Tâm sự game thủ: ''LMHT đã cứu tôi khỏi ý định tự vẫn, giúp tôi có thêm nhiều bạn bè''

A Đồi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:43 16/08/2020

LMHT đôi lúc cũng có những câu chuyện nhân văn như vậy.

Với bản chất là trò chơi trực tuyến, chuyện mỗi game đấu LMHT ngập tràn trong những câu chửi bới, thái độ toxic đã không còn quá xa lạ nữa. Tuy nhiên, sự toxic không phải là điều mà LMHT mang tới cho game thủ. Ở đó còn là niềm vui khi thưởng thức tựa game mình yêu thích, những người bạn mới có cùng đam mê với LMHT. Đôi khi còn là những câu chuyện nhân văn đầy cảm động.

Tâm sự game thủ: LMHT đã cứu tôi khỏi ý định tự vẫn, giúp tôi có thêm nhiều bạn bè - Ảnh 1.

Cách đây ít giờ, Redditor với tên người dùng là u/matei_georgian đã chia sẻ câu chuyện nhân văn như vậy về việc LMHT đã cứu sống anh như thế nào. Hơn nữa tựa game này cũng giúp anh chàng có thêm những người bạn mới, lấy lại được niềm vui trong cuộc sống.

Tâm sự game thủ: LMHT đã cứu tôi khỏi ý định tự vẫn, giúp tôi có thêm nhiều bạn bè - Ảnh 2.

LMHT đã cứu tôi khỏi ý định tự vẫn, giúp tôi tìm thấy những người bạn mới.

Khoảng hơn một năm trước, tôi đang có ý định tự vẫn, mọi thứ đều đúng như kế hoạch cho tới khi một anh chàng ở trường hỏi tôi vô cùng tử tế rằng "ông bạn nên tải LMHT về và chơi Hỗ Trợ cho tôi". Lúc đó thì Yuumi vừa ra mắt và con tướng đó cực kì mạnh. Tôi đã làm theo những gì anh ấy bảo và chơi cực kì vui vẻ. Cuối cùng tôi cũng có bạn và rồi như lẽ tự nhiên, chúng tôi tìm được cả tổ đội 5 người chơi game cùng nhau.

Tôi vô cùng hạnh phúc khi đồng ý với anh bạn đó về chuyện chơi LMHT. Tôi luôn nói rằng mình ghét trò chơi này, muốn xóa nó ngay lập tức nhưng sự thật là nó đã cứu mạng tôi và cho tôi rất nhiều khoảnh khắc vui vẻ khi chơi game cùng bạn bè. Đó là câu chuyện của tôi về việc bắt đầu chơi LMHT, kể cả khi tôi chơi tệ cỡ nào thì nó cũng không có ý nghĩa gì. Tôi chỉ cần niềm vui là đủ rồi.

Tâm sự game thủ: LMHT đã cứu tôi khỏi ý định tự vẫn, giúp tôi có thêm nhiều bạn bè - Ảnh 3.

Dường như cộng đồng đã quá quen với những người chơi toxic nên khi có câu chuyện nhân văn như vậy, phản ứng đầu tiên là cực kì bất ngờ. Chính bản thân "chủ thớt" cũng bất ngờ khi anh tìm thấy được niềm vui khi chơi LMHT. Có lẽ việc sở hữu tổ đội 5 người đã giúp anh chàng này tận hưởng trò chơi.

Tâm sự game thủ: LMHT đã cứu tôi khỏi ý định tự vẫn, giúp tôi có thêm nhiều bạn bè - Ảnh 4.

Tôi vừa mới làm quen với LMHT vài tuần trước, thật vui khi đọc được câu chuyện của ông bạn đó. Nhưng mà tôi cho rằng LMHT có lẽ là game cuối cùng mình nghĩ tới trong việc cứu mạng ai đó.

Tôi hiểu, bản thân tôi cũng bất ngờ nữa là.

Tâm sự game thủ: LMHT đã cứu tôi khỏi ý định tự vẫn, giúp tôi có thêm nhiều bạn bè - Ảnh 5.

Trò chơi này thì lại khiến tôi muốn tự vẫn. Vì thế tôi đoán rằng đó là sự cân bằng của cuộc sống. À mà câu chuyện của anh bạn hay lắm, trò chơi điện tử cực kì thú vị đó.

Đúng vậy, tôi không thể tưởng tượng nổi thiếu chúng thì cuộc đời mình sẽ ra sao.

Tâm sự game thủ: LMHT đã cứu tôi khỏi ý định tự vẫn, giúp tôi có thêm nhiều bạn bè - Ảnh 6.

Hay lắm, chỉ là đừng chơi quá nhiều và không nên leo rank. Khi đó ông bạn sẽ thay đổi suy nghĩ về game đó.

Đó là điều mà tôi nói với mọi người, đừng đánh rank, nó là chế độ chơi vớ vẩn. Thật mừng khi Riot Games chỉnh sửa chế độ xếp hạng linh hoạt và tôi giờ có thể chơi với bạn bè nhiều hơn. Chúng tôi chỉ muốn chơi cho vui và troll đối thủ với những bài kiểu như 2 rừng, Rengar Xạ Thủ, 1 tank + 4 Hỗ Trợ chẳng hạn. Điều này vui hơn hẳn so với việc người ta cứ thế chửi bới khi chơi xếp hạng.

Tâm sự game thủ: LMHT đã cứu tôi khỏi ý định tự vẫn, giúp tôi có thêm nhiều bạn bè - Ảnh 7.

Những bộ đôi dị nhưng mạnh mẽ như thế này khi chơi với bạn bè sẽ cực kì vui.

Thế mới thấy LMHT không phải lúc nào cũng chỉ mang tới cho người ta những cảm giác tiêu cực. Game được tạo ra để mang tới niềm vui cho người chơi, nếu bạn cố gắng hết sức để tận hưởng nó thì sự vui vẻ và hạnh phúc sẽ tới một cách tự nhiên nhất.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm