Mở hộp váy cưới của mẹ từ 32 năm trước, cô gái phát hiện điều sai trái nhưng không ngờ MXH đã "giải quyết" tất cả

L.T, Theo Helino 13:03 22/02/2018

Sau 32 năm nằm im lìm trên căn gác nhỏ, chiếc váy cưới mới được lấy ra nhưng có một sự thật bất ngờ.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển vượt bậc, bên cạnh những mặt hạn chế, tiêu cực thì người ta cũng không thể phủ nhận được sức mạnh to lớn của mạng xã hội vì chỉ trong vài giờ, thậm chí vài phút thông tin đã được lan truyền nhanh chóng. Chẳng thế mà đã có rất nhiều những câu chuyện bố mẹ, anh em, bạn bè tìm được nhau sau nhiều năm xa cách chỉ nhờ vài dòng chia sẻ, kêu gọi giúp đỡ từ mạng xã hội. Mới đây, câu chuyện "con đường trở về của chiếc váy cưới sau 32 năm được mang đi giặt khô" lại một lần nữa cho thấy điều kỳ diệu của mạng xã hội.

Ngày 4/2 vừa qua, cô Ame Bartlebaugh, 25 tuổi, hiện đang sống tại bang Ohio (Mỹ) muốn tìm lại chiếc váy mà mẹ cô đã mặc trong lễ cưới của mình 32 năm trước để chưng diện trong đám cưới của mình dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm 2019. Vậy là Ame lên căn gác của bà ngoại để tìm lại chiếc váy.

Mở hộp váy cưới của mẹ từ 32 năm trước, cô gái phát hiện điều sai trái nhưng không ngờ MXH đã giải quyết tất cả - Ảnh 1.
Mở hộp váy cưới của mẹ từ 32 năm trước, cô gái phát hiện điều sai trái nhưng không ngờ MXH đã giải quyết tất cả - Ảnh 2.
Mở hộp váy cưới của mẹ từ 32 năm trước, cô gái phát hiện điều sai trái nhưng không ngờ MXH đã giải quyết tất cả - Ảnh 3.

Chiếc váy cưới mà mẹ Ame đã mặc trong ngày trọng đại của bà.

Thế nhưng, khi vừa mở chiếc hộp đựng váy cưới ra, cô nàng sửng sốt vì nhận ra đó không phải là váy cưới của mẹ mình. Bởi theo bức ảnh chụp khi đó, mẹ của Ame mặc chiếc váy cưới màu trắng, không tay nhưng chiếc váy trong hộp lại hoàn toàn khác.

Biết rằng có sự nhầm lẫn nào đó, Ame liền hỏi lại thì biết được rằng tiệm giặt là (đóng cửa từ hàng chục năm trước) đã trả nhầm chiếc váy cho mẹ cô. Nhưng bà không mở ra xem nên nó vẫn nằm yên vị trong chiếc hộp suốt nhiều năm qua.

Mở hộp váy cưới của mẹ từ 32 năm trước, cô gái phát hiện điều sai trái nhưng không ngờ MXH đã giải quyết tất cả - Ảnh 4.

Chiếc váy cưới mà Ame tìm thấy trong hộp.

Nghĩ rằng váy cưới là vật kỷ niệm quan trọng nên Ame quyết định đăng tải thông tin lên mạng xã hội với mong muốn tìm được chủ nhân thực sự của chiếc váy.

Ame viết: "Hôm nay tôi đến gặp bà tôi để nhận chiếc váy cưới và mạng che mặt mà mẹ tôi từng mặc. Nó được giặt khô từ năm 1985 và được gấp cẩn thận trong chiếc hộp suốt 32 năm qua mà không có ai mở ra. Một cửa hàng ở Willowick là nơi giặt chiếc váy này và gửi về nhà bà tôi. Giờ tôi tìm chủ nhân thực sự của chiếc váy này. Mong mọi người chia sẻ..."

Mở hộp váy cưới của mẹ từ 32 năm trước, cô gái phát hiện điều sai trái nhưng không ngờ MXH đã giải quyết tất cả - Ảnh 5.

Không ngờ, chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ, cộng đồng mạng đã giúp Ame tìm ra chủ nhân của chiếc váy. Đó là bà Michelle Havrilla.

Một đoạn video được đăng tải lên Twitter cho thấy bà Michelle Havrilla vô cùng bất ngờ khi nhận được "món quà" này. Bà ôm mặt khóc nức nở vì xúc động.

"Con đang đùa à? Làm sao con có thể tìm thấy nó? Đây chính xác là chiếc váy của mẹ", bà Havrilla nói với con trai.

Hơn 3 thập kỷ trước, cửa hàng giặt là đã gửi nhầm cho bà một chiếc váy cưới, kể từ đó bà không thể tìm lại được chiếc váy của mình.

Mở hộp váy cưới của mẹ từ 32 năm trước, cô gái phát hiện điều sai trái nhưng không ngờ MXH đã giải quyết tất cả - Ảnh 6.

Hiện Ame vẫn đang tìm kiếm chiếc váy của mẹ mình để kịp mặc vào lễ cưới của cô.

Điều đáng bàn là chiếc váy mà bà Havrilla giữ lại không phải là chiếc mà Ame cần tìm. Vậy là cô nàng lại phải tiếp tục kêu gọi cộng đồng mạng giúp đỡ, cô hy vọng sẽ tìm được nó trước khi đám cưới của mình diễn ra vào cuối năm 2019.

"Mẹ tôi trông rất hạnh phúc trong bộ váy và tấm mạng che mặt. Tôi rất thích ngắm nhìn những bức ảnh cưới đó của mẹ. Hy vọng rằng khi kết hôn, tôi cũng sẽ rạng rỡ hạnh phúc trong tấm mạng che mặt và bộ váy đó".

(Nguồn: MH)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Vương - "công thần" của Việt Nam: Từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

    Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.
  • Đọc thêm