Một chiếc xe kỳ lạ hiếm khi ta bắt gặp trong sân bay, thường chỉ phục vụ riêng hành khách hạn chế trong việc đi lại

Minh Hiếu, Theo Nhịp Sống Việt 15:07 30/07/2020

Đặt chân đến sân bay đã bao lần nhưng chắc hẳn bạn chưa từng nhìn thấy chuyến xe kỳ lạ này đâu!

Thông thường ở những sân bay lớn, hành khách không bao giờ được phép tự ý di chuyển ra khu vực bãi đỗ của máy bay. Thay vào đó, sẽ có một chuyến xe buýt hỗ trợ chúng ta trong quá trình này. Sau khi đến bãi đỗ, hãng hàng không sẽ bố trí những chiếc cầu thang ở 2 vị trí đầu và đuôi máy bay để khách di chuyển lên – xuống.

Một chiếc xe kỳ lạ hiếm khi ta bắt gặp trong sân bay, thường chỉ phục vụ riêng hành khách hạn chế trong việc đi lại - Ảnh 1.

Những ai từng đi máy bay chắc hẳn đã quá quen thuộc trước những chiếc cầu thang dành riêng cho hành khách như thế này.

Tuy nhiên đối với những ai gặp hạn chế trong việc di chuyển (người tàn tật, khiếm thị, người bị tai nạn không đi lại bình thường được…) thì việc chen chúc trên chuyến xe buýt đông đúc và lên xuống bằng cầu thang chuyên dụng như trên là điều rất khó. Vì vậy, mỗi hãng hàng không đều bố trí một phương tiện khác để hỗ trợ hành khách trong vấn đề này.

Mới đây, TikToker Thỏ Hoàng – một kỹ thuật viên bảo trì máy bay ở Việt Nam đã đăng tải video giới thiệu về chiếc xe phục vụ đặc biệt dành riêng cho những ai gặp hạn chế trong việc di chuyển khi đi máy bay. Xe sẽ hỗ trợ đưa khách từ ga ra máy bay một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Hình ảnh chiếc xe phục vụ đặc biệt dành riêng cho những hành khách gặp hạn chế trong việc đi lại ở sân bay. 

Thông thường, khách sử dụng chuyến xe này sẽ đi cùng một người thân khác để được hỗ trợ khi cần. Chiếc xe đặc biệt có khoang sau di động với khả năng nâng lên cao để khách vào bên trong máy bay dễ dàng hơn.

Chuyến xe có khoang ngồi phía sau với khả năng nâng lên cao, đưa hành khách lên máy bay dễ dàng hơn. 

Hiện tại, đa phần các hãng hàng không ở Việt Nam đều cung cấp dịch vụ này hoàn toàn miễn phí, thường kèm theo cả xe lăn cho khách gặp khó khăn trong việc di chuyển. Tuy vậy để có trải nghiệm thuận tiện nhất, hành khách nên đăng ký trước dịch vụ này ngay khi mua vé hoặc tối thiểu 24h trước thời điểm khởi hành.

Dịch vụ này hiện được nhiều hãng hàng không Việt Nam cung cấp miễn phí. Tuy nhiên hành khách có nhu cầu sử dụng hay đăng ký cho người thân cần liên hệ trước để được sắp xếp thuận tiện hơn trong ngày khởi hành. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm