Mổ đẻ thành công cho 2 "sản phụ" cá mập, 75 nhóc tì lần lượt ra đời

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 10:08 19/06/2016

Trong 3 ngày từ 13-15/6, tại một khu vực đánh bắt cá ở Đài Loan, Trung Quốc, người ta đã bắt được 2 con cá mập đang mang thai bị mắc lưới và tiến hành mổ đẻ thành công cho chúng. Nhờ có sự giúp đỡ của người dân, 75 chú cá mập con đã lần lượt chào đời.

Trong vòng 3 ngày từ 13-15/6, tại khu vực đánh bắt cá ở Đài Đông Trường Tân, Đài Loan, Trung Quốc, người ta đã bắt được 2 con cá mập đang mang thai bị mắc lưới và tiến hành mổ đẻ thành công cho chúng. Nhờ có sự giúp đỡ của người dân, 75 chú cá mập con đã lần lượt chào đời.

Mổ đẻ thành công cho 2 sản phụ cá mập, 75 nhóc tì lần lượt ra đời - Ảnh 1.

Hình ảnh ca mổ đẻ của một "sản phụ" cá mập.

Ngày 15/6, một con cá mập dài 3,7m, nặng 200kg với cái bụng to tròn đã mắc bị vào lưới ở khu vực Đài Đông Trường Tân. Khi xác định được "sản phụ" cá mập này đang ở trong tình trạng nguy kịch và chuẩn bị "vỡ chum", các ngư dân đã phải hết sức cẩn thận đưa nó lên bờ và lập tức tiến hành phẫu thuật.

Ca mổ đẻ đã diễn ra vô cùng thuận lợi, 38 chú cá mập con với đôi mắt to tròn ngây thơ lần lượt chào đời. Chúng mau chóng được đưa đến Trung tâm Nghiên cứu Sinh vật biển Đài Đông và nhận được sự chăm sóc cực kỳ chu đáo của các chuyên gia ở đây. Được biết, những chú cá mập con khỏe mạnh thích nghi với môi trường mới rất nhanh và rất phàm ăn.

Trước đó, vào ngày 13/6, một "sản phụ" cá mập khác cũng bị mắc lưới và đã được các ngư dân tiến hành mổ đẻ. Vì sinh thiếu tháng nên 7 trong số 37 chú cá mập con đã chết ngay sau khi ra đời.

Mổ đẻ thành công cho 2 sản phụ cá mập, 75 nhóc tì lần lượt ra đời - Ảnh 2.

Mổ đẻ thành công cho 2 sản phụ cá mập, 75 nhóc tì lần lượt ra đời - Ảnh 3.

Những chú cá mập con với đôi mắt to tròn lần lượt chào đời nhờ có sự giúp đỡ của các ngư dân.

Mổ đẻ thành công cho 2 sản phụ cá mập, 75 nhóc tì lần lượt ra đời - Ảnh 4.

Mổ đẻ thành công cho 2 sản phụ cá mập, 75 nhóc tì lần lượt ra đời - Ảnh 5.

Tất cả những nhóc tì này đều được đưa đến chăm sóc tại Trung tâm Nghiên cứu Sinh vật biển Đài Đông.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội cho phép người dân tập thể dục ngoài trời, cho phép Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang mở cửa trở lại

    Từ hôm nay, UBND TP. Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ngoài ra, Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.
  • Đọc thêm