Với thành phần chính là xúc xích heo, sốt cà ri và tương cà chua, currywurst là một món ăn truyền thống phổ biến và đặc trưng nhất tại Đức. Người ta sẽ nướng xúc xích lên hoặc chiên sơ qua, sau đó rưới nước sốt cà ri và tương cà chua hòa quyện, ăn kèm với hành tây hoặc khoai tây chiên. Món này ăn khá vừa miệng lại hoàn toàn phù hợp cho cả người lớn hay trẻ nhỏ thưởng thức. Giờ thì chúng mình cùng thử học cách làm món currywurst nổi tiếng của người Đức tại nhà xem sao nhé!
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn khía nhẹ các đường nhỏ lên xúc xích.
Bước 2:
- Tiếp đó, bạn đổ dầu vào chảo và thả xúc xích lên rồi chiên đều mặt.
Bước 3:
- Giờ thì bạn thái nhỏ hành tây ra nhé.
Bước 4:
- Khi xúc xích đã chín đều mặt, bạn gắp ra đĩa để nguội.
Bước 5:
- Tiếp theo, đổ hành tây vào chảo và chiên cháy cạnh.
Bước 6:
- Hành chín thì bạn đổ hết ra bát.
Bước 7:
- Đổ tương cà chua và bột cà ri vào chảo rồi đảo đều lên cho hòa quyện sốt.
Bước 8:
- Sốt đã quyện lại thì bạn rưới lên đĩa xúc xích đã chiên nóng.
Bước 9:
- Rắc thêm bột cà ri lên trên sốt tương vừa rưới nhé.
Bước 10:
- Cuối cùng, bạn gắp hành tây đã chiên vào đĩa xúc xích là có thể thưởng thức được rồi.
Món currywurst này không khó làm chút nào phải không các bạn?
Ăn thêm cùng khoai tây chiên cũng ngon lắm nhé!
- 3 chiếc xúc xích (có thể nhiều hơn tùy khẩu phần)
- 1 củ hành tây (thái sợi)
- Bột cà ri
- Tương cà chua
- Dầu ăn
Nguồn: That's Tasty