Một cách nấu bóng cá đã ngon lại còn đẹp da

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 09/02/2017
Chia sẻ

Trong bóng cá có chứa rất nhiều phân tử collagen có tác dụng làm chậm quá trình lão hoá và giúp da căng mịn, sáng đẹp đó.

Nguyên liệu:

- 50g bóng cá, ngâm nở mềm

- 20g cồi sò điệp khô nhỏ, ngâm mềm

- 410g ngô ngọt đóng hộp dạng hạt vỡ

- 1 quả trứng, quậy tan

- 15ml rượu trắng

- 250ml nước

- Một ít rau mùi, hành lá cắt khúc

- 4 lát gừng

- 15g bột bắp hòa tan trong 20ml nước

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho gừng, hành lá, rượu nấu ăn vào 1 nồi nước, nấu sôi nhẹ rồi thả bóng cá vào nấu trong 10'.

Bước 2:

- Bạn vớt bóng cá ra và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3:

- Cho ngô ngọt vào nồi, thêm nước, khuấy đều và đun sôi.

Bước 4:

- Tiếp đến, bạn cho sò điệp và bóng cá vào nồi súp bắp, đun sôi. Đậy nắp và nấu tiếp trong vòng 10' nhé!

Bước 5:

- Thêm bột bắp hoà tan, muối, tiêu sọ vào nồi súp, khuấy đều.

Bước 6:

- Giờ thì bạn cho trứng đã đánh tan vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy đều tay này.

Vậy là món súp bắp bóng cá của chúng ta đã hoàn thành rồi!

Một cách nấu bóng cá đã ngon lại còn đẹp da - Ảnh 8.

Thêm 1 ít rau mùi lên trên để trang trí nữa là xong. Vừa thơm ngon lại rất tốt cho da nữa nhé!

Một cách nấu bóng cá đã ngon lại còn đẹp da - Ảnh 9.

Nguồn: daydaycook

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày