MONSTA X lần đầu tiến vào Billboard 200 sau 5 năm ra mắt, vượt cả EXO lẫn BIGBANG nhưng nhờ đâu lại "leo cao" được đến thế?

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 24/02/2020

Từ khi ra mắt năm 2015 thì đây là lần đầu tiên MONSTA X có vinh dự tiến vào 1 trong 2 BXH chính của Billboard.

Ngày 14/2 vừa qua, MONSTA X đã phát hành full album hoàn toàn bằng tiếng Anh mang tên "ALL ABOUT LUV". Trong tổng cộng 11 ca khúc trong album, "BESIDE U" kết hợp với Pitbull và "YOU CAN'T HOLD MY HEART" là ca khúc chủ đề mới nhất, 2 bài chính còn lại là "SOMEONE'S SOMEONE" và "MIDDLE OF THE NIGHT" đã được tung ra dưới dạng single và MV từ năm 2019.

Lyric Video "BESIDE U" – MONSTA X (ft. Pitbull)

Live "YOU CAN'T HOLD MY HEART" – MONSTA X ["Today Show" 20/2]

Sáng ngày 24/2, MONSTA X được thông báo là đã "hạ cánh" xuống vị trí thứ 5 trên Billboard 200 (trong tuần kết thúc vào 20/2) nhờ tẩu tán 52.000 đơn vị album tương ứng (trong đó gồm doanh số 50.000 đĩa cứng). Đây là lần đầu tiên sau gần 5 năm ra mắt nhóm nhạc nam nhà Starship lọt vào BXH này. Dù khá nổi tiếng ở thị trường phương Tây, song nhóm chưa bao giờ làm được điều tương tự với bất kì album tiếng Hàn nào.

MONSTA X lần đầu tiến vào Billboard 200 sau 5 năm ra mắt, vượt cả EXO lẫn BIGBANG nhưng nhờ đâu lại leo cao được đến thế? - Ảnh 3.

Billboard công bố full album tiếng Anh của MONSTA đứng vị trí thứ 5 trên Billboard 200.

Trong số các nhóm nhạc nam Kpop đạt thứ hạng cao nhất trên Billboard 200, MONSTA X chỉ xếp sau BTS và SuperM (#1) và cao hơn các đàn anh như EXO (#23), BIGBANG (#150).

MONSTA X lần đầu tiến vào Billboard 200 sau 5 năm ra mắt, vượt cả EXO lẫn BIGBANG nhưng nhờ đâu lại leo cao được đến thế? - Ảnh 4.

MONSTA X đánh bại các đàn anh như EXO, BIGBANG trên Billboard 200.

Việc MONSTA X "leo cao" trên Billboard 200 và vượt mặt EXO lẫn BIGBANG được cho là nhờ lợi thế album hoàn toàn bằng tiếng Anh, trong khi các đàn anh chỉ tung album thuần tiếng Hàn. Dù vậy, thành tích trên của nhóm vẫn rất đáng ghi nhận sau những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của họ.

MV "SOMEONE'S SOMEONE" – MONSTA X

MV "MIDDLE OF THE NIGHT" – MONSTA X

Nguồn tham khảo: SP

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm