.

Hôm nay, chúng tôi đã có buổi trò chuyện với game thủ này!

Phỏng vấn độc quyền game thủ PUBG Mobile 19 tuổi đạt MVP thế giới: sẽ đánh bại BTR và đem về cho Việt Nam một chức vô địch - Ảnh 1.

Break là là game thủ xuất sắc nhất tại PUBG Mobile World League 2020.

BREAK

Tên thật: Ngô Ngọc Hải
Sinh nhật: 6/4/2001

  • Thành tích:

  • Vô địch PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Split - VN

  • Vô địch Razer SEA Invitational 2020

  • Hạng 4 PUBG Mobile World League 2020

  • MVP PUBG Mobile World League 2020

Chúc mừng Break và BOX Gaming đã có một mùa giải PMWL 2020 thành công. Bạn cảm thấy thế nào sau khi đạt được danh hiệu tuyển thủ xuất sắc nhất - MVP của giải đấu tầm cỡ quốc tế này?

Nếu nói không vui là sai, tuy nhiên cảm xúc của mình hiện tại đang khá mâu thuẫn. Mình rất mừng vì đã hoàn thành được mục tiêu của bản thân đề ra trước giải đấu, đó là trở thành người xuất sắc nhất. Đặc biệt hơn là ngay lần đầu tiên được thi đấu tại một giải đấu quốc tế.

Tuy nhiên trong đó vẫn trộn lẫn chút tiếc nuối. Mình đã không thể cùng team vô địch, cá nhân xuất sắc nhất nhưng cả đội lại không phải mạnh nhất, đó là niềm vui không trọn vẹn.

Phỏng vấn độc quyền game thủ PUBG Mobile 19 tuổi đạt MVP thế giới: sẽ đánh bại BTR và đem về cho Việt Nam một chức vô địch - Ảnh 3.

Đây là mùa giải đầu tiên bạn chơi trong màu áo BOX và sát cánh cùng nhiều đồng đội mới nhưng đã có thể vượt qua rất nhiều tay súng “máu mặt” như Luxxy, Jonathan, Ryzen… Điều gì đã giúp bạn làm được như vậy?

Mình nghĩ về kỹ năng, họ hoàn toàn có thể sánh vai thậm chí có thời điểm vượt trội hơn mình. Thế nhưng điểm khác biệt nhất đó là họ không biết gì về mình cả. BOX trước giải đấu không được đánh giá cao, có rất ít đội để tâm đến chúng mình. Thậm chí nếu có, họ có thể nghiên cứu về Louis, Loki, Pimay hay cả Huy Gà. Nhưng họ không biết gì về Break cả!

Còn mình biết họ, mình coi trọng họ, được cả team và đội ngũ BOX Sports sau lưng thu thập thông tin để đối phó họ nên mình đã vượt qua họ tại giải đấu lần này.

Phỏng vấn độc quyền game thủ PUBG Mobile 19 tuổi đạt MVP thế giới: sẽ đánh bại BTR và đem về cho Việt Nam một chức vô địch - Ảnh 4.

Tại PMWL 2020 vừa qua, BOX Gaming đã dẫn đầu vô cùng áp đảo, thế nhưng càng về sau càng dần tụt lại. Theo Break thì đâu là những lý do khiến BOX Gaming cuối cùng chỉ cán đích ở vị trí thứ 4?

Theo ý kiến cá nhân mình đó là tâm lý. Càng về giai đoạn cuối, sự nôn nóng, thiếu kiên nhẫn và mệt mỏi càng làm phong độ cả đội đi xuống. Điểm rơi rõ ràng nhất đó là sau khi kết thúc trận đấu đầu tiên tại Vòng Final, bọn mình đã tuột dốc không phanh. Mãi đến gần cuối, khi mà cả team nỗ lực kiểm soát bản thân và cũng mang tâm lý cống hiến cho khán giả mới khiến cả đội trở lại chính mình. Chỉ tiếc, đó lại là trận cuối cùng.

Phỏng vấn độc quyền game thủ PUBG Mobile 19 tuổi đạt MVP thế giới: sẽ đánh bại BTR và đem về cho Việt Nam một chức vô địch - Ảnh 5.

Đánh giá về các đội tuyển tham dự PMWL vừa qua, đâu là đối thủ khó chịu nhất?

Đối thủ khó chịu nhất đương nhiên là BTR. Họ liên tiếp là nhà vô địch, đây không phải là ngẫu nhiên. Nhưng đối thủ càng khó chịu, mình càng cảm thấy muốn chinh phục. Bọn mình đã có cơ hội rất lớn để đánh bại họ, nhưng đã để vuột mất. Chắc chắn sẽ có một ngày, dù ở bất kỳ đội tuyển nào, Break sẽ đánh bại BTR và đem về cho Việt Nam một chức vô địch.

Là game thủ xuất sắc nhất - MVP tại một giải đấu tầm cỡ quốc tế nên cái tên Break chắc chắn sẽ rất được khán giả chú ý theo dõi. Bạn có cảm thấy áp lực không?

Các trận thi đấu thực sự đối với mình không hề có một chút áp lực nào hết. Thậm chí còn có chút hưng phấn, khiến mình có rất nhiều động lực và phát huy hết toàn bộ khả năng.

Với mình, khi đã bước vào một trận đấu, thì xung quanh chẳng có điều gì có thể gây ra áp lực cả. Không có khán giả, không có cuộc sống bên ngoài, bên trong Break lúc đó chỉ có đồng đội, đối thủ cùng chính bản thân mình.

Phỏng vấn độc quyền game thủ PUBG Mobile 19 tuổi đạt MVP thế giới: sẽ đánh bại BTR và đem về cho Việt Nam một chức vô địch - Ảnh 6.

Còn về những người đồng đội BOX Gaming thì sao? Một điểm cực thích và một điểm chưa được nhé!

Về Louis: Mình không hề có điểm nào cực thích ở anh ấy. Chỉ có duy nhất kinh nghiệm và tư duy kiểm điểm của anh ấy làm mình khâm phục, điều này mình rất mong tương lai bản thân sẽ có được. Còn điểm chưa thích, đó là anh ấy nói quá nhiều về các lỗi lầm của đồng đội, kể cả khi mình đã tỏ vẻ hiểu, anh ấy vẫn sẽ nhắc lại lỗi lầm ấy kể cả trong tương lai. Đây là điều mình cảm thấy rằng Giáo Sư còn thiếu sót.

Về Loki: Anh Loki rất tốt, đó là điểm mình yêu thích ở anh ấy. Anh ấy rất biết chăm sóc và thông cảm với đàn em, anh ấy như phiên bản trái ngược của anh Louis vậy, luôn tận tụy và chịu khó Cover cho những người đồng đội. Tuy nhiên thì điểm mình thấy anh ấy chưa được đó là sự tập trung, anh ấy rất dễ phân tâm và bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, đặc biệt là khi bị chỉ trích bởi cả đồng đội hay khán giả.

Về Pimay: Anh Pimay cực kỳ nghiêm túc với các trận đấu. Mình khá vừa ý với điều này, đó là sự cơ bản để có được thành công ở bất kỳ giải đấu nào. Nhưng cũng vì vậy mà anh ấy hơi cứng nhắc, tính cách lại có phần bảo thủ, ít khi lắng nghe đồng đội. Có lẽ anh ấy bị ảnh hưởng bởi anh Louis quá nhiều, nên sửa đổi lại điều này thì tương lai mình chắc chắn sẽ muốn hợp tác với anh ấy một lần nữa.

Phỏng vấn độc quyền game thủ PUBG Mobile 19 tuổi đạt MVP thế giới: sẽ đánh bại BTR và đem về cho Việt Nam một chức vô địch - Ảnh 7.

Tại PMWL vừa qua Break sử dụng khá nhiều khẩu súng khác nhau và đều rất hiệu quả. Vậy theo Break thì khẩu súng nào “dễ chơi dễ trúng thưởng nhất” để các khán giả tập luyện leo rank?

Mình vẫn luôn tin bất kỳ ai đã chơi PUBG Mobile rồi đều dễ dàng trả lời được câu hỏi này. Khả năng sử dụng nhiều khẩu súng khác nhau một cách hiệu quả là bắt buộc nếu bạn muốn trở thành người xuất sắc nhất. Trong đấu trường chuyên nghiệp, không ai muốn chỉ có vài khẩu súng tủ cả, chỉ cần có ưu điểm, nghĩa là có nhược điểm, sẽ dễ dàng bị đối phương khai thác.

Tuy nhiên nếu để lựa chọn một khẩu súng dễ sử dụng, lại mạnh và phù hợp với bất kỳ ai thì chắc chắn đó là M416 - khẩu súng ổn định nhất game. Không phải mạnh nhất, nhưng xét về các mặt là cân bằng nhất, nếu để xét bậc xếp hạng, nó phải rơi vào tầm S+. Đừng ngại chỉ sử dụng M416, nó thích ứng được với mọi tình huống mà bạn cần xử lý, hãy luôn để nó là khẩu súng chính của mình, bạn sẽ thấy mình thăng hạng nhanh chóng!

Phỏng vấn độc quyền game thủ PUBG Mobile 19 tuổi đạt MVP thế giới: sẽ đánh bại BTR và đem về cho Việt Nam một chức vô địch - Ảnh 8.

Theo như thông tin mới nhất thì Loki và HuyGa sẽ về với Infinity IQ. Vậy còn tương lai của Break thì như thế nào?

Mình không quan tâm mình sẽ về đâu. Mình tin tưởng vào khả năng của bản thân, mình có thể thích ứng với mọi đội tuyển. Vậy nên hiện tại mình không có ý định rời bỏ đội tuyển cũ, thứ mình cần làm là tập trung vào cải thiện trình độ bản thân hơn là để ý tìm kiếm đội hình phù hợp.

Cảm ơn Break về cuộc trò chuyện, chúc bạn thành công trên con đường sắp tới!

Phỏng vấn độc quyền game thủ PUBG Mobile 19 tuổi đạt MVP thế giới: sẽ đánh bại BTR và đem về cho Việt Nam một chức vô địch - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm