Số phận bi thảm của chú cá mập voi xinh đẹp tại Trung Quốc khiến dư luận thế giới phẫn nộ

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 10/05/2016

Đang bơi lội tung tăng vui vẻ thế nhưng chú cá mập voi không hề biết số phận của mình rồi sẽ đi về đâu...

Vào ngày 5/5, tài khoản chính thức trên Weibo của thành phố Bắc Hải, Quảng Tây, Trung Quốc đã đăng tải những bức ảnh tuyệt đẹp ghi lại hình ảnh một chú cá mập voi đang vui đùa, thong dong dưới dòng nước xanh ngắt gần một trong những mỏ dầu ngoài khơi của thành phố.

Số phận bi thảm của chú cá mập voi xinh đẹp tại Trung Quốc khiến dư luận thế giới phẫn nộ - Ảnh 1.

Số phận bi thảm của chú cá mập voi xinh đẹp tại Trung Quốc khiến dư luận thế giới phẫn nộ - Ảnh 2.

 Hình ảnh chú cá mập voi xinh đẹp tung tăng chơi đùa gần 1 mỏ dầu ở thành phố Bắc Hải.

Những bức ảnh khiến người dùng mạng vô cùng thích thú bởi theo nhận xét của nhiều người, họ như được hòa mình vào thiên nhiên và cảm nhận sâu sắc được sự tự do, thư thái của loài động vật dễ mến dưới đại dương.

Số phận bi thảm của chú cá mập voi xinh đẹp tại Trung Quốc khiến dư luận thế giới phẫn nộ - Ảnh 3.

 Nhiều người cảm nhận được niềm hân hoan, sự tự do tự tại của chú cá.

Hai ngày sau đó, tài khoản này tiếp tục đăng tải những bức ảnh về chú cá khổng lồ. Thế nhưng, thay vì vẻ thong dong tự tại, người ta lại đau đớn khi phải chứng kiến cảnh tượng chú cá mập voi bị xiềng xích và treo ngược lên cao.

Số phận bi thảm của chú cá mập voi xinh đẹp tại Trung Quốc khiến dư luận thế giới phẫn nộ - Ảnh 4.

 Chú cá mập voi bị nhóm ngư dân săn bắt trái phép.

Được biết, chú cá đã bị một nhóm ngư dân đánh bắt bất hợp pháp. Loạt ảnh ghi lại cảnh tượng đáng thương đã nhanh chóng được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, đồng thời, dấy lên làn sóng phẫn nộ cực lớn trong cộng đồng người yêu động vật cũng như các tổ chức bảo vệ động vật.

Theo các nhà khoa học, những con cá mập voi là loài động vật quý hiếm được luật pháp của nhiều nước bảo vệ. Một con cá mập voi lớn có thể dài tới 12,6m và nặng khoảng 21,5 tấn và mặc dù có kích thước khổng lồ nhưng cá mập voi là một loài rất ​hiền và không được coi là mối đe dọa ​đối với con người.

(Nguồn: Shanghaist)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm