Móng tay vừa ngắn vừa yếu đi chỉ vì bạn hay mắc phải những thói quen này

Xuân Xù, Theo Helino 21:37 22/02/2019

Một số thói quen sau chính là "thủ phạm" khiến móng tay càng ngày càng ngắn và yếu đi trông thấy.

Chăm sóc và giữ cho móng tay khỏe mạnh không phải việc làm quá cầu kỳ. Tuy nhiên, nếu móng của bạn cứ mãi ngắn ngủn, yếu và dễ gãy thì có thể là do những thói quen dưới đây. Bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc móng, làm móng mềm và dễ bị đứt gãy. Do đó, để tránh tình trạng trên thì bạn hãy chú ý tuyệt đối không mắc phải những thói quen sau.

Hay cắn móng tay

Đây là một trong những thói quen xấu gây hại móng mà nhiều người vẫn thường mắc phải. Bên cạnh việc làm vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, cắn móng tay còn khiến cấu trúc móng bị ảnh hưởng. Về lâu dài, thói quen này khiến móng bị yếu, dễ gãy và luôn trong tình trạng ngắn ngủn. Ngoài ra, việc làm trên cũng dễ khiến tay bị chảy máu và gây nhiễm trùng. Do vậy, để chăm sóc móng đúng cách thì bạn nên dùng các dụng cụ cắt móng thay vì cắn.

Móng tay vừa ngắn vừa yếu đi chỉ vì bạn hay mắc phải những thói quen này - Ảnh 1.

Làm móng liên tục

Làm móng nghệ thuật là việc làm ưa thích của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, việc làm móng tại những cơ sở không đảm bảo hay làm liên tục sẽ gây hại trực tiếp đến chúng. Do khi làm móng sẽ bị mài mòn một lớp mặt phía trên. Thói quen này sẽ khiến móng bị mỏng và yếu đi trông thấy. Một số phương pháp tẩy sơn hay phá gel sau khi làm móng cũng khiến chúng bị tổn thương. Để không gây hại móng, bạn nên tránh làm liên tục và lựa chọn cơ sở cũng như những phương pháp đảm bảo.

Móng tay vừa ngắn vừa yếu đi chỉ vì bạn hay mắc phải những thói quen này - Ảnh 2.

Cắt móng tay quá sát phần thịt

Một trong những nguyên nhân khiến móng tay cứ ngắn mãi không dài nổi đó chính là việc cắt móng quá sát phần thịt. Lúc này, phần diện tích móng gắn với thịt sẽ càng bị thu nhỏ lại sau mỗi lần cắt. Bên cạnh đó, thói quen trên còn có thể gây chảy máu, đau nhức hoặc nhiễm trùng do cắt quá sát thịt. Bạn nên chú ý đề chừa lại một phần móng phía ngoài phần thịt. Sau đó, hãy dùng dũa để tạo hình chúng dễ dàng và an toàn hơn.

Móng tay vừa ngắn vừa yếu đi chỉ vì bạn hay mắc phải những thói quen này - Ảnh 3.

Để tay tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa

Các loại nước tẩy rửa dùng hàng ngày đều không có lợi nếu tiếp xúc trực tiếp bằng tay không. Không chỉ gây hại làn da, chúng còn ảnh hưởng đến cấu trúc móng. Những hóa chất tẩy rửa có thể khiến móng bị đổi màu, mài mòn và dễ gãy hơn. Thường xuyên để tay không tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa khiến móng tay yếu dần và khó chăm sóc sau đó. Bởi vậy, bạn hãy chú ý đeo găng tay mỗi khi lau dọn hay sử dụng các loại nước tẩy rửa.

Móng tay vừa ngắn vừa yếu đi chỉ vì bạn hay mắc phải những thói quen này - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày