Mới phạt 1 tháng, YouTube đã tạm tha cho thanh niên livestream phá phách Nhật Bản bị cả cộng đồng lên án

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 00:36 28/02/2018

Tất nhiên là YouTube vẫn đang cho thanh niên này vào diện thử thách, nhưng việc nới lỏng hình phạt cũng ít nhiều gây bất ngờ.

Mới đây, thông tin về việc Logan Paul - thanh niên từng livestream gây náo loạn cả Nhật Bản và cả YouTube, phải chịu hình phạt rất nặng - được hồi phục quyền kiếm tiền qua quảng cáo chỉ sau gần 1 tháng đã khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, anh vẫn đang phải chịu thời gian thử thách chứ không thể hoàn toàn "thoát tội" nhanh như thế được.

Với lượng người theo dõi lên đến hơn 17 triệu ở thời điểm hiện tại - ngưỡng mức rất nhiều người mơ ước - Logan Paul sẽ lại được trở về làm đối tác của YouTube, được phép kiếm tiền qua chương trình hợp tác quảng cáo. Người phát ngôn của YouTube đã xác nhận điều này.


Mới phạt 1 tháng, YouTube đã tạm tha cho thanh niên livestream phá phách Nhật Bản bị cả cộng đồng lên án - Ảnh 1.

Hình ảnh Logan Paul trong video đi trêu chọc người dân, phá phách đường phố Nhật Bản.

Trước đó, hình phạt mà YouTube dành cho anh chàng này là rất nặng khi suốt 1 tháng qua anh ta đã không được hưởng một lợi ích sẵn có nào như trước, vì những gì gây ra khi đăng tải loạt video về Nhật Bản trước đó là quá tiêu cực, gây ảnh hưởng lớn đến cộng đồng.

Giờ đây, sau khi có một buổi thống nhất và làm rõ lại mọi điều khoản mà YouTube muốn Paul cùng đội ngũ làm video của mình thấu hiểu, họ đã cho phép anh trở lại. Dù vậy, Paul vẫn chưa được phép tham gia vào chương trình Google Preferred, vốn được coi là có nhiều quyền lợi lớn nhất của Google và YouTube lập ra, khi giá trị quảng cáo được đẩy lên mức cao top đầu dành cho các video có giá trị.

Mới phạt 1 tháng, YouTube đã tạm tha cho thanh niên livestream phá phách Nhật Bản bị cả cộng đồng lên án - Ảnh 2.

Video xin lỗi của Logan Paul.

Cuối cùng, kênh YouTube của Paul hiện đang phải chịu "án treo" có thời hạn 90 ngày, bị tước một số quyền hạn như không video nào được xuất hiện ở mục "Thịnh hành", hoặc phần đề xuất theo thói quen người xem. Dù Paul đã từng quyên góp 1 triệu USD cho quỹ hỗ trợ và phòng chống nạn nhân tự tử, nhưng điều đó không khiến mọi người hay YouTube mủi lòng hơn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Phát sốt với chàng tỷ phú đô la trẻ nhất thế giới: đã giàu còn đẹp trai, thần thái hút hồn với chiều cao khủng 1m85

    Anh chàng này mới được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 10 tỷ phú dưới 30 tuổi của thế giới.
  • Đọc thêm