Một list địa chỉ bánh chuối, bánh khoai đủ mọi khung giờ để bạn vi vu vòng quanh Hà Nội

Quỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 09:44 10/12/2017

Nếu đang thèm lắm vài chiếc bánh chuối hay bánh khoai nóng hổi thì nên ghi ngay list các địa chỉ bán "thức quà không thể thiếu mỗi khi mùa đông tới" này nhé.

Hà Nội vào mùa đông có đủ món ăn ngon mà bất cứ ai dù có đi đâu xa cũng phải nhớ đến. Mỗi khi cái lạnh mùa đông Hà Nội ùa về là lại thèm lắm một chút gì đó ấm nóng để làm xua tan cơn đói cồn cào cũng như khoả lấp chiếc bụng đang réo liên hồi. Trong những ngày này, có thể ai đó sẽ muốn ngồi bên nồi lẩu quây quần cùng người thân, hoặc xèo xèo bếp thịt nướng nghi ngút khói với đám bạn. Thế nhưng, nếu có tình cờ đi qua con phố nào mà nhìn thấy một hàng rong bày bán những chiếc bánh màu vàng nóng hổi bên chảo dầu sôi là lại phải sà ngay vào gọi lấy một chiếc bánh khoai hay bánh chuối để cảm nhận hương vị mùa đông. 

Chính vậy, mùa đông chính là đây, là những chiếc bánh vàng ươm mang tên bánh khoai bánh chuối - thứ bánh mà mùa đông nào cũng phải có và nếu thiếu thì sẽ chẳng còn gọi là mùa đông nữa. Tuy nhiên, có thể hôm nay bạn nhìn thấy hàng bánh ở một con phố nọ nhưng sang hôm sau lại không nhìn thấy nữa. Đó cũng là lẽ đương nhiên vì đây không phải món ăn có thể bán quanh năm được mà chỉ "hot" vào đúng dịp mùa đông tới. Do đó, nếu có muốn thưởng thức thì bạn nên ghi lại ngay các địa chỉ bán bánh chuối, bánh khoai ở Hà Nội dưới đây để chẳng phải lo đến ăn mà thấy hàng không mở nữa nhé.

1. Bánh chuối, bánh khoai Giáp Bát (5k/cái)

Một list địa chỉ bánh chuối, bánh khoai đủ mọi khung giờ để bạn vi vu vòng quanh Hà Nội - Ảnh 2.

@nhimlovefoods

Nghe bảo rằng, hàng bánh ở Giáp Bát phải bán đến 6 - 7 năm rồi đó. Hàng này là từ một gia đình tự làm đã lâu, chủ yếu bán từ 3 giờ chiều và sau bao lâu thì vẫn giữ nguyên giá chỉ 5k/cái cho cả 3 loại là chuối, khoai, ngô.

Do không phải nằm ở vị trí trung tâm nên hàng này mở ra thường là hàng xóm hay người đi đường ghé qua mua nhiều. Điểm độc đáo là bánh ở đây sẽ được cắt nhỏ ra đĩa, ăn chấm với tương ớt ngọt ngọt cay cay nên rất lạ miệng.

Tuy nhiên, vẫn có vài đánh giá là hàng bánh này phần khoai không được ngọt lắm mà lại dày bột và nhiều dầu quá nên cảm giác rất nhanh ngấy. Nếu tiện đường đi qua khu này thì bạn có thể mua 1 - 2 chiếc để ăn cho đỡ thèm cũng được nhé.

Một list địa chỉ bánh chuối, bánh khoai đủ mọi khung giờ để bạn vi vu vòng quanh Hà Nội - Ảnh 3.

@glambertjubee

Một list địa chỉ bánh chuối, bánh khoai đủ mọi khung giờ để bạn vi vu vòng quanh Hà Nội - Ảnh 4.

@chi.siro

Địa chỉ: 80 Giáp Bát, Quận Hoàng Mai

Thời gian mở cửa: 15:00 - 18:00

Giá cả: 5k/cái

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về hàng bánh chuối, bánh khoai Giáp Bát?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

2. Bánh chuối, bánh khoai Đê La Thành (6k/cái)

Một list địa chỉ bánh chuối, bánh khoai đủ mọi khung giờ để bạn vi vu vòng quanh Hà Nội - Ảnh 7.

Nguồn: Instagram

Hàng này thì đã bắt đầu bán từ 11 giờ sáng và bán với mức giá nhỉnh hơn một chút là 6k/cái. Do là không gian vỉa hè lại gần các trường đại học gần đó nên không có nhiều chỗ ngồi và nơi để xe.

Bánh ở đây vừa to mà giòn lại không bị nhiều mỡ nên bớt ngấy hơn những hàng khác một chút. Thích nhất là bánh khoai ở đây có cả khoai sợi và khoai miếng nên ăn vừa mềm, vừa bùi. Nhiều người cũng rất thích bánh ngô ở đây vì ngô ngọt, ăn vừa miệng mà không bị nhạt.

Tuy nhiên, do Đê La Thành là một tuyến phố đông người qua lại nên cứ vào giờ tan tầm là sẽ tắc đường. Do đó, bánh ở đây có thể dính chút khói bụi trong thời điểm này nên chưa thực sự đảm bảo vệ sinh cho lắm.

Một list địa chỉ bánh chuối, bánh khoai đủ mọi khung giờ để bạn vi vu vòng quanh Hà Nội - Ảnh 8.

@vuthuhangg

Một list địa chỉ bánh chuối, bánh khoai đủ mọi khung giờ để bạn vi vu vòng quanh Hà Nội - Ảnh 9.

Nguồn: Instagram

Địa chỉ: 257 Đê La Thành, Quận Đống Đa

Thời gian mở cửa: 11:00 - 19:00

Giá cả: 6k/cái

Thăm dò ý kiến

Cảm nhận của bạn ra sao về hàng bánh chuối, bánh khoai Đê La Thành?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

3. Bánh chuối, bánh khoai phố Ngô Sĩ Liên (6k/cái)

Một list địa chỉ bánh chuối, bánh khoai đủ mọi khung giờ để bạn vi vu vòng quanh Hà Nội - Ảnh 12.

@linhchimm

Nếu thực sự là một tín đồ của các món chiên rán đầy dầu mỡ thì đây đích thị là thiên đường dành cho bạn. Có đến "thập cẩm ngũ vị" cả đống món ở hàng ăn vặt phố Ngô Sĩ Liên này đó.

Nào bánh chuối, khoai, ngô rồi thì bánh rán mặn, quẩy chiên, bánh gối, bánh tôm... đủ thứ cho bạn tha hồ lựa chọn. Chưa kể ăn xong mà thấy ngấy thì lại mời bạn ăn tiếp một list món tráng miệng như chè sắn, chè sen, chè đỗ đen đặc, chè thập cẩm... để bạn ăn đến "no kễnh bụng" thì thôi.

Vậy nên, đến đây thì bạn cần cân nhắc gọi mỗi loại 1 món để thưởng thức hoặc chỉ tập trung vào bánh chuối, bánh khoai thôi nhé. Nếu tham lam mà gọi nhiều quá là cứ xác định phải xin cô chủ hàng cho đóng túi mang về vì không thể ăn hết nổi.

Một list địa chỉ bánh chuối, bánh khoai đủ mọi khung giờ để bạn vi vu vòng quanh Hà Nội - Ảnh 13.

Một list địa chỉ bánh chuối, bánh khoai đủ mọi khung giờ để bạn vi vu vòng quanh Hà Nội - Ảnh 14.

@thaoltp113

Địa chỉ: 56 Ngõ chợ Ngô Sĩ Liên, Quận Đống Đa

Thời gian mở cửa: 10:00 - 19:30

Giá cả: 6k/cái

Thăm dò ý kiến

Hàng bánh chuối, bánh khoai Ngô Sĩ Liên đủ làm bạn hài lòng chứ?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

4. Bánh chuối, bánh khoai Trần Phú (6k/cái)

Một list địa chỉ bánh chuối, bánh khoai đủ mọi khung giờ để bạn vi vu vòng quanh Hà Nội - Ảnh 17.

@khanhlynk276

Mọi người thường truyền tai nhau gọi nơi này là hàng "Bà Tóc Bạc" vì mặt bà dù trông còn trẻ nhưng tóc đã bạc trắng đi hết. Bà bán hàng rất thân thiện và cũng mở hàng đến nay được gần chục năm rồi. Ngoài 3 loại bánh chuối, khoai, ngô thì bà còn bán cả chè đỗ đen, đỗ xanh, ngô... ăn cùng.

Các món chè của bà bán thì được đánh giá là ngon vừa miệng, còn 3 loại bánh thì chỉ ăn tạm ổn chứ chưa thật sự xuất sắc cho lắm. Bánh chuối vỏ giòn nhưng bị dày nên nếu bạn để lâu mà không ăn ngay là bánh sẽ ỉu đi thấy rõ phần vỏ cực nhiều bột. Bánh ngô thì chất lượng chưa thật sự ổn định, có hôm ăn ngon, có hôm ăn lại rất bình thường. Tổng kết lại thì bánh khoai ở đây ăn là ổn nhất, bánh rán vàng ươm nóng hổi dù hơi bé một tẹo.

Lỡ ăn xong mà cảm thấy hơi ngấy thì bạn nên gọi thử một bát chè để cảm nhận hương vị món chè ngon ở đây nữa xem sao nhé.

Một list địa chỉ bánh chuối, bánh khoai đủ mọi khung giờ để bạn vi vu vòng quanh Hà Nội - Ảnh 18.

@l.h.ph

Một list địa chỉ bánh chuối, bánh khoai đủ mọi khung giờ để bạn vi vu vòng quanh Hà Nội - Ảnh 19.

@nanahminn

Địa chỉ: C3 Tôn Thất Thiệp (Ngõ 34A Trần Phú cũ), Quận Ba Đình

Thời gian mở cửa: 11:00 - 19:00

Giá cả: 6k/cái

Thăm dò ý kiến

Vậy còn hàng bánh chuối, bánh khoai ở Trần Phú thì sao?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

5. Bánh chuối, bánh khoai Hàng Điếu (8k/cái)

Một list địa chỉ bánh chuối, bánh khoai đủ mọi khung giờ để bạn vi vu vòng quanh Hà Nội - Ảnh 22.

@tipi1510

Mặc dù là hàng bán bánh chuối, bánh khoai với mức giá "nhỉnh hơn" một chút, song địa chỉ Hàng Điếu vẫn là nơi được nhiều người biết đến.

Ở đây tầm 1 giờ chiều là bắt đầu dọn hàng ra để rán bánh rồi nên bạn có thèm thì nhớ tạt qua đây ăn thử. Một chiếc bánh ở đây tương đối to, kể cả khoai hay chuối cũng "bự" hơn những hàng khác. Bánh rán vàng ươm, nóng hổi, thơm mùi chuối ngự. Nhiều người còn khen rằng bánh chuối ở đây ăn rất chuẩn vị, chuối kiểu chua nhẹ chứ không bị ngọt gắt.

Tuy nhiên, ở đây cũng không khắc phục được tình trạng bánh ngấm nhiều dầu mỡ nên bạn chỉ ăn vài miếng là đã thấy "ngấy không tả nổi". Thế nhưng, do là hàng bánh chuối, bánh khoai bán cũng lâu năm rồi nên nhiều người ra đây còn phải xếp hàng đứng đợi một lúc mới mua được bánh ăn đó nhé.

Một list địa chỉ bánh chuối, bánh khoai đủ mọi khung giờ để bạn vi vu vòng quanh Hà Nội - Ảnh 23.

Một list địa chỉ bánh chuối, bánh khoai đủ mọi khung giờ để bạn vi vu vòng quanh Hà Nội - Ảnh 24.

Một list địa chỉ bánh chuối, bánh khoai đủ mọi khung giờ để bạn vi vu vòng quanh Hà Nội - Ảnh 25.

Địa chỉ: 1 Hàng Điếu, Quận Hoàn Kiếm

Thời gian mở cửa: 13:00 - 19:00

Giá cả: 8k/cái

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy hàng bánh chuối, bánh khoai Hàng Điếu thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chắc chắn là xung quanh Hà Nội vẫn còn rất nhiều hàng bánh chuối, bánh khoai rải rác để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, có thể bạn không chắc chắn được hôm nay đến thì hàng bánh đó có mở hay không nên đây sẽ là những sự lựa chọn an toàn nhất để bạn biết được rằng, cứ đến mua là chắc chắn có bánh chuối, bánh khoai ăn.

Những ngày này Hà Nội lại lạnh hơn rồi, cùng kéo nhau đi ăn bánh chuối, bánh khoai cho trọn vẹn cái hương vị mùa đông thôi nào!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14