Quán ốc Quảng Ninh ở Hà Nội 10 năm không biển hiệu vẫn đông tấp nập

Ngọc Ánh, Vi Vi, Ngọc Khanh, Thảo Nào, Theo Trí Thức Trẻ 15:45 09/12/2017

Trong thời tiết giá lạnh, rủ nhau đi ăn ốc Quảng Ninh nóng hổi cũng là lựa chọn rất hay ho đó.

Chẳng thua kém gì Hải Phòng hay nhiều tỉnh ven biển khác, Quảng Ninh cũng là một tỉnh có rất nhiều sản vật biển phong phú. Thậm chí, ốc ở Quảng Ninh còn đa dạng hơn với nhiều loại mà ở những nơi khác không có. Và đặc biệt, ốc Quảng Ninh cũng rất ngon nên các tín đồ ẩm thực nếu không ăn thử thì sẽ rất tiếc nuối đấy.

Tuy nhiên, nếu muốn ăn ốc Quảng Ninh mà chẳng phải đi xa thì nên ăn ở đâu? Dưới đây sẽ là gợi ý cho các bạn ở Hà Nội nhé!

Quán ốc Quảng Ninh này nằm ở đoạn dốc Hàng Than, thường chỉ mở từ khoảng 5 giờ chiều ngay đoạn số 2 Hàng Than. Tuy đã mở được tận 10 năm, ấy thế nhưng suốt 10 năm nay, quán chẳng đề tên, cũng chẳng biển hiệu. Khách đến chỉ nhận biết bởi những dãy bàn ghế nhựa, ánh đèn sáng và người qua kẻ lại đông đúc. Ai ăn quen thì sẽ "tạm" gọi quán bằng cái tên Linh ốc - tên gắn liền với chị chủ quán.

Trước đây, cũng là người đi làm hành chính, nhưng vì quá đam mê với ốc, thậm chí "nghiện" ăn ốc, chị Linh đã quyết định đi bán ốc. Mà phải là ốc Quảng Ninh bởi với chị thì nơi đây có ốc ngon và rất đang dạng. Sau này, quán có bán thêm một vài món ở những nơi khác nhưng ốc Quảng Ninh vẫn là chủ đạo.

Cũng giống như nhiều quán ốc khác, đến đây, khách hàng sẽ được lựa chọn trực tiếp các loại ốc sống được xếp trong từng chiếc rổ đầy ăm ắp. Tuy nhiên, quán đặc biệt ở chỗ chẳng có... menu. Thế nên, khách ăn chưa quen thì sẽ phải cần đến sự tư vấn của chủ quán. Sau khi lựa chọn xong, đầu bếp sẽ mang ốc đi chế biến từng món theo yêu cầu.

Tuỳ từng ngày, quán sẽ có những loại ốc khác nhau, nhưng các món cơ bản như ốc móng tay, ốc hương, ốc len... thì thường sẽ có đủ. Tuy nhiên, cũng có những món đặc biệt không phải hôm nào cũng có bởi có thể trong ngày đó không lấy được từ Quảng Ninh về.

Vì ốc phải ăn nóng mới ngon nên quán sẽ làm rồi mang từng món ra cho nóng hổi. Khách cứ từ từ nhâm nhi từng món, hết món này sẽ có ngay món khác. Chỉ thỉnh thoảng, vào những lúc cao điểm, khách đến ngồi chật kín, món ra có thể sẽ hơi chậm một chút.

Chẳng học hành ở một trường lớp nào, cách mà chị Linh học chính là đi ăn ở nhiều nơi, tham khảo các hương vị rồi về tự thử nghiệm cho tới khi làm ra được món ăn ngon nhất, ưng ý nhất.

Hương vị các món ốc ở đây rất đặc biệt. Chúng tôi, sau khi đã ăn ốc biển ở rất nhiều quán khác tại Hà Nội thì thấy rằng ốc ở đây có sự đặc biệt nhất định, trong đó có một số món đặc biệt thì không nơi nào có.

Ngon nhất có thể kể đến là các món sốt me, xào dừa. Phần sốt vô cùng đậm đà, được hoà quyện giữa nhiều loại nguyên liệu đặc biệt. Khi ăn, ốc đã ngấm đậm sốt nên rất ngon. Các bạn cũng đừng quên gọi thêm vài chiếc bánh mì để chấm với sốt.

Các món được xem là "món tủ" của quán như ốc móng tay xào tỏi răm và ốc mít sần luộc mắm cũng là những món đáng thử khi đến đây.

Cách đây vài tuần, khi kỷ niệm quán bán được 10 năm, chủ quán rất hào phóng đã quyết định tặng rất nhiều đồ ăn cho khách đến và còn giảm giá rất nhiều món. Theo chị Linh chủ quán: "Làm một công việc gì được tròn 10 năm cũng là một quá trình rất là cố gắng. Chị nghĩ cái mốc 10 năm là cái mốc mà mình tri ân thật sự những khách hàng đã yêu quý mình".

Quán ốc Quảng Ninh ở Hà Nội 10 năm không biển hiệu vẫn đông tấp nập - Ảnh 6.

Trong cái lạnh co ro của Hà Nội vào đông, chiều tối ngồi quây quần với bạn bè, ăn những con ốc nóng hổi thì còn gì thích bằng nhỉ?

Ốc Quảng Ninh

Địa chỉ: số 2 Hàng Than, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 17h - 24h

Giá cả: 50 - 165k/món

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy quán ốc Quảng Ninh này có hấp dẫn không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm