Món bạch tuộc xiên nướng Hàn Quốc cực hấp dẫn cần phải note lại ngay để sau này có dịp sẽ không bỏ lỡ

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 17:23 10/12/2017

Tối trời lạnh mà thưởng thức món bạch tuộc nóng hổi, cay cay này thì đúng là không gì có thể so sánh được.

Hàn Quốc từ lâu đã khá nổi tiếng với các món ăn từ nguyên liệu bạch tuộc như bạch tuộc sống, lẩu bạch tuộc, bạch tuộc xào, bạch tuộc nướng phô mai... Thế nhưng, ngoài các món bạch tuộc hấp dẫn vừa kể thì ở Hàn Quốc vẫn còn một món bạch tuộc rất quyến rũ với "diện mạo" bên ngoài hấp dẫn vô cùng mà vị thì ai cũng công nhận là ngon không thể tả.

Món bạch tuộc này có tên gọi là Nakji Horong Gui, bạch tuộc xiên nướng. Tuy nhiên, khác với các loại xiên nướng khác ở Hàn Quốc, thành phẩm thường được cắt ra thành từng miếng nhỏ và lồng qua xiên tre. Nhưng đối với món bạch tuộc xiên nướng này, trước khi nướng sẽ được xoắn vòng quanh xiên tre nên khi mới nhìn qua sẽ có bạn liên tưởng đến món khoai tây lốc xoáy hấp dẫn.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra quầy bán món bạch tuộc đặc biệt này là nhờ các xiên bạch tuộc được đặt ngay phía trước. Từng con bạch tuộc đã được xoắn vòng quanh xiên tre một cách gọn gàng và chắc chắn để chờ đưa vào lò nướng chín.

Sau khi tất cả bạch tuộc được xoắn quanh xiên tre xong thì người ta sẽ mang các xiên bạch tuộc này đi tẩm ướp gia vị phù hợp tùy theo công thức riêng của từng cửa hàng. Nhưng đặc biệt là không thể thiếu tương ớt để tạo màu đẹp và hấp dẫn hơn cho món bạch tuộc nướng này.

Sau khi bạch tuộc thấm đều gia vị thì người bán sẽ mang các xiên bạch tuộc này cho vào lò nướng, đồng thời cũng sử dụng thêm đèn khò để bạch tuộc chín đều và nhanh hơn. Chỉ sau một lúc nướng là bạch tuộc đã bắt đầu đổi màu vàng ươm vô cùng hấp dẫn nhé.

Cuối cùng, sau khi nướng xong thì xiên bạch tuộc nướng sẽ được cho vào hộp và thêm một ít tương đen lên là có thể thưởng thức ngay được. Bạch tuộc vừa nướng xong nên còn rất nóng hổi, nếu thưởng thức vào buổi tối trời lạnh thì đúng là quá tuyệt.

Mỗi xiên nướng bạch tuộc như vậy có giá khoảng 5000 won (khoảng 100.000VNĐ). Và bạn có thể tìm mua bạch tuộc xiên nướng hấp dẫn này ở China Town hoặc ở chợ Songhyeon, Incheon. Còn chờ gì nữa mà không note lại món này và khi có dịp sang Hàn Quốc là tìm thưởng thức ngay để không bỏ sót bất kỳ món ngon hấp dẫn nào bạn nhé.

Nguồn: Foodie Boy, TV Chosun

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm