Chuối chiên vàng ươm giòn rụm hóa ra không chỉ là đặc sản của chúng ta mà còn là một món ăn vô cùng hot bên đất nước Thái Lan xinh đẹp. Với xu hướng giao thoa văn hóa nói chung cũng như ẩm thực nói riêng, các món ăn ngày càng được sáng tạo kết hợp nét đặc trưng của món ăn quốc gia này với quốc gia khác. Vậy hãy cùng xắn tay áo lên và thử một cách làm chuối chiên Thái Lan với những nguyên liệu quen thuộc của Việt Nam xem thế nào nhé!
Bước 1:
- Trước tiên, bạn thái chuối thành các lát dẹt to bản nhé.
Bước 2:
- Tiếp theo, bạn pha bột chiên gồm đường, muối, bột gạo, bột nở, nước, dừa nạo và vừng rang với nhau.
Bước 3:
- Đun nóng dầu trong chảo, lăn lần lượt từng miếng chuối qua bột chiên và thả nhẹ nhàng vào chảo dầu.
- Chiên tới khi chuối có màu nâu đẹp thì vớt ra để ráo.
Vậy là xong! Cách làm chuối chiên Thái Lan nhanh thần tốc phải không nào?
Ăn với kem lạnh cũng rất hợp đấy!
- 6 quả chuối
- 75gr dừa nạo
- 180gr bột gạo
- 55gr đường
- 2gr muối
- 2gr bột nở
- 20gr vừng rang
- 80ml nước
Nguồn: Hot Thai Kitchen