YouTube vừa ra tâm thư dài hẳn 5 đoạn nói về vụ livestream trong rừng tự tử

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 16:45 10/01/2018

Vừa xin lỗi cộng đồng mạng, YouTube cũng không quên hứa hẹn về một tương lai chỉ toàn video trong sạch, không có nội dung tiêu cực.

Có lẽ vụ việc nổi lên xoay quanh YouTuber Logan Paul và video livestream thi thể tại Nhật Bản của mình vẫn chưa chìm xuống hẳn. Sau bao nhiêu phẫn nộ trong lòng cộng đồng mạng, thậm chí họ còn kêu gọi đuổi Logan khỏi cộng đồng làm video thì mới đây, YouTube đã chính thức đưa ra một bức tâm thư phản hồi lại ý kiến của mình về vấn đề này.

YouTube vừa ra tâm thư dài hẳn 5 đoạn nói về vụ livestream trong rừng tự tử - Ảnh 1.

"Sự việc gần đây là một nỗi tức giận lớn đối với nhiều người. Cũng phải thôi, còn giờ là lúc để chúng ta lên tiếng làm rõ những gì đang diễn ra."

YouTube vừa ra tâm thư dài hẳn 5 đoạn nói về vụ livestream trong rừng tự tử - Ảnh 2.

"Cũng như bao người khác, chúng tôi cũng thực sự bức xúc khi chứng kiến video kia được đăng tải và chia sẻ trong tuần vừa rồi."

YouTube vừa ra tâm thư dài hẳn 5 đoạn nói về vụ livestream trong rừng tự tử - Ảnh 3.

"Tự tử không phải là chuyện để đùa, và cũng không phải công cụ kiếm view cho bất kỳ ai cả. Như bạn Anna Akana đã lên tiếng: 'Thi thể đó là một người từng sống và được yêu thương cũng như nhớ đến bởi ai đó. Và điều đó không có nghĩa là bạn có quyền thản nhiên đi vào nơi họ chọn quyết định yên nghỉ, cầm camera và thao thao bất tuyệt về vấn đề nhận thức tâm lý được."

YouTube vừa ra tâm thư dài hẳn 5 đoạn nói về vụ livestream trong rừng tự tử - Ảnh 4.

"Chúng tôi mong đợi nhiều hơn và những sản phẩm tích cực hơn từ những người đang tham gia cộng đồng làm video này. Kênh video liên quan đã vi phạm điều khoản cộng đồng và chúng tôi đã xử lý, hiện vẫn đang xem xét mức độ tiếp theo."

YouTube vừa ra tâm thư dài hẳn 5 đoạn nói về vụ livestream trong rừng tự tử - Ảnh 5.

"Chúng tôi biết mình đã để các bạn chờ lâu vì giờ này mới lên tiếng, nhưng chúng tôi vẫn đã, đang và sẽ luôn lắng nghe từng điều phản ánh từ các bạn. Và bởi vì chỉ một video thôi cũng đủ gây ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng chung như vậy, cho nên chúng tôi sẽ sớm công bố những cách kiểm tra, xử lý mới để đảm bảo những video như vậy sẽ không bao giờ có cơ hội xuất hiện trong tương lai."

Về phần Logan Paul, sau những cảnh quay gây sốc về cả những hành động khác nữa của mình ở Nhật Bản, anh cũng đã làm video xin lỗi và thông báo tạm dừng làm video. Dù vậy, kênh video của anh vẫn chưa có dấu hiệu bị trừng phạt gì nặng nề.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cây phượng vĩ bật gốc đè 13 học sinh ở TP.HCM, một bé tử vong

    Một nhóm học sinh của Trường THCS Bạch Đằng (đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM) đã bị cây phượng vĩ trong khuôn viên trường bật gốc, đè lên người.
  • Đọc thêm